Nữ chủ quán thịt chó vung dao chém người giữa chợ

(VTC News) - Hai chủ quán bán thịt chó trong chợ đều tên là Hương có mâu thuẫn với nhau, Hương (nhỏ) chửi bới Hương (lớn) nhưng bị con trai của đối thủ mang dao dọa. Hương (nhỏ) hung hãn vung dao chém con trai của đối thủ 2 nhát.

  » Tranh lãnh địa, côn đồ chém trọng thương 7 cửu vạn
  » Bố chém ba con ruột phải nhập viện cấp cứu

» Tranh lãnh địa, côn đồ chém trọng thương 7 cửu vạn » Bố chém ba con ruột phải nhập viện cấp cứu

  Chủ quán thịt chó nói lời xin lỗi nạn nhân (Ảnh:Ng.L)

Chủ quán thịt chó nói lời xin lỗi nạn nhân (Ảnh:Ng.L)

Ngày 23/7, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xử Đỗ Thị Hương (30 tuổi, ở huyện Đan Phượng) về hành vi cố ý gây thương tích. Trước đó, bị cáo Hương đã bị tuyên phạt ở phiên sơ thẩm 2 năm tù. Cả bị cáo và bị hại đều kháng cáo.

Theo hồ sơ vụ án, Hương kinh doanh thịt chó ở chợ Mới huyện Đan Phượng. Bà Trần Thị Hương (53 tuổi) cũng bán thịt chó và mâu thuẫn với Hương. Sáng 2/9/2009, Hương tìm đến quán bà này và chửi bới nhưng được mọi người can.

Trần Đình Hân là con của bà Trần Thị Hương thấy mẹ bị kẻ đáng tuổi con chửi nên tức tối, cầm một con dao nhọn đến quán của Hương dọa đánh. Hương lấy con dao bán thịt chó để trên quầy chống trả lại dù Hân chưa "tỏ thái độ" gì nhưng Hương đã hung hãn đâm hai nhát vào người Hân, một nhát vào ngực, và nhát kia trên mang tai trái.

Trong lúc máu chảy túa ra, Hân vớ được con dao khác trên bàn thịt chó ném về phía Hương nhưng không trúng. Hân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết nhưng bị tổn hại sức khỏe là 16%.

Tại phiên sơ thẩm, Tòa đã tuyên phạt Hương 2 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích, bồi thường hơn 24 triệu đồng. Cho rằng mức án đó là nặng trong khi bản thân một mình đang phải nuôi hai con nhỏ và gánh vác trách nhiệm với gia đình chồng, Hương đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Hương cho rằng hành vi đâm, chém của mình là để "tự vệ" và không chịu bồi thường tiền cho bị hại. Trong khi đó, bị hại cũng kháng cáo tăng hình phạt với Hương và yêu cầu tăng tiền bồi thường.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Hương thay đổi lời khai, tự nhận hành vi của mình là sai trái. Bị cáo đã xin lỗi bị hại và xin được bồi thường. Phía đại diện VKS cho rằng đây là chuyển biến trong nhận thức của bị cáo, thể hiện hành vi ăn năn, hối cải. Mặt khác, trước phiên phúc thẩm, Hương đã bồi thường toàn bộ số tiền bị hại yêu cầu. Do đó, cơ quan công tố đề nghị Hội đồng xem xét giảm nhẹ cho Hương.

Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử đã chấp nhận sửa một phần bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Ng.L

Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa