Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nữ đại gia thủy sản miền Tây: Tôi không nợ tiền ai

Kinh tế Chủ Nhật, 26/02/2012 07:29:00 +07:00

(VTC News) – Nữ doanh nhân thủy sản Diệu Hiền đang nổi tiếng hơn bao giờ hết ở miền Tây sau đám rước dâu bằng dàn xe sang và vụ bị dân đòi nợ tiền tỷ.

(VTC News) – Nợ nần tiền cá khiến ngư dân căng băng rôn đòi nợ, chơi trội khi rước con dâu với dàn siêu xe đình đám, hay ý tưởng “độc” định mượn phi cơ để rước dâu, bà chủ Bianfishco đang nổi tiếng hơn bao giờ hết ở vùng sông nước miền Tây.

 

Suốt tuần qua người dân miền Tây không ngớt “bàn ra tán vào” về nữ đại gia thủy sản Phạm Thị Diệu Hiền khi bà mượn một dàn siêu xe cùng với con Rolls-Royce Phantom biển số “cực độc” 3333 đang sở hữu để rước dâu là MC Quỳnh Chi từ TP HCM về Cần Thơ.

 

Bà Diệu Hiền khẳng định: Cá nhân không nợ tiền ai hết 

Dư luận cho rằng, Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) do bà Hiền làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc đang gặp khó khăn về vốn, nông dân kiện ra tòa đòi nợ bán cá tra nên việc tổ chức đón dâu bằng dàn siêu xe là không nên. Tuy nhiên, nữ doanh nhân lại có lý riêng được nhiều người ủng hộ.

 

Tuy nhiên, trước những lùm xùm này, bà Diệu Hiền trần tình rằng: Việc rước dâu đình đám là lẽ phải làm vì gia đình chỉ có độc cậu quý tử duy nhất nên dù thế nào, bà và chồng là ôg Trần Văn Trí, cựu Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ Giao thông Vận tải đồng bằng sông Cửu Long cũng phải cố gắng làm rạng rỡ bà con hai họ. Việc sử dụng đoàn dài xe sang là do được ủng hộ từ nhiều doanh nhân bạn bè, trong đó có cả Rolls-Royce biển số “NN” để rước dâu sáng 20/2 vừa qua.

 

Lý giải việc làm được xem là “đình đám” này, bà Hiền cho biết: “Dư luận đang đồn về nợ nần nhưng đó là tiền mua cá nông dân của Bianfishco. Đây là công ty cổ phần có rất nhiều cổ đông lớn là ngân hàng nên trong vài ngày tới tiền giải ngân về đến công ty chúng tôi sẽ trả nợ dứt điểm cho nông dân. Rước dâu bằng dàn siêu xe rồi chạy quanh TP Cần Thơ là tôi muốn khẳng định cá nhân Diệu Hiền này không nợ nần ai mà chỉ có tập thể là Bianfishco nợ tiền mua cá vì ngành thủy sản cả khu vực đang gặp một số khó khăn nhất định. Đám cưới con trai là chuyện cá nhân gia đình tôi, rước dâu ra sao là việc của tôi chớ không ảnh hưởng đến ai”.

 
 

Theo bà Hiền, trước đám cưới hai ngày có người căng băng rôn trước biệt thự của gia đình trên đường 30/4 để gây áp lực buộc bà trả nợ cá tra nhưng cá nhân bà không nợ ai nên Công an phường Hưng Lợi, TP Cần Thơ đã mời người căng băng rôn gây mất trật tự về trụ sở làm việc.

 

Cụ thể hơn bà Diệu Hiền cho biết, nam thanh niên căng băng rôn đòi nợ tại nhà bà Diệu Hiền là con trai của ông Nguyễn Văn Liền, chủ nợ của công ty Bianfishco trước đây. Vì theo bà Diệu Hiền, ông Liền từng bán cá cho Bianfishco cách nay nửa năm nhưng hiện công ty đã trả dứt nợ cho cá nhân này.

 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV VTC News, ông Liền từng nuôi cá tra với bà Phạm Thị Mai ngụ quận Thốt Nốt nên tháng 7/2011 hai người này kéo cá bán cho Bianfishco trên 770 tấn nguyên liệu với số tiền khoảng 20 tỷ đồng. Hiện Bianfishco mới trả được khoảng 5 tỷ đồng nên ông Liền lấy lý do này kêu con trai căng băng rôn trước biệt thự bà Hiền đòi nợ khi đám cưới con trai nữ doanh nhân đang diễn ra tại TP HCM.

 

Trò chuyện cùng phóng viên, Tổng Giám đốc Bianfishco cho biết hiện nay công ty còn nợ trên 30 nông dân với khoảng 200 tỷ đồng. Tuy nhiên, bà Diệu Hiền phân trần rằng công ty nào mà không có công nợ với khách hàng nên việc nợ nần được xem là chuyện bình thường đối với các công ty chớ không phải riêng gì Bianfishco.

 

“Theo giấy tờ thì Bianfishco chỉ nợ bà Mai chớ không có nợ ông Liền nhưng do bà Mai không đến công ty thương lượng thanh toán công nợ là vì từng đập nhà máy chế biến thủy sản ở huyện Vĩnh Châu, Sóc Trăng (DNTN Vạn Hưng - PV) để lấy tài sản trừ tiền bán cá nên hiện nay đang bị Công an tỉnh Sóc Trăng khởi tố, điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Việc căng băng rôn đòi nợ hoặc tung tung đồn gây bất lợi cho Bianfishco có thể làm ảnh hưởng đến việc làm, đồng lương của hơn 4.000 công nhân vì đối tác ngại ký kết hợp đồng tín dụng để giải ngân cho công ty là chuyện không thể chấp nhận được”, bà Diệu Hiền bức xúc cho biêt.

 

Lê Khánh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin