Nữ công chức Bỉ bị đình chỉ vì chụp 'ảnh nóng' tại văn phòng

Bộ Nội vụ Bỉ vừa đình chỉ chức vụ của một nữ nhân viên sau khi loạt 'ảnh nóng' của cô này chụp ngay tại văn phòng và thang máy ở bộ bị rò rỉ.

Theo BBC, người phụ nữ đã làm việc ở bộ phận hành chính của bộ Nội vụ Bỉ trong 6 năm. Trước quyết định đình chỉ, cô khẳng định những tấm hình là riêng tư và không liên quan đến công việc.

Nu cong chuc Bi bi dinh chi vi chup 'anh nong' tai van phong hinh anh 1

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ Nội vụ nước này không đồng tình, vì cho rằng các bức ảnh rò rỉ trên Twitter thể hiện rõ đặc điểm bên trong văn phòng bộ.

Hình ảnh người phụ nữ lần đầu tiên xuất hiện trên một quảng cáo khiêu dâm. Sau đó, những bức hình khỏa thân của cô, được cho là chụp tại nơi làm việc, xuất hiện tràn lan trên mạng. Do đó, Bộ Nội vụ quyết định đình chỉ nhân viên để điều tra, bước đầu tiên là kiểm tra máy tính làm việc.

Nữ nhân viên phản đối lệnh đình chỉ, đồng thời cáo buộc bộ này xâm phạm đời tư cá nhân với động cơ "thù hằn", qua đó làm tổn hại uy tín của cô.

Cô đã đệ đơn lên tòa án cấp cao nhưng tòa bác bỏ đơn kiện. Phán quyết nêu rõ nữ nhân viên mới chính là người tự hủy hoại thanh danh bản thân khi chụp những bức ảnh nhạy cảm rồi để chúng bị phát tán trên Internet.

Bình luận