Nữ đại gia thủy sản: Bệnh nặng trầm trọng?

(VTC News) - Gần một tháng bay ra nước ngoài điều trị, người thân của nữ đại gia thủy sản Phạm Thị Diệu Hiền bảo rằng bà này bệnh khá nặng.

Tin liên quan

» Nữ đại gia thủy sản và nổi khổ người nông dân
» Công ty nữ đại gia "siêu đám cưới" thua kiện nông dân
» Bị ngâm nợ điêu đứng, nông dân vẫn thương "nữ đại gia"
» Chuyện ít biết về nữ đại gia thủy sản chơi sang Cần Thơ
» “Nữ đại gia nợ tiền cá của dân” chơi sang đến mức nào?

Chiều ngày 19/3, thông tin từ người thân của bà Phạm Thị Hiệu Hiền - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) - thì hiện nay nữ đại gia thủy sản này đang ở Mỹ trị bệnh, sức khỏe rất yếu.

Căn nhà số 300N Alpine Drive, Beverly Hills, California 90210, USA được cho là nơi bà Hiền đặt công ty tại Mỹ

Theo Bianfishco, bà Hiền còn có công ty tại Mỹ là Bianfishco USA. Địa chỉ công ty tại số 300N Alpine Drive, Beverly Hills, California 90210. Đối với showroom trong hệ thống phân phối sản phẩm của Bianfishco ở Mỹ được đặt tại 10948 Santa Monica Blvd, Los Angeles, California 90025. Do đó, có khả năng nữ đại gia đang ở tại địa chỉ này vì bà Hiền làm Giám đốc Bianfishco USA.

Theo Bianfishco, chức năng chính của Bianfishco USA là mở rộng chuỗi cửa hàng tại nhiều bang ở Hoa Kỳ nhằm giới thiệu với thị trường khó tính nhất thế giới này về những sản phẩm của Bianfishco Việt Nam được biến từ cá tra, cá ba sa - một sản vật trời ban cho hàng triệu nông dân vùng hạ lưu Mekông.

Với mong muốn Bianfishco USA hoạt động mạnh, hiện tại công ty đang tuyển dụng và đào tạo nhân sự với một lớp tập huấn kéo dài ba tháng để những nhân viên mới (chủ yếu là người Mỹ) hiểu sâu về con cá tra, cá basa với những sản phẩm đặc biệt được chế biến từ loài cá này.
 
Không dừng lại ở đó, Bianfishco USA đang triển khai chương trình quảng bá mạnh tại Mỹ để người dân nơi đây biết các mặt hàng giá trị gia tăng chế biến từ cá tra, nước mắm cao cấp Bình An và nước uống Collagen của Bianfishco tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, Bianfishco đang được chồng bà Diệu Hiền là ông Trần Văn Trí điều hành theo giấy ủy quyền của vợ có thời hạn đến hết tháng 12/2012. Hiện tổ công tác tháo gỡ khó khăn, kiểm tra nợ tại Bianfishco đang xem xét tính pháp lý của giấy ủy quyền này vì không được chứng thực.

Trong giấy đăng ký kinh doanh lại vừa được Sở Kế hoạch Đầu tư TP Cần Thơ cấp cho Bianfishco mới đây, tên ông Trí được bổ sung vào vị trí cổ đông sáng lập Trần Văn Chương khi “thiếu gia” này rút tên khỏi công ty của mẹ, nhượng lại cổ phần cho cha. Tuy nhiên, đến thời điểm này bà Hiền vẫn là người đứng tên chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với Bianfishco theo giấy đăng ký kinh doanh mới.

Trao đổi phóng viên, luật sư Hoàng Văn Quyết (Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Sóc Trăng) cho rằng không ai có quyền cấm ông Trí xuất cảnh bởi nông dân hay đối tác kiện đòi nợ thì kiện Bianfishco chứ không phải kiện ông Trí vì ông này không phải là người đại diện theo pháp luật của Bianfishco.

“Nếu có vụ kiện đòi nợ mới, bà Hiền có thể đến Lãnh sự quán của Việt Nam đặt tại nước mà bà Hiền ở để chứng thực giấy ủy quyền cho luật sư tham gia tố tụng tại tòa rồi gửi Việt Nam là được”, luật sư Quyết cho biết thêm.

Tin liên quan

» Nữ đại gia thủy sản và nổi khổ người nông dân
» Công ty nữ đại gia "siêu đám cưới" thua kiện nông dân
» Bị ngâm nợ điêu đứng, nông dân vẫn thương "nữ đại gia"
» Chuyện ít biết về nữ đại gia thủy sản chơi sang Cần Thơ
» “Nữ đại gia nợ tiền cá của dân” chơi sang đến mức nào?


Diễm Hằng                                                                               

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN