Nữ diễn viên phim '500 nhịp yêu' từng lao đầu vào ô tô tự tử vì thất tình

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 09/02/2019 10:35:00 +07:00

Nữ diễn viên Hồ Lan tâm sự, năm 30 tuổi cô mới biết tình yêu thực sự nhưng trớ trêu thay, cô yêu phải người đàn ông đã có gia đình.

Ba tập 4, 5, 6 của phim giáo dục giới tính500 nhịp yêu vừa vừa được phát sóng. Nội dung của ba tập phim xoay quanh hành trình điều tra của Minh TT (Minh Tít đóng). Anh phát hiện mình bị Trung Tờ-rinh (Dương Long đóng) nguyền rủa nên cứ mỗi lần gần gũi với cô gái nào cũng bị “kéo” về quá khứ.

Minh TT thuyết phục Trung tờ-rinh bằng nhiều cách nhưng đối phương nhất định không chịu tiết lộ cách giải lời nguyền. Cuối cùng, Minh TT bèn chọn cách nguyền rủa ngược lại kẻ đã hãm hại mình. Cả hai rơi vào vòng xoáy trả thù lẫn nhau không hồi kết.

Không những thế, mỗi lần bị “kéo” về quá khứ, thể xác của mỗi người ở thực tại đều trở thành “vô hồn”, khiến người thân đau xót, trong đó có người yêu Minh TT là Trinh Cherry (Hồng Anh Kichi đóng) và mẹ của Trung tờ-rinh (Lê Hồ Lan đóng).

Ho lan (4) 3

Nghệ sĩ Hồ Lan vào vai mẹ của Trung Tờ-rinh trong phim "500 nhịp yêu".

Đóng vai mẹ của Trung tờ-rinh, nữ diễn viên Lê Hồ Lan hóa thân thành người phụ nữ dịu hiền, tảo tần, chịu thương chịu khó và yêu thương con hết mực.

Khi được hỏi về cơ duyên tham gia web drama 500 nhịp yêu, nữ diễn viên cho biết: “Từ hồi còn học chung lớp với Giang Còi, con trai cậu ấy - Hiếu Vick (đạo diễn phim) - vẫn gọi tôi là mẹ. Ngày trước, mỗi lần Giang Còi hay mọi người trong lớp đi diễn đều nhờ tôi trông, bế con hộ. Hầu hết đứa nào cũng gọi là mẹ. Tôi vào miền Nam sống và làm việc được hai năm rồi. Một hôm tình cờ, tôi thấy Hiếu tuyển người cùng tham gia sản xuất phim, tôi hỏi mình làm được không thì Hiếu đồng ý luôn.

Vì nhiều lý do khách quan, tôi không tham gia sản xuất như dự định ban đầu mà chỉ tham gia một vai khách mời. Dù rất tiếc, tôi vẫn không hối hận khi đóng phim này bởi nhờ nó, tôi thấy mình cần thay đổi tư duy hơn nữa để bắt kịp với lối kể và làm phim của giới trẻ hiện tại”.

Vai mẹ của Trung tờ-rinh cũng là vai diễn đánh dấu sự trở lại của Lê Hồ Lan sau hơn 9 năm vắng bóng trên màn ảnh miền Bắc. Nữ diễn viên từng học ở trường Sân khấu điện ảnh (Hà Nội), cùng lớp với Giang Còi, Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên.

Cô được nhớ tới với vai Lan -vợ giám đốc Hỏi - trong phim truyền hình Mảnh đời của Huệ (1997) của đạo diễn Phi Tiến Sơn, sau đó là vai người vợ chờ chồng từ Đức về trong Chốn quê (1997) của đạo diễn Triệu Tuấn.

Phim điện ảnh gần nhất Lê Hồ Lan tham gia là Ở đây có nắng (2018), trong vai hiệu trưởng của một ngôi trường mở.

