Nữ diễn viên xuất hiện 3 phút ở 'Tây du ký 1986' đắt giá thế nào?

Sao thế giớiThứ Hai, 16/03/2020 07:06:10 +07:00

Nữ diễn viên Mã Lan với ngoại hình xinh đẹp từng được đoàn làm phim "Hồng Lâu Mộng" mời đóng nhưng cô từ chối vì niềm đam mê với sân khấu kịch.

Video: Hậu trường hóa trang của Phật Tổ Như Lai trong "Tây Du Ký"

Mới đây, trang Toutiaochia sẻ thông tin ít người biết về quá trình tuyển chọn dàn diễn viên cho bộ phim kinh điểnHồng Lâu Mộng 1987. Trong đó, đoàn làm phim từng mời nữ diễn viên Mã Lan đóng vai người hầu Tập Nhân của nam chính Giả Bảo Ngọc.

Theo Toutiao, khi đó Mã Lan là ngôi sao có tiếng của đoàn kịch Hoàng Mai ở tỉnh An Huy. Cùng với Viên Mân, Ngô Á Linh, Ngô Quỳnh, Dương Tuấn, họ được xưng là "năm đóa kim hoa" của làng hí kịch. Đoàn làm phim Hồng Lâu Mộng muốn tìm người diễn vai Tập Nhân trong 5 ứng cử viên này, cuối cùng Viên Mân là người được chọn sau khi Mã Lan từ chối.

Nữ diễn viên xuất hiện 3 phút ở 'Tây du ký 1986' đắt giá thế nào? - 1

Mã Lan là ngôi sao kịch Hoàng Mai nổi tiếng Trung Quốc.

Năm 1982 là thời điểm chuẩn bị quay phim, khi được nhà sản xuất ngỏ lời Mã Lan cũng mong muốn được diễn trong Hồng Lâu Mộng. Khi còn là diễn viên kịch, cô từng đóng vai Giả Bảo Ngọc trong tiểu phẩm trích từ bộ tiểu thuyết này vì vậy cảm thấy mình có duyên với nhân vật.

Tuy nhiên, bộ phim Hồng Lâu Mộng dự kiến quay trong 3 năm. Mã Lan lo lắng vì cô phải rời đoàn kịch khá lâu, có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp sân khấu của mình, do đó nữ diễn viên quyết định từ chối Hồng Lâu Mộng. Sau đó, Mã Lan thực sự rất thành công trong thể loại kịch Hoàng Mai, trở thành nghệ sĩ hạng A, ngôi sao cấp nhà nước.

Đến năm 1984, khi bộ phim Tây du ký khởi động, đạo diễn Dương Khiết nhất quyết mời Mã Lan vào vai Ân tiểu thư, mẹ của Đường Tăng sau khi theo dõi phần thể hiện của Mã Lan trong tác phẩm Nữ phò mã.

Theo đoàn làm phim kể lại, lúc đầu Mã Lan từ chối đóng vai Ân tiểu thư vì vướng lịch trình. Nhưng đạo diễn Dương Khiết tha thiết mong cô tham gia vì vậy thuê hẳn một chiếc máy bay đón cô từ Bắc Kinh đến Vân Nam để đảm nhiệm vai diễn.

Nữ diễn viên xuất hiện 3 phút ở 'Tây du ký 1986' đắt giá thế nào? - 2

Bà từng thể hiện vai Giả Bảo Ngọc trên sân khấu.

"Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng từng chia sẻ cát-xê của các diễn viên trong đoàn chỉ ở mức vài chục NDT. Mà chỉ có ông cùng diễn viên thủ vai Trư Bát Giới là Mã Đức Hoa được hưởng lương cao hơn người khác, bởi tổng kinh phí của đoàn phim chỉ có 6 triệu NDT. Chỉ có trường hợp của Mã Lan là được đối xử đặc biệt.

Trong Tây du ký 1986, Mã Lan chỉ xuất hiện 3 phút, nhưng nhận mức cát-xê và đãi ngộ cao nhất. Phần thể hiện của Mã Lan sau đó không phụ lòng của nữ đạo diễn, nhan sắc và cách thể hiện nhân vật của cô ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn