Nữ binh sĩ Ukraine duyệt binh với giày cao gót gây phẫn nộ

Quân sựChủ Nhật, 04/07/2021 17:20:57 +07:00

Không chỉ khiến dân chúng phẫn nộ, hình ảnh binh sĩ nữ Ukraine mang giày cao gót trong lễ tập duyệt binh ở thủ đô Kiev còn khiến chính trường Ukraine dậy sóng.

Được biết Ukraine đang chuẩn bị tổ chức một cuộc duyệt binh vào tháng 8 để đánh dấu 30 năm độc lập sau khi Liên Xô tan rã.

Các nhà chức trách Ukraine đã có các cuộc tranh cãi gay gắt sau khi những bức ảnh chính thức được Bộ Quốc phòng Ukraine công bố cho thấy các nữ binh sĩ đang tập luyện cho cuộc duyệt binh trên với những đôi giày cao gót.

Học viên Ivanna Medvid được trang thông tin ArmiaInform của Bộ Quốc phòng dẫn lời cho biết: “Nó hơi khó hơn so với ủng quân đội nhưng chúng tôi đang cố gắng".

Ngay lập tức, các nghị sĩ Quốc hội Ukraine đã chỉ trích gay gắt Bộ Quốc phòng nước này vì để các nữ quân nhân mang giày cao gót duyệt binh.

Nữ binh sĩ Ukraine duyệt binh với giày cao gót gây phẫn nộ - 1

Hình ảnh các nữ quân nhân Ukraine đi giầy cao gót tham gia diễu hành gây tranh cãi. (Ảnh: MinistryofDefence.ua)

Chính trị gia Ukraine Ivanna Klimpush-Tsinkadze đặt câu hỏi: “Liệu Bộ Quốc phòng có thực sự biết các nữ quân nhân đi ủng trong chiến tranh?”. Cùng với các đại biểu Quốc hội khác, bà đề nghị tặng Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine một đôi giày cao gót và mời ông cùng các quan chức nam giới ít nhất đi thử đôi giày như vậy.

Một số nghị sĩ thuộc đảng thân với cựu Thủ tướng Poroshenko thậm chí còn mang những đôi giày cao gót đặt lên bàn ở nghị viện, và kêu gọi bộ trưởng Quốc phòng Ukraine hãy mang giày cao gót tới dự cuộc duyệt binh.

Bà Inna Sovsun, một thành viên của đảng Golos, nói: “Thật khó để tưởng tượng một ý tưởng ngu ngốc và có hại cho sức khỏe”. Bà cũng nói rằng các nữ binh sĩ Ukraine giống như nam giới, đã mạo hiểm mạng sống của họ và "không đáng bị chế giễu"

Olena Kondratyuk, Phó Phát ngôn viên của cơ quan lập pháp nói rằng các nhà chức trách nên công khai xin lỗi vì đã “làm nhục” phụ nữ và tiến hành một cuộc điều tra.

Việc lựa chọn giày dép không chỉ làm dấy lên một cuộc tranh cãi trong quốc hội mà các cuộc tranh cãi trên mạng xã hội cũng đã bùng nổ.

Nhà bình luận Vitaly Portnikov nói trên Facebook: “Câu chuyện về một cuộc diễu hành theo gót là một sự ô nhục thực sự, cho rằng một số quan chức Ukraine có tư duy “thời trung cổ”.

Một nhà bình luận khác, Maria Shapranova, cáo buộc bộ quốc phòng là "phân biệt giới tính và quan niệm sai lầm… Giày cao gót là sự nhạo báng phụ nữ do ngành công nghiệp làm đẹp áp đặt.

Hiện có hơn 31.000 phụ nữ đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang Ukraine, trong đó có hơn 4.000 người là sĩ quan.

Được biết cuộc duyệt binh lớn để vinh danh Ngày Độc lập của đất nước sẽ diễn ra vào tháng 8, các sự kiện sẽ diễn ra trong ba ngày từ 22-24/8.

(Nguồn: Tiền Phong)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn