Nữ điều dưỡng bị hành hung ở TP.HCM: Bệnh viện Nhi đồng 1 đề nghị công an vào cuộc

(VTC News) - Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 có công văn đề nghị Công an Quận 10 làm rõ và xử lý nghiêm hành vi hành hung nữ điều dưỡng của ông Huỳnh Ngọc C.

Ngày 19/11, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, đơn vị vừa có công văn gửi Công an Quận 10 (TP.HCM) đề nghị xem xét, điều tra và xử lý nghiêm minh hành vi bạo hành nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ của ông Huỳnh Ngọc C.

Nạn nhân là nữ điều dưỡng vẫn còn trong trạng thái hoảng loạn và được theo dõi tại Bệnh viện Nhân dân 115. Kết quả CT scan cho thấy, nạn nhân bị tổn thương vùng đầu mặt, dẫn đến mặt sưng nề, khả năng há miệng và nói chuyện vẫn hạn chế sau 3 ngày bị tấn công. 

Theo thông báo của Bệnh viện Nhi Đồng 1, 21h00 ngày 16/11, ông Huỳnh Ngọc C., là cha của bé L, một bệnh nhi hen suyễn vào khám cấp cứu. Bác sĩ chỉ định phun khí dung 2 lần, sau đó về nhà tiếp tục theo dõi và điều trị bằng thuốc.

Trong quãng nghỉ giữa 2 lần phun khí dung, bệnh nhi và thân nhân được hướng dẫn đến hàng ghế đợi dành cho bệnh nhi phun khí dung theo quy định, nhưng cháu bé có tự chạy lên một giường trống gần đó ngồi chơi.

Nu dieu duong bi hanh hung o TP.HCM: Benh vien Nhi dong 1 de nghi cong an vao cuoc hinh anh 1

Ông C. đánh mạnh vào mặt nữ điều dưỡng trước mặt nhiều người khác. 

Tại thời điểm đó phòng cấp cứu rất đông và một bệnh nhân nặng vừa nhập viện. Lúc này, nữ điều dưỡng của khoa Cấp cứu yêu cầu bé L. trở về khu vực ghế đợi. Tuy nhiên ông C. có thái độ bất hợp tác, đe dọa, xúc phạm chị, sau đó bất ngờ vung tay đánh vào vùng mặt của nữ điều dưỡng.

Trước hành vi bạo lực của ông C., bệnh viện mời công an phường đến giải quyết, đồng thời đưa nữ điều dưỡng bị đánh đi cấp cứu.

Bệnh Nhi Đồng 1 báo cáo sự việc với Sở Y tế TP.HCM, đồng thời họp rút kinh nghiệm, tăng cường phối hợp với công an địa phương để tiếp tục tăng cường các biện pháp an ninh, vì sự an toàn của nhân viên y tế và bệnh nhân.

Nữ điều dưỡng bị người nhà bệnh nhi hành hung: Sở Y tế TP.HCM lên tiếng

Nữ điều dưỡng bị người nhà bệnh nhi hành hung: Sở Y tế TP.HCM lên tiếng

Không thể chấp nhận được hành động đánh nữ điều dưỡng của người nhà bệnh nhi, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu điều tra, khởi tố tội hành hung nhân viên y tế.
Nữ điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 bị người nhà bệnh nhi đánh chấn thương

Nữ điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 bị người nhà bệnh nhi đánh chấn thương

Nữ điều dưỡng ở Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM bị chấn thương vùng mặt sau khi bị người nhà bệnh nhi hành hung vào tối 16/11.
 
 
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU