Nữ đảng viên trẻ bật khóc khi xem phim về người mẹ giặt áo bên bến Hiền Lương

90 năm Đảng quang vinhThứ Ba, 04/02/2020 17:45:00 +07:00
(VTC News) -

Nữ đảng viên xúc động khi xem những thước phim tư liệu về những người chị, người mẹ chiều chiều ra bên bờ Hiền Lương giặt áo để được nhìn sang ngọn cờ đỏ sao vàng bay phấp phới bên kia cầu, mong ngày đất nước thống nhất.

Thế hệ trẻ tự hào, tri ân công lao vĩ đại của Đảng

 Nguyễn Thùy Linh, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) bày tỏ xúc động bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được đại diện cho những đảng viên trẻ và tuổi trẻ Việt Nam phát biểu trong chương trình Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam,

Nữ đảng viên trẻ bật khóc khi xem phim về người mẹ giặt áo bên bến Hiền Lương - 1

Đảng viên trẻ tiêu biểu Nguyễn Thùy Linh phát biểu tại Lễ mít-tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: VOV)

Thế hệ trẻ chúng tôi tự hào khi được sinh ra trong một dân tộc Việt Nam anh hùng, tự hào về chặng đường vẻ vang của dân tộc cũng là chặng đường phát triển vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tôi nhớ những ngày thơ bé, khi khái niệm về Đảng, về Bác Hồ kính yêu vẫn còn mới mẻ. Tôi và bạn bè đồng trang lứa đã thuộc lòng những ca từ, giai điệu của những bài hát thiếu nhi như gieo mầm trong tôi tình yêu và niềm tin với Đảng, như thôi thúc, cổ vũ tuổi thơ của tôi lớn lên trong niềm tự hào và kiêu hãnh: “Em là búp măng non, em lớn lên trong mùa cách mạng... Có sách mới áo hoa đây là nhờ ơn Đảng ta. Vui tung tăng em ca có Đảng cuộc đời nở hoa”, nữ đảng viên trẻ chia sẻ.

Thông qua sách báo, qua những lời ru của bà, của mẹ, những lời kể của các bậc lão thành cách mạng và đặc biệt là qua những chuyến hành trình về cội đến những địa danh lịch sử đỏ, Thùy Linh càng cảm nhận được sự vĩ đại của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thế hệ trẻ chúng tôi hiểu rằng, để có được những điều kiện phát triển toàn diện như ngày hôm nay, để dải đất hình chữ S thiêng liêng hai tiếng Việt Nam trên bản đồ quốc tế, là nhờ có sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo, rèn luyện và sự hy sinh quên mình của biết bao đồng bào, đồng chí.

Tôi và thế hệ thanh niên hôm nay luôn tự hào và tri ân sâu sắc sự chăm lo, quan tâm đặc biệt của Đảng, của Bác Hồ đối với tuổi trẻ Việt Nam và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”, Nguyễn Thùy Linh xúc động nói.

Nữ đảng viên trẻ bật khóc khi xem phim về người mẹ giặt áo bên bến Hiền Lương - 2

Đảng viên Nguyễn Thùy Linh chia sẻ niềm tự hào và lòng tri ân sâu sắc công lao của Đảng và Bác Hồ tới thế hệ trẻ Việt Nam.

 

Nữ đảng viên xinh đẹp khẳng định, ra đời từ mùa xuân của Đảng, không phụ sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, luôn kiên định, sắt son đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn.

Do đó, việc xây dựng tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vững mạnh về tư tưởng chính trị, tổ chức và hành động, xứng đáng là cánh tay đắc lực và đội hậu bị tin cậy của Đảng là nhiệm vụ thường xuyên liên tục, lâu dài và chiến lược của Đảng và cả hệ thống chính trị.

Trong thời khắc trang trọng, thiêng liêng này, tôi xin thay mặt cho tuổi trẻ cả nước bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Người đã sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta; tưởng nhớ và tri ân sâu sắc tới các bậc tiền bối cách mạng của Đảng; đến bao thế hệ đảng viên trung kiên của Đảng, và hàng triệu, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã chẳng tiếc máu xương, chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, để cho chúng tôi hôm nay được sống trong hòa bình, độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc”, Thùy Linh xúc động chia sẻ. 

Sắt son niềm tin với Đảng, với Tổ quốc

Là người trẻ được sống trong đất nước hòa bình, thống nhất như hôm nay, nhưng khi xem những thước phim tư liệu về những người chị, người mẹ chiều chiều ra bên bờ Hiền Lương giặt áo để được nhìn sang ngọn cờ đỏ sao vàng bay phấp phới bên kia cầu, mong ngày đất nước thống nhất, được sum họp với người thân của mình, Thùy Linh rất xúc động và bật khóc.

Nữ đảng viên trẻ bật khóc khi xem phim về người mẹ giặt áo bên bến Hiền Lương - 3

 Đảng viên tiêu biểu Nguyễn Thùy Linh hiện là Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Tôi cũng đã từng lặng người khi đọc lời tâm sự của những cựu tù Côn Đảo trong tác phẩm “Vượt ngục Côn Lôn”, đọc những dòng nhật ký của anh Nguyễn Văn Thạc, chị Đặng Thùy Trâm. Ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ trong trái tim tôi như được thổi bùng lên mỗi khi nghe các cô chú kể lại về những tháng ngày hừng hực khí thế của phong trào “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”, phong trào đấu tranh của học sinh, sinh viên đô thị miền Nam”.

Để có được nền độc lập, hòa bình, thống nhất như hôm nay, theo tiếng gọi của non sông, của Đảng, của Bác Hồ, biết bao thế hệ cha anh đã hiến dâng xương máu, tuổi thanh xuân của mình cho lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn”, nữ đảng viên chia sẻ.

Từ lòng tự hào và biết ơn vô hạn tới Đảng, Bác Hồ và biết bao anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, Nguyễn Thùy Linh đã không ngừng học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành một đoàn viên thanh niên ưu tú.

Với những thành tích đã đạt được, Thùy Linh vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 21 tuổi; được trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương” năm 2018 và 2019, đạt “Giải thưởng Sao tháng Giêng”, danh hiệu “Gương người tốt việc tốt”, giành giải Nhất cuộc thi Startup Francophone dành cho 4 nước Pháp ngữ trong khu vực và nhiều thành tích cao quý khác.

Chia sẻ về những thành tích trên, Thùy Linh cho biết: “Đây là những đóng góp nhỏ bé của mình làm giàu thành tích của tuổi trẻ Việt Nam trong thời kỳ đất nước đổi mới, hội nhập, xứng đáng với danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, xứng đáng là đảng viên kiên trung của Đảng”.

Theo Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, tuổi trẻ Việt Nam phải kiên định chống lại âm mưu diễn biến hòa bình, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trong tình hình mới.

Nữ đảng viên trẻ tự nhủ luôn kiên trì học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; phấn đấu hết mình để trở thành lực lượng kế tục trung thành, xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc; phấn đấu không ngừng để xuất hiện ngày càng nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình trong học tập, lao động, sáng tạo và bảo vệ Tổ quốc.

Đó chính là biểu hiện cao nhất lòng biết ơn vô hạn của thế hệ trẻ hôm nay đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, đối với sự quan tâm sâu sắc của toàn xã hội trong sự nghiệp bồi dưỡng, giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.

Vinh dự là tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ, tuổi trẻ Việt Nam xin hứa cùng đoàn kết phấn đấu, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, hùng cường, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước”, nữ đảng viên tiêu biểu khẳng định.

 

 

Minh Tuấn - Phạm Thịnh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp