Nữ bệnh nhân tử vong bất thường tại bệnh viện: Sở Y tế Huế nói gì?

Sức khỏeThứ Tư, 10/08/2016 11:53:00 +07:00

Cơ quan điều tra đã mời một bác sỹ và một điều dưỡng của bệnh viện đa khoa thị xã Hương Trà lên làm việc liên quan đến cái chết bất thường của một nữ bệnh nhân điều trị tại bệnh viện này.

Liên quan đến vụ việc nghi nữ bệnh nhân chết bất thường, gia đình 'vây' bệnh viện xảy ra tại bệnh viện đa khoa thị xã Hương Trà, sáng 10/8, đại diện lãnh đạo bệnh viện đa khoa thị xã Hương Trà xác nhận với phóng viên VTC News trường hợp chị Phạm Thị Ch. (SN 1985,  trú thôn Cổ By, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) tử vong tại bệnh viện hôm 6/8. 

Theo vị này, cơ quan điều tra đã mời bác sỹ Trần Lưu Quế và một điều dưỡng tên Nhi (khoa Nội - Nhi) lên làm việc để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

13936660_1010327769084962_951876695_n (1)

Hàng chục người "vây" bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Trà để yêu cầu làm rõ cái chết bất thường của bệnh nhân Phạm Thị Ch. - (Ảnh: Nguyễn Vương). 

Cũng trong sáng 10/8 trả lời PV VTC News, ông Hoàng Văn Đức – Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Sở đã nắm được sự việc xảy ra tại bệnh viện đa khoa thị xã Hương Trà, lãnh đạo sở cũng đã đề nghị bệnh viện phối hợp, cung cấp hồ sơ liên quan đến vụ việc để sớm tìm ra nguyên nhân cái chết của của bệnh

nhân Phạm Thị Ch.

Ông Đức cho hay, sự việc đã được bàn giao cho cơ quan công an và viện kiểm sát tiến hành làm rõ nguyên nhân. Kết luận pháp y được thực hiện theo trưng cầu giám định của cơ quan điều tra và đã được cơ quan pháp y chuyển cho cơ quan điều tra, Sở Y tế Thừa Thiên – Huế không có thông tin liên quan đến kết luận pháp y và cũng chưa nhận được thông tin nào nguyên nhân đến cái chết của bệnh nhân Ch.

“Khi đang trong quá trình điều tra, theo nguyên tắc thì cơ quan điều tra sẽ chưa cung cấp thông tin ra ngoài. Chỉ khi nào có kết luận chính thức họ mới công bố. Sở Y tế cũng đang rất sốt ruột chờ đợi kết luận chính thức của cơ quan điều tra liên quan đến cái chết của bệnh nhân Phạm Thị Chi.”, ông Hoàng Văn Đức nói.


Video: Bài học cay đắng của bác sỹ khoan nhầm hộp sọ bệnh nhân

Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !