Nữ đại gia nợ tiền cá bán nhà riêng trả nợ

Kinh tếThứ Ba, 17/04/2012 12:57:00 +07:00

Ngoài bán nhà riêng trả nợ, ông Trần Văn Trí - chồng bà Diệu Hiền (Tổng giám đốc Bianfishco) cho biết sẽ không thuê luật sư đến tòa và chấp nhận thua kiện dân.

Ngoài bán nhà riêng trả nợ, ông Trần Văn Trí - chồng bà Diệu Hiền (Tổng giám đốc Công ty thủy sản Bình An) cho biết sẽ không thuê luật sư đến tòa và chấp nhận thua kiện đòi nợ của những người bán cá.

>> Nữ đại gia nợ tiền cá: Những trò chơi trội và nợ nần chồng chất


Ngày 16/4, ông Trần Văn Trí, người nhận ủy quyền điều hành Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) từ bà Phạm Thị Diệu Hiền, tiếp tục bán một căn nhà riêng ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) được hơn 5 tỷ đồng để trả nợ tiền cá cho 12 hộ nông dân. Đây là những hộ có nợ nhiều và chỉ trả một phần nhỏ bước đầu.

Ông Trần Minh Trí trả tiền cho cô Nguyễn Minh Thư, một nông dân nuôi cá ở Thốt Nốt, Cần Thơ, bán cho công ty 8,5 tỷ, nay còn bị nợ 3,5 tỷ. Ảnh: Tien Phong 

Ông Trí cũng cho biết, ngày 14/4, ông đã ký công văn gửi TAND quận Ô Môn và TAND TP Cần Thơ, trình bày quan điểm về những đơn kiện đòi nợ: "Công ty Bình An chấp nhận là có nợ tiền, và đương nhiên coi như Công ty Bình An (bên nợ) chấp nhận thua kiện. Mọi sự phán quyết của tòa, Công ty Bình An sẽ chấp nhận".

>> Những kiểu vung tay có một không hai của nữ đại gia nợ tiền cá

Theo hai công văn, Công ty Bình An "không thuê luật sư tranh tụng kể cả các phiên tòa sau này", còn đề nghị các nguyên đơn "mang hồ sơ chứng từ có liên quan đến trực tiếp Phòng kế toán của Bianfishco đối chiếu công nợ để công ty có kế hoạch trả". Kế hoạch trả nợ cụ thể sẽ được quyết định sau đại hội cổ đông, kèm phương án tái cấu trúc hoạt động. Bianfishco không chọn giải pháp phá sản.

Trước thông tin trên, luật sư Nguyễn Trường Thành, đại diện cho hai hộ dân kiện đòi nợ (phiên sơ thẩm ngày 16-3 buộc Bianfishco trả hơn 18 tỷ đồng nhưng có kháng án), cho biết ở phiên phúc thẩm sẽ hạ lãi suất xuống theo mức gửi tiết kiệm (không phải mức vay vốn như án sơ thẩm tuyên) hoặc có thể rút đơn kiện.

Theo Tiền Phong

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !