Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nữ binh sỹ liên tục bị hiếp dâm, Bộ Quốc phòng Anh lao đao

Thế giới Chủ Nhật, 20/12/2015 05:14:00 +07:00

Tình trạng xâm hại tình dục trong lực lượng quân đội Anh đang trở thành một vấn nạn lớn khiến các nhà chức trách Bộ Quốc phòng nước này phải đau đầu.

(VTC News) - Tình trạng xâm hại tình dục trong lực lượng quân đội Anh đang trở thành một vấn nạn lớn khiến các nhà chức trách Bộ Quốc phòng nước này phải đau đầu.
Hơn 240 trường hợp nữ binh sĩ bị tấn công tình dục và cưỡng hiếp trong vòng 5 năm qua .
Tình trạng nữ quân nhân bị hiếp dâm ngày càng xuất hiện nhiều trong quân đội Anh
Tình trạng nữ quân nhân bị hiếp dâm ngày càng xuất hiện nhiều trong quân đội Anh 
Theo số liệu mới thống kê của cảnh sát quân sự cho thấy 60 vụ cưỡng hiếp và 160 vụ tấn công tình dục xảy ra với các nữ binh sĩ.
Con số điều tra của Bộ Quốc phòng Anh cho thấy chỉ trong năm 2014,  24 quân nhân, bao gồm cả quan chức quân sự có dính líu đến các vụ án về tội phạm tình dục.
Năm ngoái, Bộ Quốc phòng Anh đã bị chỉ trích mạnh mẽ sau khi nữ quân nhân Anne-Marie Ellement tự tử. Cô tố cáo hai đồng nghiệp cưỡng hiếp mình nhưng mọi chuyện lại bị làm ngơ.
Mẹ của Anne, bà Alexandra Barritt, cho biết con gái bà đã bị đe dọa, bắt làm việc quá sức và cưỡng hiếp đến mức tuyệt vọng và tìm đến cái chết. “Con bé quá đau đớn, tuyệt vọng và buông xuôi mọi thứ”, bà Barritt nói.
Tình trạng xâm hại tình dục trong lực lượng quân đội Anh đang trở thành một vấn nạn lớn khiến các nhà chức trách Bộ Quốc phòng nước này phải đau đầu.
Các cuộc điều tra bí mật trong quân đội Anh cho thấy hầu hết các nữ quân nhân được hỏi đều đã từng bị các quân nhân nam quấy rối tình dục.
Chỉ trong vòng 5 năm qua đã có 470 trường hợp nữ quân nhân Anh bị xâm hại hoặc quấy rối tình dục và con số này vẫn tiếp tục tăng lên nhanh chóng.
Trước vấn nạn này, mới đây, người phát ngôn quân đội Anh cho biết “các cáo buộc lạm dụng tình dục đều rất nghiêm trọng. Bất kỳ trường hợp đe dọa hay quấy rối hoặc lạm dụng tình dục sẽ bị xử lý ngay lập tức và giao cho cảnh sát".


Nguyễn Văn Long (Theo Daily Star)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin