• Zalo

Nữ blogger xinh đẹp dối trá trên đường đua bị bóc mẽ bởi chi tiết không ngờ

Thể thao Chủ Nhật, 26/02/2017 15:29:00 +07:00

Jane Seo, nhà phê bình ẩm thực Mỹ đã bị tước danh hiệu sau khi bị phát hiện gian lận trong cuộc đu marathon Fort Lauderdale A1A Half Marathon.

Trước khi bị tố giác, Seo đã khiến không ít người ấn tượng khi hoàn thành hơn 21km chỉ trong 1h41'46''. Con số này tương đương với tốc độ di chuyển 15km/h. Tuy nhiên, điều lạ là nữ blogger nổi tiếng này nhập dữ liệu bằng tay chứ không phải bằng thiết bị điện tử, cũng như không hề có dữ liệu GPS. 

3DA6AA1C00000578-4259330-Jane_Seo_24_was_caught_cheating_after_placing_second_at_the_Fort-a-4_1488035586233

Jane Seo vui vẻ nhận giải thưởng khi chưa bị phát giác gian lận.

Trước những thắc mắc đó, Seo vẫn khẳng định mình chạy đủ cự ly và đăng tải các dữ liệu lên Strava, ứng dụng thể thao phổ biến để chứng minh cho lời bao biện của mình. 

Nhưng chính những dữ liện này lại một lần nữa tố cáo cô. Những người chơi thể thao chuyên nghiệp đều dễ dàng nhận ra tốc độ của Seo giống như đi xe đạp hơn là đi bộ và nhịp tim của cô cũng chậm hơn so với con số bình thường của một vận động viên chạy bộ. 

Bên cạnh đó, Derek Murphy, một người dùng mạng xã hội phát hiện ra rằng những con số trên Strava được ghi lại vào buổi chiều, nhiều giờ sau khi cuộc đua kết thúc. 

Video: Gian lận thi cử "siêu đẳng" và cái kết đắng

Chính những nghi vấn này đã khiến Murphy quyết định điều tra để đi đến cùng vấn đề. Sau một hồi tìm hiểu, anh chàng này phát hiện nhà phê bình ẩm thực đã sử dụng đồng hồ trong chặng đua. Trùng hợp là, hinh ảnh Seo cùng chiếc đồng hồ của cô lại được chụp ngay khi cô vừa hoàn thành chặng đua. 

Murphy sau đó đã liên hệ với người chụp, mua lại bức hình ở độ phân giải cao, phóng to và thu được kết quả đúng như anh dự đoán. Những con số trên đồng hồ hiển thị rất rõ ràng: 18,7km hoàn thành trong khoảng thời gian 1h22'07".

1

 Chiếc đồng hồ đã tố cáo chủ nhân

Sau những bằng chứng không thể chối cãi, Seo sau đó đã phải thừa nhận sự thật và thú nhận cô đã ăn gian trong quá trình tham gia thi đấu. Cụ thể cô đã chạy tắt, băng qua nhiều khúc cua thay vì lịch trình mà ban tổ chức cung cấp, ăn gian gần 2,5 km. 

Mặc dù Seo đã đứng lên xin lỗi và nói rằng đã quyết định ăn gian vì hôm đó bị mệt, đồng thời khẳng định rất hối hận về hành động của bản thân, nhưng không mấy người đồng cảm với cô. Theo họ, hành động đáng xấu hổ này đã đánh mất cơ hội của những vận động viên thực sự xứng đáng. 

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều