Nữ CEO 26 tuổi lập kỷ lục nhận số tiền đầu tư gấp 6 lần từ ‘Shark Tank Việt Nam’

(VTC News) - Với kế hoạch của mình, cô gái 26 tuổi thuyết phục hoàn toàn cả 5 “cá mập” của “Shark Tank” mùa 2 và nhận về 300 nghìn USD.

Video: Nữ CEO 26 tuổi và kế hoạch về Viralwork

 

Tập 1 Shark Tank mùa 2 gây ấn tượng với một thương vụ mang đậm chất “trẻ” cả về tuổi đời của startup (nhà khởi nghiệp) lẫn độ mới mẻ của sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ.

Đến chương trình để kêu gọi 50 nghìn USD đổi lấy 5% cổ phần công ty, nhà sáng lập Viralworks Lê Hồng Thảo Quyên – hiện là giám đốc của Metub Network bắt đầu với những số liệu thống kê cực ấn tượng về lượng người dùng Internet.

Thương vụ mang tính trẻ và mới

Ban đầu, nữ CEO 26 tuổi đưa ra ví dụ cho mô hình của mình bằng việc một thương hiệu giày của Việt Nam trở lại thị trường rất ấn tượng khi kết hợp cùng Sơn Tùng M-TP qua MV Lạc trôi.

Theo phần thuyết trình của Thảo Quyên, Việt Nam hiện có 64 triệu người dùng Facebook, đứng thứ 7 trên thế giới, trung bình mỗi người Việt sẽ dành từ 2 – 3 giờ cho các mạng xã hội. Với nhu cầu sử dụng đó, ngân sách dành cho quảng cáo trên mạng xã hội năm 2018 được dự đoán sẽ lên tới 700 triệu USD.

Nu CEO 26 tuoi lap ky luc nhan so tien dau tu gap 6 lan tu ‘Shark Tank Viet Nam’ hinh anh 1

Thảo Quyên.

Từ đó, dự án Viralworks ra đời để đáp ứng nhu cầu thị trường của các Influencer Marketing Việt Nam (phương thức tiếp thị qua những người có sức ản hưởng trong xã hội đến khách hàng mục tiêu) và khách hàng cô đang hướng đến là các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiềm năng.

Khác với mô hình lựa chọn người có tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó thông thường, Viralworks là nền tảng công nghệ nhằm kết nối nhãn hàng với các Influencer Marketing. Cơ chế hoạt động của Viralworks là thu thập thông tin từ những người có ảnh hưởng, sau đó đề xuất dữ liệu đến các nhãn hàng để tìm người quảng bá phù hợp.

Thu hút mạnh mẽ sự quan tâm từ nhà đầu tư

Quan tâm đến mô hình này, Shark Louis Nguyễn bày tỏ sự quan ngại về tương lai của Viralworks nếu chẳng may các "ông lớn" trong lĩnh vực này là Google hay Fullscreen có ý định thâm nhập vào Việt Nam.

Thảo Quyên tự tin cho biết, điểm khác biệt nhất của Viralworks là sự đa nền tảng và trình độ của người. Thay vì, lo sợ sự cạnh tranh thị trường khi các “ông lớn” nhảy vào thì Viralworks sẽ tập trung phát triển sản phẩm cốt lõi để đủ sức trở thành cánh tay nối dài cho các “gã khổng lồ” trong tương lai.

Nu CEO 26 tuoi lap ky luc nhan so tien dau tu gap 6 lan tu ‘Shark Tank Viet Nam’ hinh anh 2

Các Shark (nhà đầu tư) của chương trình hào hứng với thương vụ của Thảo Quyên.

Nắm bắt khá chắc về nhu cầu của thị trường cũng như nghiên cứu kỹ lưỡng thói quen sử dụng mạng xã hội của người Việt, nữ startup gây ấn tượng mạnh với các Shark khi tuyên bố tham vọng sẽ phát triển Viralworks để chiếm ít nhất 60% thị trường trong vòng hai năm tới.

Mặc dù không quá tin tưởng vào sự phát triển dài lâu của thị trường Digital Makerting vì sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ nhưng Shark Thái Vân Linh không ngần ngại đưa ra đề nghị đầu tư 50 nghìn USD đổi lấy 30% cổ phần của Viralworks vì rất thích nhà sáng lập Thảo Quyên

Thích thú không kém, Shark Phạm Thanh Hưng cũng đưa ra lời mời gấp đôi với 100 nghìn USD cho 30% cùng lời chiêu dụ Viralworks sẽ được hỗ trợ tuyệt đối từ công ty của “cá mập” này.

Nhưng bất ngờ chưa dừng ở đó, “cá mập” mới Dzung Nguyễn bất ngờ tuyên bố đầu tư 150 nghìn USD cho 20% cổ phần của Viralworks. Theo nhà đầu tư đến từ quỹ CyberAgent, với thâm niên 11 năm trong lĩnh vực công nghệ, am hiểu mô hình kinh doanh của Viralworks sẽ giúp startup này mau chóng đi gọi vốn những vòng tiếp theo chỉ trong thời gian ngắn.

Nu CEO 26 tuoi lap ky luc nhan so tien dau tu gap 6 lan tu ‘Shark Tank Viet Nam’ hinh anh 3

Shark Dzung Nguyễn.

Trước “con mồi” béo bở, Shark Louis Nguyễn cũng không thể đứng ngoài cuộc chơi khi lần lượt đưa ra lời đề nghị 100 nghìn USD cho 15% cổ phần, và đặc biệt Shark Phú cũng đề xuất 50 nghìn USD chỉ lấy 3% cổ phần vì thích thú sự thông minh của nhà sáng lập.

Với năm lời đề nghị đều rất đáng cân nhắc, trong khi nhà sáng lập còn phân vân thì trên “ghế nóng” cuộc chiến của các Sharks diễn ra quyết liệt hơn bao giờ hết. Shark Dzung Nguyễn bất ngờ nâng mức đầu tư lên gấp 2 lần là 300 nghìn USD chỉ để lấy 15% cổ phần của Viralworks cùng tuyên bố chắc nịch “50 nghìn USD là không đủ để làm gì cả”.

Hiếm hoi Shark Tank mới có startup nhận được sự quan tâm đến từ cả năm nhà đầu tư, Thảo Quyên quyết định “bắt tay” với Shark Dzung Nguyễn để cùng nhau thực hiện tham vọng xây dựng Viralworks trở thành đế chế mới trong lĩnh vực công nghệ Digital Marketing.

Niềm vui nhân đôi đến với Viralworks khi được nhận thêm ưu đãi từ ngân hàng tài trợ chính của chương trình với gói vay trị giá tới 2 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi 0% trong 6 tháng đầu cùng với một thẻ tín dụng hạn mức lên tới 300 triệu đồng.

>>> Đọc thêm: Thúy Vân tiếp tục làm host ‘Thương vụ bạc tỷ’ mùa 2

Chu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU