Nữ bí thư xinh xắn và ý tưởng may 300 lá cờ Tổ quốc gửi Trường Sa

Giáo dụcThứ Hai, 11/08/2014 08:38:00 +07:00

(VTC News) – Cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn trường THPT Lê Lợi (Hà Đông, Hà Nội) đã nghĩ ra ý tưởng may 300 lá cờ Tổ quốc gửi tặng các chiến sĩ Trường Sa.

(VTC News) – Cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn trường THPT Lê Lợi (Hà Đông, Hà Nội) đã nghĩ ra ý tưởng may 300 lá cờ Tổ quốc gửi tặng các chiến sĩ Trường Sa.

Trong không khí cả nước đang hướng về Trường Sa, Hoàng Sa – vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, thầy và trò trường THPT Lê Lợi cũng náo nức thực hiện một hoạt động ý nghĩa của riêng mình.

Hàng trăm học sinh của trường đã may 300 lá cờ Tổ quốc gửi ra đảo xa – nơi có những con người đang ngày đêm bám biển, hy sinh thầm lặng để giữ vững chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.
Hàng trăm học sinh và giáo viên trường THPT Lê Lợi (Hà Đông, Hà Nội) đã may 300 lá cờ Tổ Quốc gửi tặng các chiến sĩ tại đảo Trường Sa
Hàng trăm học sinh và giáo viên trường THPT Lê Lợi (Hà Đông, Hà Nội) đã may 300 lá cờ Tổ Quốc gửi tặng các chiến sĩ tại đảo Trường Sa
Xuất phát từ tình yêu Tổ quốc cùng niềm tự hào dân tộc, Nguyễn Thị Diệu Thúy - học sinh lớp 11A7, Bí thư Đoàn trường THPT Lê Lợi đã mạnh dạn đưa ra ý tưởng may 300 lá cờ Tổ quốc gửi tặng Trường Sa thân yêu.

“Hòa chung với truyền thống yêu nước của cả dân tộc khi Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép vào vùng biển đảo thuộc chủ quyền Việt Nam, em mong muốn được đóng góp một phần sức trẻ của mình cho Trường Sa.

Hơn thế nữa, em mong muốn những đóng góp đó không chỉ dừng lại ở vẽ tranh, kể chuyện, viết văn…mà em muốn thể hiện bằng những hoạt động thiết thực để những ngư dân, nhưng chiến sĩ đang sống và chiến đấu ngoài đảo vững tin hơn với những công dân trẻ như chúng em” – Thúy tâm sự.
Nguyễn Thị Diệu Thúy
Nguyễn Thị Diệu Thúy - nữ bí thư xinh xắn đã có ý tưởng độc đáo này 
Cô bạn này cũng bày tỏ ước mơ: “Em mơ ước được một lần đến với Trường Sa – đến với mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc. Khoảng cách thật xa nhưng những trái tim cùng đập dường như thật gần, thật thân thiết. Rồi những lá cờ kia ngày ngày tung bay trên biển đảo, để mỗi khi nhìn vào đó, chiến sĩ sẽ nhớ tới những cô cậu học trò bàn tay thật nhỏ thôi nhưng cũng đủ để làm nên điều gì thật ý nghĩa cho các anh”.

Sau khi đề xuất với ban lãnh đạo nhà trường, ý tưởng độc đáo này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô giáo và sự hưởng ứng mạnh mẽ của các bạn học sinh trong trường.

Ông Lê Xuân Trung - Hiệu trưởng nhà trường cho hay, những ngày đầu tháng 5, khi Trung Quốc ngang nhiên đặt giàn khoan trái phép trên biển đảo Việt Nam, không khí đang rất căng thẳng. Hòa chung tinh thần yêu nước, học sinh của trường đang học tập rèn luyện học tập và dành tình yêu to lớn cho các anh chiến sĩ.

"Ngay thời điểm đó ý kiến của em Diệu Thúy được đề xuất, đó là một ý tưởng rất hay và thú vị, nó khắc sâu thêm tình yêu Tổ quốc, biên giới và bờ cõi Việt Nam, tôi cũng chủ trương hoạt động, ủng hộ ý tưởng, tranh thủ sự ủng hộ của toàn xã hội và các thầy cô trong nhà trường".
Ý tưởng độc đáo này đã nhận được sự hưởng ứng của học sinh toàn trường 
Hoạt động ý nghĩa này nhanh chóng được anh Nguyễn Văn Phục - người thuộc gia đình có truyền thống 4 đời may cờ Tổ quốc và nhà thiết kế Kelly Bùi giúp sức và hướng dẫn hoàn thiện.

Đây là một hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực, không chỉ giúp các em học sinh có được những trải nghiệm thực tế mà qua đó còn có thể giáo dục, rèn luyện nhân cách, đạo đức con người và lòng yêu Tổ quốc.

Việc may cờ Tổ quốc phải theo đúng quy chuẩn, tỷ lệ cân đối, quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm phải đảm bảo. Công việc may cờ gồm 7 bước nên ban tổ chức chương trình đã thành lập 7 đội, mỗi đội sẽ phụ trách những khâu khác nhau để cho ra đời những sản phẩm hoàn thiện.

Sau khoảng thời gian chuẩn bị chu đáo cùng nhiệt huyết sức trẻ và tình yêu Tổ quốc, thầy trò trường THPT Lê Lợi đã hoàn thành 300 lá cờ đỏ sao vàng gửi tặng Trường Sa thân yêu – vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chương trình còn có sự góp mặt của 300 học sinh trong trang phục áo cờ đỏ sao vàng thực hiện những màn đồng diễn văn nghệ, mang lại không khí vui tươi, sôi nổi trong ngày ý nghĩa này.

Nguyễn Hoa - Hoàng Thu
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !