Nữ cán bộ xã tham ô hơn 1 tỷ đồng: Yêu cầu điều tra bổ sung

(VTC News) - TAND tỉnh Hà Tĩnh đã trả hồ sơ điều tra bổ sung lần một vụ nữ cán bộ xã tham ô hơn một tỷ đồng vì có dấu hiệu vi phạm luật tố tụng.

Ngày 6/2, nguồn tin của PV VTC News cho biết, ngày 14/1 Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định trả hồ sợ vụ án Võ Thị Huệ (nguyên thủ quỹ xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) tham ô hơn một tỷ đồng để điều tra bổ sung lần 1.

Quyết định trả hồ sơ, yêu cầu bổ sung lần 1 của Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh. 

Quyết định trả hồ sơ, yêu cầu bổ sung lần 1 của Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh. 


Quyết định nêu rõ, về mặt tố tụng cơ quan điều tra phải tiến hành lấy lại lời khai của những người làm chứng, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan có vi phạm tố tụng. Tiến hành lấy lời khai, xác định lại tư cách tố tụng của UBND xã.

Lấy lại lời khai của bị cáo và phải có sự có mặt của đại diện phía luật sư bào chữa. Tiến hành giám định chữ ký các tài liệu, chữ ký mà bị cáo đang còn thắc mắc, đồng thời phải bổ sung thêm các tài liệu còn thiếu theo biên bản giao nhận vật chứng.

Về nội dung vụ án, xem xét về số tiền mà bị cáo tham ô, cũng như thời gian và việc sử dụng số tiền này của bị cáo, xem xét lại vai trò của Lê Sỹ Bình và Nguyễn Hữu Hóa, xác định lại việc không truy tố trách nhiệm có phải do có văn bản đề nghị hay không.

Ngoài ra, theo thông tin mới nhận được hiện cơ quan điều tra đã tìm lại được số tài liệu thất lạc trong vụ án. Tuy nhiên, trong hồ sơ vụ án trước đây chỉ nêu cơ quan điều tra huyện Can Lộc làm thất lạc 6 quyển sổ và 2 tập chứng từ nhưng nay lại tìm thấy 10 quyển sổ và 2 tập chứng từ.

Trong những quyển sổ vừa được tìm thấy, nhiều mục bị tẩy xóa nghiêm trọng, không giống với ban đầu nên một số người liên quan khi cơ quan chức năng mời lên xác nhận tìm lại số tài liệu bị thất lạc đã không ký vào biên bản.

Trước đó VTC News từng đăng tải bài viết “Nữ cán bộ xã tham ô hơn một tỷ đồng: Còn nhiều điểm khuất tất cần làm rõ” nêu lên những khuất tất, thiếu sót trong vụ việc bị cáo Võ Thị Huệ (nguyên thủ quỹ xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) tham ô hơn một tỷ đồng.   

                                           


Ngọc Thắng – Nguyễn Vương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN