Nữ bệnh nhân hôn mê nguy kịch sau gọt cằm đã sang Singapore điều trị

(VTC News) - Sức khỏe có những tiến triển tốt, nữ bệnh nhân hôn mê nguy kịch sau phẫu thuật gọt cằm đã được rút ống thở và chuyển sang Singapore tiếp tục điều trị.

Thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM, gia đình chị Đ. - nữ bệnh nhân hôn mê nguy kịch sau phẫu thuật gọt hàm, đã đề xuất nguyện vọng đưa bệnh nhân qua Singapore chữa trị.

Đề xuất này đưa ra sau khi bệnh nhân có tiến triển tốt, rút được ống thở, có đáp ứng được với các kích thích và không còn co giật dù vẫn phải truyền dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch.

Nu benh nhan hon me nguy kich sau got cam da sang Singapore dieu tri hinh anh 1

 Bệnh viện thẩm mỹ Emcas nơi xảy ra vụ việc.

Mới đây, ông Phạm Xuân Khiên, Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Emcas cũng đưa ra thông cáo về trường hợp nữ bệnh nhân bị chảy máu vùng họng, hôn mê nguy kịch sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại Emcas.

Ông Khiêm cho biết, khách hàng Trương Thị Đ. đến bệnh viện và làm thủ tục đăng ký từ 8h ngày 17/9/2017 với mong muốn là phẫu thuật chỉnh xương hàm trên và dưới

Bệnh viện đã tiến hành xét nghiệm cận lâm sàng: Xét nghiệm tiền phẫu, chụp X-quang phổi, đo điện tim… trước mổ với kết quả: đủ điều kiện để phẫu thuật chỉnh 2 xương hàm (theo danh mục kỹ thuật số 263- BYT).

Chị Đ. được đưa vào phòng mổ lúc 9h40 và phẫu thuật lúc 10h, ca mổ đúng như dự kiến và kết thúc cuộc mổ lúc 12h.

Sau khi mổ xong, bệnh nhân tỉnh được đưa vào phòng hồi sức. Tuy nhiên, 20 phút thì bác sĩ gây mê phát hiện bệnh nhân có hiện tượng chảy máu gây phù nề, khó thở.

Video: Nâng ngực liệu có gây ung thư vú?

Ngay lập tức, ê kíp bác sĩ phẫu thuật chính và các phụ tá đã tiến hành cầm máu và các biện pháp cấp cứu cần thiết. Sau khi cấp cứu ổn định, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhân Dân 115.

Tính đến thời điểm chiều tối 20/9, bệnh nhân đã tự thở được (rút máy thở) có đáp ứng với các kích thích, không có hiện tượng co giật.

>>> Đọc thêm: Hôn mê, nguy kịch sau khi gọt cằm tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas

Minh Vân
Bình luận