Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nữ cứu hộ mặc bikini được trả lương hơn 30 triệu

Tổng hợp Thứ Hai, 20/08/2012 05:30:00 +07:00

(VTC News)- Ban quản lý công viên nước tại Trung Quốc đưa ra mức lương 32 triệu đồng/tháng, cao hơn 3 lần so với bình thường cho nhân viên cứu hộ nữ mặc bikini.

(VTC News) - Ban quản lý công viên nước tại Trung Quốc đưa ra mức lương 32 triệu đồng/tháng, cao hơn 3 lần so với bình thường cho nhân viên cứu hộ nữ mặc bikini.


Không ít người cho rằng chính sách này chẳng khác nào câu khách kiểu khiêu dâm, trong khi nhiều nam giới tỏ ý hứng thú và khẳng định, họ rất hồi hộp mong chờ tới lúc được cấp cứu bởi những nữ nhân viên cứu hộ diện áo tắm.

Tờ New Express Daily, trụ sở tại Quảng Châu, đưa tin, hôm 10/8 vừa qua, công viên nước này đã bắt đầu tuyển dụng 10 nữ nhân viên cứu hộ theo chính sách mới. Ngoài những yêu cầu bắt buộc về nghiệp vụ, công viên khẳng định sẽ trả mức lương hàng tháng là 10.000 nhân dân tệ (hơn 32,7 triệu đồng), thậm chí nhiều hơn nếu nữ nhân viên đó chịu mặc bikini lúc làm việc.

Thông thường, mức lương trung bình dành cho nhân viên cứu hộ ở Quảng Châu là khoảng 3.000 tệ (hơn 9,8 triệu đồng)/tháng.

Mức lương cực hấp dẫn dành cho những nữ nhân viên cứu hộ đồng ý mặc bikini trong khi làm việc. 
Tại Trung Quốc, phần lớn nhân viên cứu hộ là nam giới. Chỉ có rất ít nhân viên cứu hộ nữ trong nghề và họ đều mặc bộ đồ bơi liền lúc làm việc.

Quản lý công viên nước trên chia sẻ với phóng viên, nhân viên cứu hộ nữ hiếm tới nỗi họ xứng đáng được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, nhất là mức lương cao.

Vị này nhấn mạnh: "Họ có thể bơi nhanh hơn để cứu những người chết đuối nếu mặc trên người bộ áo tắm mỏng, nhẹ" khi nói về chính sách tuyển dụng mới của công ty đồng thời phủ nhận nguồn tin cho rằng, ban quản lý công viên nước làm thế chỉ với mục đích thu hút nhiều khách hơn.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh ở Quảng Châu không cảm thấy thuyết phục với lập luận này. Họ khẳng định sẽ không bao giờ đưa con cái mình tới công viên nước bởi lo sợ những "ý nghĩa và dự định xấu xa" nếu bọn trẻ nhìn ngắm các nữ nhân viên cứu hộ diện áo tắm hai mảnh.

Trong khi đó, nhiều độc giả nam hào hứng chia sẻ trên mạng rằng, họ đang tìm cách giả vờ chết đuối để có cơ hội được nhân viên nữ mặc áo tắm cấp cứu.

Khánh Huyền (theo NED)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin