Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nữ điệp viên gốc Nga gây náo loạn hàng ngũ IS

(VTC News) - Tổ chức Hồi giáo tự xưng IS đang ráo riết truy lùng một nữ điệp viên đóng vai vợ của một chiến binh để thu thập tin tức của nhóm phiến quân và cung cấp cho tình báo Iraq, Sputnik dẫn một nguồn tin địa phương ở tỉnh Mosul cho hay.

Nguồn tin này tiết lộ rằng, không ai biết tên thật của nữ điệp viên gốc Nga này hay chi tiết mối quan hệ của cô với tình báo IS. Họ chỉ gọi cô là "Um Hafsa".

Nu diep vien goc Nga gay nao loan hang ngu IS hinh anh 1

 Các tay súng IS đang ráo riết săn lùng nữ điệp viên mang bí danh "Um Hafsa".

“Cô ấy đã kết hôn với một tay súng IS ở Mosul. Họ sống ở khu Sheeth. Vào một ngày, cô ấy đột nhiên mất tích cùng ba người phụ nữ khác”, nguồn tin trên tiết lộ và nói rằng các tay súng khủng bố chỉ nhận ra và điên cuồng truy lùng "Um Hafsa" sau khi phát hiện cô rời khỏi nơi ở một giờ trước khi xảy ra vụ không kích vào ngôi nhà của họ.

Hiện tại, các chiến binh IS ở Mosul đã bắt giữ hàng chục người có khả năng liên quan hoặc từng tiếp xúc với nữ điệp viên này.

Video: Hạm đội biển Đen nã tên lửa hành trình nghiền nát mục tiêu IS

Một số người dân địa phương sống gần nơi vụ không kích xảy ra nói rằng "Um Hafsa" đã cảnh báo họ về vụ không kích và khuyên họ rời khỏi nhà trước khi nơi trú ẩn của họ bị dội bom. Tất nhiên, cô đánh tiếng tất cả mọi người trừ tất cả các chiến binh, kể cả là người chồng đầu gối tay ấp của mình.

Ngoài ra, "Um Hafsa" còn giúp các cô gái người Yezidi bị bắt làm nô lệ tình dục sau một vụ tấn công thị trấn Sinjar năm 2014 trốn thoát khỏi hang ổ của nhóm phiến quân.

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Bình luận