Nữ đệ tử duy nhất của Thành Long là ai?

(VTC News) -  Được mệnh danh là “tiểu Dương Tử Quỳnh”, Từ Đông Mai may mắn là nữ đệ tử duy nhất của siêu sao Thành Long.

Siêu sao võ thuật Thành Long có một nhóm học trò cưng được gọi là Tân thất tiểu phúc, bao gồm 7 thành viên, trong đó có một nữ thành viên duy nhất, tên là Từ Đông Mai.

Nữ đệ tử duy nhất của Thành Long sinh ngày 27/12/21982 tại Liêu Ninh, Trung Quốc. Thời niên thiếu, Từ Đông Mai đã một mình khăn gói lên Bắc Kinh học võ thuật, sau đó theo học Học viện Hí kịch Bắc Kinh.

Từ Đông Mai - nữ diễn viên duy nhất may mắn trở thành đệ tử của Thành Long 

Từ Đông Mai - nữ diễn viên duy nhất may mắn trở thành đệ tử của Thành Long 

Từ năm 2004, Từ Đông Mai bắt đầu tham gia các cuộc thi võ thuật và giành nhiều vị trí cao. Nhưng bước ngoặt thực sự tới vào năm 2007, khi cô tham gia chương trình “Truyền nhân của rồng”  và lọt top 16.

“Truyền nhân của rồng” là chương trình tìm kiếm tài năng võ thuật do Thành Long cùng với đài truyền hình Bắc Kinh, tập đoàn Anh Hoàng, tập đoàn Trung Ảnh hợp tác sản xuất.

Ấn tượng với top 16 Từ Đông Mai - cô gái trẻ đầy khí chất, giỏi võ công, Thành Long nhận cô làm đệ tử - nữ đệ tử duy nhất trong nhóm Tân tiểu phúc tinh.

Tháng 2/2010, được sư phụ tiến cử tham gia bộ phim “Đại binh tiểu tướng”, Từ Đông Mai nhanh chóng nổi tiếng và được mệnh danh là “tiểu DươngTử Quỳnh”.

Kể từ đó, Đông Mai thường xuyên nhận được lời mời tham gia đóng phim và các show truyền hình như “Nữ tử quân đoàn” (2010), “He – Man” (2011), The Door With Dad's Love(2011), The Legend of Kublai Khan (2013), Tiny Time (2014)…

Đặc biệt, ngày 7/4 vừa qua, bộ phim “Ngự tỷ quyền hoàng” mà Từ Đông Mai tham gia vừa ra mắt, nữ diễn viên 34 tuổi cho biết, cô đang cố gắng để thoát khỏi cái bóng của sư phụ, trở thành một ngự tỷ đích thực, đúng như tên bộ phim mà mình mới tham gia.

Trailer bộ phim mới nhất của Từ Đông Mai "Ngự tỷ quyền hoàng"

Tuỳ Phong
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN