• Zalo

Nữ đại úy công an xưng 'mày-tao', chửi rủa thậm tệ nhân viên hàng không nói gì?

Thời sự Thứ Sáu, 23/08/2019 11:04:00 +07:00

"Thông tin bị đưa sai sự thật, chỉ phản ánh một chiều. Cảnh nhân viên sân bay chửi tôi, đánh tôi sao không thấy ai đưa lên”, nữ công an gây rối ở sân bay nói.

Video: Nữ hành khách xưng mày - tao, chửi mắng thậm tệ nhân viên hàng không

Vụ đại úy Lê Thị Hiền (cán bộ Công an quận Đống Đa, Hà Nội) gây rối tại sân bay Tân Sơn Nhất đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Trước nhiều sức ép, những ngày qua, nữ cán bộ này phải tắt máy điện thoại.

Sau nhiều lần liên lạc, chị Hiền đã mở máy để phân trần về hành động của bản thân đang bị nhiều người chỉ trích.

"Nhân viên sân bay không chửi, tôi sẽ không nổi khùng"

Chia sẻ với PV sau sự việc, chị Lê Thị Hiền xác nhận là người các đoạn video lan truyền trên mạng. “Nhưng thông tin bị đưa sai sự thật, chỉ phản ánh một chiều. Cảnh nhân viên sân bay chửi tôi, đánh tôi sao không thấy ai đưa lên”, chị Hiền nói và cho biết mình đang rất đau đầu, áp lực.

Đặc biệt, sau khi số điện thoại bị công khai trên mạng, nữ cán bộ công an này không dám mở máy vì bị "khủng bố" thường xuyên. “Mỗi ngày, hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn chửi bới, đe dọa, mạt sát tôi. Tôi không dám mở máy, chỉ khi nào có việc gì cần liên lạc mới mở rồi lại tắt”, chị Hiền chia sẻ.

tinnhan 3

Hàng loạt tin nhắn gửi đến "khủng bố" chị Hiền. (Ảnh: NVCC)

Mong muốn dư luận hiểu đúng về sự việc, nữ cán bộ công an nói ngày 11/8, chị cùng con gái và người thân bay từ TP.HCM về Hà Nội.

Theo chị Hiền, khi vào quầy check-in ở sân bay Tân Sơn Nhất, bé gái nghịch ngợm ngó vào máy tính của nhân viên check-in nên người này lớn tiếng quát. "Vì con ốm nên tôi vẫn phải vừa bế con trên tay vừa làm thủ tục. Lần thứ hai con gái ngó vào, nhân viên lại lớn tiếng nói không có ý thức à", đại úy công an kể và cho biết sau đó chị đặt con xuống để làm thủ tục.

Chị Hiền thừa nhận đã xin gửi thêm kiện hành lý nhưng nhân viên không đồng ý.

"Tôi cũng chấp nhận, nói nhân viên đưa vé để tôi xách tay hành lý cũng được, nhưng nhân viên mãi không đưa, bắt tôi đứng chờ. Khi tôi nhắc lại đưa vé đây cho chị đi thì nhân viên ghé vào tai tôi chửi tục và nói không bao giờ cho mày gửi. Lúc đó tôi mới khùng lên, chứ bình thường nếu không có lời lẽ xúc phạm làm sao tôi nổi khùng lên được", nữ hành khách trần tình.

Cũng theo lời kể của chị Hiền, sau đó còn có một nam nhân viên khác đến nói chuyện với chị bằng lời lẽ khiếm nhã.

hanhhung_1

Chị Lê Thị Hiền cho biết tay bị xây xát do bị các nhân viên khống chế. (Ảnh: NVCC)

“Lúc này tôi lại trình bày con tôi nhỏ, đang bị ốm, nếu vừa bế con vừa xách mấy túi đồ thì sợ ngã nhưng những nhân viên này nói không quan tâm, ngã là việc của con nhà chị. Vì thế tôi mới nổi khùng lên. Và bắt nguồn từ đó tôi mới buông lời khiếm nhã với nhân viên hàng không”, chị Hiền kể.

Nữ hành khách miêu tả rằng lúc đó các nhân viên hàng không có thái độ rất thách thức, còn thách chị “kiện đi”. Sau đó, khi làm mất 3 cuống vé, chị được yêu cầu xuống cảng vụ lấy lại nhưng bị giữ lại trong 3 giờ không được ra ngoài. Sau khi tranh cãi về việc cấp lại cuống vé, chị mới được bay tiếp.

Về quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng, nữ đại úy công an cho biết chị chưa nhận được và cũng không biết quyết định đó có từ bao giờ. Hôm xảy ra sự việc, chị Hiền không ký hay nhận bất cứ biên bản, thông báo nào.

PV đã liên hệ với Vietnam Airlines để hỏi về tường trình của nhân viên hàng không liên quan sự việc nhưng đến nay chưa nhận được phản hồi.

Le_Thi_Lien_zing

Nữ đại úy Lê Thị Hiền. (Ảnh: Diệp Anh)

Đề xuất đình chỉ công tác 30 ngày

Sau khi việc được lan truyền trên mạng, Công an quận Đống Đa đã yêu cầu đại úy Lê Thị Hiền báo cáo lại sự việc gây rối tại sân bay Tân Sơn Nhất. 

Căn cứ quy định tại Thông tư 27 của Bộ Công an về quy tắc ứng xử của công an nhân dân, Công an Đống Đa xác định đại úy Lê Thị Hiền đã vi phạm về việc ứng xử nơi công cộng của cán bộ chiến sĩ công an nhân dân.

Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng Công an quận Đống Đa, sau đó đã ký báo cáo đề xuất Giám đốc Công an Hà Nội đình chỉ công tác 30 ngày đối với đại úy Lê Thị Hiền để kiểm điểm và xác minh làm rõ sự việc.

Còn đại diện Cục Hàng không Việt Nam đánh giá mức phạt 200.000 đồng với nữ hành khách Lê Thị Hiền là chưa ổn. "Cục đang giao Phòng an ninh xem xét báo cáo, trong đó cân nhắc bổ sung các hình phạt như cấm bay hoặc áp dụng kiểm tra an ninh đặc biệt", đại diện Cục Hàng không cho biết.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều