• Zalo

Nữ công nhân Quảng Ninh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly

Tin tức Chủ Nhật, 14/03/2021 09:24:00 +07:00
(VTC News) -

Một nữ công nhân Công ty POYUN dương tính với SARS-CoV-2 sau 1 ngày kết thúc cách ly tập trung và có quyết định về địa phương để tiếp tục cách ly tại nhà

Sáng 14/3, trả lời VTC News, đại diện UBND xã Bình Dương (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh cho biết, một công dân của địa phương có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau 1 ngày kết thúc cách ly tập trung tại TP Chí Linh (Hải Dương) với 8 lần xét nghiệm âm tính.

Khoảng 17h30 ngày 12/3, chị Đ.T.M. và chị T. - F1 của các ca bệnh tại Công ty POYUN (khu công nghiệp Cộng Hòa, phường Cộng Hòa, TP Chí Linh) - được về cách ly tại nhà ở xã Bình Dương. Hai người này được cách ly tập trung tại Trung đoàn 125 (TP Chí Linh) từ 29/1.

Nữ công nhân Quảng Ninh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly - 1

Tuy nhiên, đến chiều tối 13/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Bình Dương nhận được thông báo của TP Chí Linh, xác nhận chị Đ.T.M. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong khi 8 lần xét nghiệm trước đều âm tính. Ngay sau đó, chị M. và chị T. được đón đi cách ly, điều trị tại TP Chí Linh.

Nhận thông tin trên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Bình Dương khoanh vùng, truy vết, đưa đi cách ly tập trung 5 trường hợp F1 của chị M. và 3 trường hợp liên quan đến chị T.; cách ly tại nhà các ca F2.

"Chồng, con và bạn của con chị T. mặc dù là F2 nhưng chúng tôi nhận định có nguy cơ cao nên vận động đưa đi cách ly tập trung. Ban Chỉ đạo, phòng chống dịch COVID-19 xã Bình Dương cũng phun khử trùng, phong tỏa khu vực nhà chị M. ngay trong tối 13/3 để đảm bảo công tác phòng dịch", lãnh đạo UBND xã Bình Dương nói.

Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ công nhân Quảng Ninh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp