Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nữ chiến sỹ từ chối điều trị ung thư để sinh con đã qua đời

(VTC News) - Chị Đậu Thị Huyền Trâm, người mẹ trẻ bị ung thư phổi từ chối điều trị ung thư để sinh con đã qua đời tại quê nhà.

Chiều 27/7, thông tin về trường hợp bệnh nhân Đậu Thị Huyền Trâm, PGS.TS Trần Văn Thuấn, Phó giám đốc Bệnh viện K Trung ương cho biết, chiều hôm qua (26/7) do chị Trâm có những biểu hiện khó thở, sức khỏe  rất yếu, tiên lượng xấu nên gia đình đã xin đưa chị Trâm về nhà.

Đến 14h chiều 27/7, chị Trâm đã trút hơi thở cuối cùng tại gia đình.

Nu chien sy tu choi dieu tri ung thu de sinh con da qua doi hinh anh 1

Những ngày cuối của Trâm tại BV K

Trước đó, chị Đậu Thị Huyền Trâm được phát hiện mắc ung thư phổi, tuy nhiên do đang mang thai đứa con đầu lòng nên chị Trâm quyết định từ chối mọi biện pháp điều trị ung thư để sinh con. Trong suốt nhiều tháng trời chị không thể nằm ngủ mà phải ngồi vì phổi bị tổn thương gây khó thở, cộng với thai nhi chèn ép. 

Ngày 10/7 vừa qua do tình hình bệnh ngày một xấu đi nên các bác sỹ đã quyết định mổ bắt thai, chị Trâm đã phải trải qua một ca mổ ngồi để đón con trai đầu lòng sau 29 tuần thai. 

Được biết từ khi sinh con đến tận giây phút cuối cùng, chị Trâm chưa một lần được gặp bé Gấu (con trai của chị) vì cả 2 mẹ con đều yếu. 

Video: Liệu pháp mới tiêu diệt 95% tế bào ung thư

Nam Anh
Bình luận