Ngoài diễn xuất, Lê Hồ Lan còn làm nhiều việc khác liên quan đến phim như chủ nhiệm, tổ chức sản xuất, viết kịch bản, phó đạo diễn, giảng dạy điện ảnh... Sau một thời gian dài làm việc cho Hãng phim truyền hình Việt Nam (nay là Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam), cô rời công ty vào khoảng năm 2006 - 2007 để tham gia những dự án điện ảnh của nước ngoài. Năm 2010, Lê Hồ Lan vào miền Nam để sống và làm việc. Cuối năm 2018, cô mới trở lại Hà Nội.

Hiện tại, diễn viên Hồ Lan sống cùng 17 con thú cưng trong ngôi nhà rộng hơn 20 mét vuông “Bố tôi mất năm 2001 vì ung thư thì không lâu sau đó, mẹ tôi cũng phát hiện mắc căn bệnh này. Bệnh của bà kéo dài hơn chục năm. Năm 2010, đến lúc mẹ bị bệnh nặng quá, tôi buộc phải nghỉ việc về quê ở Vinh để chăm. Đó là khoảng thời gian bế tắc nhất trong đời tôi” - Nữ diễn viên chia sẻ.

Nhớ lại khoảng thời gian về chăm sóc mẹ bị ốm, diễn viên Hồ Lan cho hay: "Khi ấy cuộc sống khá chật vật. Ở dưới quê, tôi phải làm nhiều việc để trang trải, có lúc phải ghi đề. Nhưng số tiền kiếm được không đáng là bao, nhiều khi còn đánh đề lẹm cả vào tiền công ghi. Đến khi mẹ mất, tâm trạng chán nản, lại bị nợ nần, tôi quyết định vào Nam sống. Nhưng mọi chuyện cũng không dễ dàng chút nào. Trong Nam ít phim điện ảnh, tôi thì đã có tuổi nên càng khó tìm được vai diễn phù hợp. Suốt hai năm sống ở Sài Gòn, tôi nhớ Hà Nội lắm, đặc biệt là mùa thu và hoa hồng. Hoa hồng ở Hà Nội không chỉ đẹp mà còn thơm, không nơi nào sánh bằng”.

Ho lan (3)

Nữ diễn viên Hồ Lan trong căn nhà đi thuê.

Hồ Lan tự nhận mình là người đa mang. Cô hiện sống độc thân trong một ngôi nhà rộng hơn 20 mét vuông ở đường Ngọc Thụy, ngay phía bên kia cầu Long Biên. Tiền thuê nhà mỗi tháng khoảng 3,5 triệu đồng. Nhờ bạn bè giúp đỡ, cô mới có thể trang trải cuộc sống. Tuy vậy, cứ mỗi lần thấy chó, mèo bị chủ ném vứt dưới cầu “kêu khóc” mỗi đêm, nữ diễn viên lại đem về chăm. Nhiều lúc, súc vật lạ hơi người cào cô đến tím cả tay chân. Hồ Lan vẫn kiên trì chăm sóc, nuối nấng, đến khi chúng lớn rồi lại tìm chủ mới.

Nhà cô hiện tại có 5 con chó lớn, 9 con chó con, 3 con mèo. Nhiều người gàn cô rằng nuôi thân không đủ sao còn vác thêm nợ. Cô giải thích: “Đó đều là những sinh mạng cần được cứu giúp. Với lại, tôi cũng là con người, lại là  người giàu tình cảm, sống một mình cũng biết cô đơn, mệt mỏi chứ. Nhiều người khuyên tôi nuôi thêm một đứa con. Nhưng tôi nghĩ số mình đã khổ thế này, có thêm đứa con chắc gì đã vui hơn, có khi nó khổ lại hỏng đời nó.

Những con vật này đem lại cho tôi niềm vui. Nhiều lúc thấy tôi khóc, chúng cũng biết chạy tới dỗ dành, liếm liếm những giọt nước mắt hay thở dài khi thấy tôi buồn. Tôi nghĩ đó đã là số phận của mình rồi nên chấp nhận”.

Ho lan (2)

Cuộc sống của nữ diễn viên phim "500 nhịp yêu" rất khó khăn, vất vả.

Đời sống tình cảm của diễn viên Lê Hồ Lan cũng không được bằng phẳng. Cô kể dù trải qua nhiều mối tình nhưng đến gần năm 30 tuổi mới biết yêu thực sự là gì. Dù vậy, cô lại yêu phải người đã có gia đình mà không biết.

Đến khi chia tay, Lê Hồ Lan vô cùng đau khổ. Nữ diễn viên từng chạy lao đầu vào ô tô để tìm đến cái chết, mong sẽ quên được nỗi buồn. Nhưng lần tự tử ấy không thành. Chiếc xe phanh kịp lúc trước khi đâm sầm vào Hồ Lan. “Người tài xế lúc ấy quát tôi rằng: Mày muốn chết thì đừng làm hại người khác.

Tôi thấy đúng quá và chợt nhận ra mình cần phải sống, phải làm được điều gì đó cho cuộc sống này. Tôi quyết định sống tiếp”, nữ diễn viên rưng rưng kể.

Sau này, Hồ Lan cũng gặp vài người đàn ông nữa nhưng mọi chuyện vẫn không kết thúc tốt đẹp. Nữ diễn viên bộc bạch: “Tôi cảm giác như mọi người chỉ thích nói những lời đầu môi như Anh yêu em, Anh thương em... hoặc ngược lại. Tôi thì không như vậy. Tôi chỉ biết thể hiện bằng hành động. Ngay cả đến mẹ - một trong những người gần gũi nhất, tôi cũng chưa bao giờ nói những lời ấy. Tôi chọn cách quan tâm, chăm sóc bằng từng cái gối ngủ êm, mỗi miếng ăn ngon... Dù cũng là típ phụ nữ dịu dàng, nữ tính, tôi không nói được những lời ngọt ngào. Chắc vì tính nửa nạc, nửa mỡ thế nên số tôi khổ”.

Ho lan (1) 3

Diễn viên Hồ Lan là bạn thân của nghệ sĩ Giang còi.

Bước sang tuổi 56, Lê Hồ Lan vẫn còn mang nặng tình yêu với điện ảnh. Cô gọi đó là “nghiệp” của đời mình. Là con cả trong gia đình, Lê Hồ Lan là người duy nhất sống xa quê. Nhiều lúc, anh chị em cô ở Vinh khuyên về nhà để sống quây quần bên người thân, họ hàng nhưng nữ diễn viên không chịu.

“Em út tôi còn mắng rằng: Chị về quê đi, nhà ở dưới đó còn để không, chị lăn lộn bao nhiêu năm còn ra Hà Nội làm gì. Nhưng tôi nói với nó rằng tôi thích nghề của mình. Tôi tin mình sẽ thành công. Tôi đã sống đến tuổi này rồi, nếu chết mà không làm được điều gì cũng vô vị, cần phải làm được điều gì đó cho cuộc sống”.

Cô kể mình từng lên trại cai nghiện ở Ba Vì, Sóc Sơn (Hà Nội) để làm phim về những người bị HIV/AIDS. Sống với những người bệnh, cô phải tâm sự, đồng cảm với những góc khuất trong cuộc sống của những người ở đây.

“Nhiều lúc, tôi còn phải tranh luận với giám thị, bảo vệ cho người bệnh để họ hiểu rằng mình đến từ tình cảm chứ không vụ lợi, toan tính gì”.

Năm nay, Lê Hồ Lan đón Tết tại ngôi nhà đang thuê ở Hà Nội. Cô cũng không sắm sửa gì nhiều, bạn bè cho cặp bánh chưng để ăn Tết, chỉ cần mua thêm cân thịt bò, lợn rồi khoanh giò, thêm vài bó hoa hồng là xong xuôi.

Nữ diễn viên cho biết cô chỉ ở ngôi nhà này một thời gian ngắn nữa rồi chuyển sang một chỗ khác gần đó. Vì vậy, mọi đồ vật trong nhà cũng chỉ xếp tạm một góc. “Tôi nuôi nhiều chó mèo nên không tiện ở trong phố, cần không gian để chúng chạy nhảy. Sắp tới, tôi cũng sẽ tham gia nhiều dự án phim hơn, thời gian của tôi không còn nhiều nữa”, nữ diễn viên tâm sự.

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !