• Zalo

Nữ chính trị gia Iran mới đắc cử chết vì Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 07/03/2020 17:32:18 +07:00

(VTC News) - Bà Rahbar, thành viên mới được bầu của Quốc hội Iran, đã thiệt mạng vì Covid-19 sau khi được cách ly điều trị nhiều ngày.

Bà Fatemeh Rahbar là nữ chính trị gia đại diện cho cư dân Tehran. Sau khi nhiễm Covid-19, sức khỏe của bà trở nên tồi tệ hơn và đã phải dùng đến máy thở oxy, Tasnim News Agency đưa tin.

Ngày 6/3, bà Rahbar nguy kịch, rồi qua đời ngay sau đó.

Fatemeh Rahbar trở thành nữ chính trị gia đầu tiên thiệt mạng vì Covid-19 ở Iran.

Nữ chính trị gia Iran mới đắc cử chết vì Covid-19 - 1

Nữ nghị sĩ Iran. (Ảnh: Al Jazeera)

Cũng hôm thứ Sáu (6/3), Bộ Y tế Iran cho biết, có 124 người đã chết vì virus corona tại nước này và hiện có 4.747 trường hợp mắc bệnh.

Hôm 5/3, cựu Đại sứ Iran tại Syria ông Hossein Sheikholeslam cũng đã qua đời, sau một thời gian điều trị Covid-19. Ông Sheikholeslam là quan chức cấp cao thứ 3 của Iran chết vì chủng virus corona mới.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Iran tuyên bố khởi động kế hoạch huy động quốc gia tại những nơi bị nhiễm bệnh, đồng thời sẽ mở rộng ra các khu vực khác trong toàn quốc trong vài ngày tới.

Theo kế hoạch này, những người bị nhiễm bệnh nhẹ sẽ nhận được các loại thuốc cần thiết và được yêu cầu cách ly ở nhà. Các bệnh nhân nặng hơn sẽ được điều trị ở bệnh viện. Ngoài ra, nhiều khu vực công cộng sẽ được khử trùng, diệt khuẩn.

Video: Khử trùng máy bay chở bệnh nhân Covid-19 thứ 17

Phương Anh (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều