• Zalo

Nữ chính phim 'Thương nhớ ở ai' yêu cầu đạo diễn cho cởi áo khi thực hiện cảnh nóng

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 01/03/2018 15:14:00 +07:00

"Ở cảnh với Nghĩa, tôi phải diễn tả tâm lý của một cô gái mới lớn lần đầu tiên trao thân cho bạn trai, nên tôi yêu cầu đạo diễn để tôi được cởi cho đúng tâm lý nhân vật" - Nữ diễn viên vào vai Hạnh trong phim "Thương nhớ ở ai" chia sẻ.

Thương nhớ ở ai là bộ phim truyền hình đang gây sốt trên VTV. Trong phim, nữ diễn viên Trà My vào vai Hạnh. Dù lần đầu đứng trước máy quay nhưng diễn xuất của cô thuyết phục được phần đông khán giả. 

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên VTC News, Trà My thẳng thắn chia sẻ quan điểm của cô về những cảnh nóng trong phimThương nhớ của ai và khẳng định, sẽ không lập gia đình để toàn tâm toàn ý cho môn nghệ thuật thứ 7.

- Những ngày qua, phim "Thương nhớ ở ai" lại một lần nữa dạy sóng trên truyền thông vì cảnh nóng giữa nhân vật Hạnh (do chi thủ vai) và Vạn (Lâm Vissay). Chị nghĩ sao về điều này?

Đây là một cảnh phù hợp với logic và mạch phim, tôi cho rằng nó hoàn toàn không có vấn đề gì.

Tôi muốn nói thêm rằng, khán giả nên có cái nhìn cởi mở hơn. Vì hơn hết, việc Hạnh coi chú Vạn là cha chú cũng chỉ là trong suy nghĩ, còn đơn thuần hai người họ là đàn ông - đàn bà. Nếu chúng ta ném đá việc họ đến với nhau vì bản năng chẳng khác nào việc cổ vũ cho những tư tưởng cổ hủ, lạc hậu. Đó cũng chính là lý do cả đời Vạn không dám đến với người phụ nữ nào, ngay cả người phụ nữ mà ông yêu.

- Chị gặp khó khăn gì khi đóng cảnh nóng này với Lâm Vissay?

Mặc dù quý nhau nhưng tôi và anh Lâm Vissay đều là người ít nói. Tôi không hiểu nhiều về anh, cho nên việc đưa cảm giác thân thiết ở ngoài đời vào phim là không có. Do vậy khi diễn cảnh nóng với anh Lâm, tôi phải cố gắng hoá thân vào nhân vật và quên đi mình là Trà My

- Chị có tâm sự, nếu được quay lại cảnh nóng giữa Hạnh và Vạn, chị sẽ diễn theo một cách khác, cụ thể là như thế nào?

Nếu được làm lại, tôi sẽ thảo luận thêm với đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Tôi thấy nhịp diễn trong cảnh quay này nên nhanh hơn. Mọi thứ được đẩy lên cao trào khiến cả hai nhân vật không thể kiểm soát được bản thân. Vạn sẽ là người chủ động, và Hạnh không thể cưỡng lại, mặc dù cô ấy muốn chống đối bởi trước đó, Hạnh luôn coi Vạn người cha và ông là tình yêu của mẹ cô.

00

 Cảnh nóng của nhân vật Hạnh và Vạn trong phim "Thương nhớ ở ai".

- Nhiều diễn viên từng khẳng định, đạo diễn Lưu Trọng Ninh rất khó tính, đôi khi tới mức bảo thủ trên phim trường. Chị có nghĩ rằng, nếu chị trao đổi lại, vị đạo diễn này sẽ đồng ý với ý kiến của chị?

Đây là một cảnh quay tâm lý phức tạp và ẩn chứa nhiều thông điệp. Do đó có thể có hơn một cách tiếp cận vấn đề nhưng tôi tin vào lựa chọn xử lý của đạo diễn, mặc dù thực lòng mà nói nếu được lựa chọn có thể tôi sẽ có cách tiếp cận vấn đề khác một chút.

Trước khi đóng phim Thương nhớ ở ai, tôi từng có người yêu. Tôi cũng từng trải nghiệm và biết yêu đương là như thế nào. Tôi nghĩ cảnh nóng trong phim cũng giống ở ngoài đời thôi và ngoài đời như thế nào thì mình cứ đưa vào phim như thế. Phim là đời mà.

 - Ngoài cảnh nóng với Vạn, chị còn có cảnh gần như nude với nhân vật Nghĩa. Chị có thể chia sẻ sự khác biệt khi thực hiện hai cảnh quay này?

 
Ở cảnh với Nghĩa, tôi phải diễn tả tâm lý của một cô gái mới lớn lần đầu tiên trao thân cho bạn trai, nên tôi yêu cầu đạo diễn để tôi được cởi cho đúng tâm lý nhân vật.

Diễn viên Trà My

Cảnh quay với Nghĩa và Vạn ở trong hai trạng thái tâm lý và bối cảnh khác nhau. Ở cảnh với Nghĩa tôi phải diễn tả trạng thái tâm lý của một cô gái mới lớn lần đầu tiên trao thân cho bạn trai, nên tôi yêu cầu đạo diễn để tôi được cởi cho đúng tâm lý nhân vật, lúc đó dù run nhưng tôi nghĩ đã nhận vai thì phải đi đến cùng với nhân vật.

Còn trong cảnh quay với Vạn, tôi có dán ngực vì tôi thấy cảnh đó không cần thiết phải để hở, quan trọng là trạng thái tâm lý thôi

- Chị có quan điểm rất rõ ràng khi thực hiện cảnh nóng trong phim. Nhưng sự thực, không chỉ ở Việt Nam mà ngay ở nhiều nước trên thế giới, các diễn viên nữ luôn chịu thiệt thòi khi đóng cảnh nóng. Chị có nghĩ tới điều này khi nhận kịch bản phim?

Nếu đó là một kịch bản hay và xứng đáng, tôi không ngại cống hiến. Tôi muốn khán giả được xem những tác phẩm nghệ thuật chân thực chứ không phải là những tác phẩm làm nửa vời hoặc thiếu chuyên nghiệp.

Còn thiệt thòi thì không riêng gì công việc diễn mà công việc nào cũng có thiệt thòi hết. Nếu không chấp nhận mất mát và hy sinh thì chả bao giờ mình có vinh quang. Tôi quan điểm vậy.

12717542_1224560067573520_4891217174485780018_n

 Nữ diễn viên Trà My.

 - Phim "Thươnng nhớ ở ai" không được phát sóng trong khung giờ vàng của VTV. Nhiều khán giả cho rằng, nếu được phát sóng vào khung giờ đó, phim còn hot hơn rất nhiều. Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi tin nhà đài có lý do riêng của họ khi phát khung giờ Rubic và tôi tin tưởng vào quyết định của họ. Dù không phải giờ vàng nhưng phim vẫn rất hot đấy thôi, đúng không?

- Chị tuyên bố, không lấy chồng, sinh con để toàn tâm toàn ý cho nghệ thuật. Điều đó được chị suy nghĩ kỹ chưa hay chỉ là lời tuyên bố vội vàng trong cơn say với môn nghệ thuật thứ 7?

Tôi suy nghĩ rất chín chắn. Đó không phải là lời nói bộc phát.

- Nhưng cũng có nhiều người nghĩ rằng, thực chất chị không muốn lấy chồng, sinh con nhưng lại mượn cớ hy sinh cho nghệ thuật. Chị sẽ nói gì với những người này?

Họ muốn nghĩ sao cũng được. Mà cũng có thể ý đó đúng thì sao? (Cười)

- Trên thực tế, có rất nhiều phụ nữ lập gia đình, sinh con và vẫn có những đóng góp lớn cho nghệ thuật. Những người đó có khiến chị thay đổi suy nghĩ trên?

Mỗi người có quan điểm riêng mình! Tôi tin vào sự lựa chọn của mình

 - Vừa rồi, trên trang cá nhân, chị có bày tỏ sự băn khoăn với một lời nhận xét thiếu tích cực của một khán giả về diễn xuất của chị trong phim. Chị không tự tin về diễn xuất của mình hay vì một lý do nào khác?

Tôi là người mới bước chân vào con đường nghệ thuật nên nếu có ai đó khen thì tôi vui lắmnhưng nếu có những lời chê thì cũng rất đáng quý. Vì tôi tin, chúng ta thường trưởng thành hơn từ những phản biện tích cực.

Xin cảm ơn Trà My!

Video: Cảnh nóng của Trà My và Lâm Vissay trong phim "Thương nhớ ở ai"

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !