Nữ bác sĩ chuyển tiền cho người chém ông Chiêm Quốc Thái là ai?
  • Zalo

Nữ bác sĩ chuyển tiền cho người chém ông Chiêm Quốc Thái là ai?

Pháp luật Chủ Nhật, 03/06/2018 07:59:00 +07:00

Sau khi bị bắt, vợ cũ của ông Chiêm Quốc Thái khai ra một nữ bác sĩ được bà nhờ chuyển tiền cho người chém "dằn mặt" vị giám đốc bệnh viện thẩm mỹ.

Tại cơ quan điều tra, vợ cũ của ông Chiêm Quốc Thái (Giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ Việt - Mỹ, ở đường Nguyễn Trãi, quận 1, TP.HCM) là bà Vũ Thụy Hồng Ngọc khai rằng năm 2011, bà đăng ký kết hôn với ông Thái tại Mỹ. Sau đó vợ chồng phát sinh nhiều mâu thuẫn dẫn đến việc làm thủ tục ra tòa ly hôn.

Quá trình làm thủ tục ly hôn, hai bên phát sinh tranh chấp tài sản. Vì vậy, bà Ngọc từng có ý định thuê giang hồ dằn mặt ông Thái.

Đến tháng 6/2014, mâu thuẫn của vợ chồng bác sĩ Chiêm Quốc Thái càng căng thẳng. Một năm sau đó, bà Ngọc làm đơn ly dị và yêu cầu ông Thái chia tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng. Lúc này, bà Ngọc kể chuyện hôn nhân của mình cho nữ bác sĩ S. nghe.

Nu bac si chuyen tien cho nguoi chem ong Chiem Quoc Thai la ai? hinh anh 1

 Một vết thương trên vai bác sĩ Chiêm Quốc Thái. (Ảnh nhân vật cung cấp).

Một ngày tháng 3/2018, tại nhà bác sĩ S., Ngọc quen biết một thanh niên tên Thanh cũng đến đây chơi. Bà Ngọc sau đó nhờ Thanh "dằn mặt ông Thái" với chi phí "uống cà phê" là 1 tỷ đồng.

Thanh niên tên Thanh được cơ quan điều tra xác định là Phan Nguyễn Duy Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Bảo vệ Song Thanh (trụ sở tại phường Phú Thạnh, quận Tân Phú).

Cũng theo lời khai của Ngọc, vào trưa một tuần sau, bà đã đưa nửa tỷ đồng cho bác sĩ S. để chuyển cho Thanh. Nửa tỷ đồng còn lại, bà Ngọc chưa đưa nhưng đến lúc bị bắt, Thanh cũng không liên lạc để đòi dù đã chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Ngày 18/4, bà Ngọc đọc báo, biết chuyện bốn thanh niên chém ông Thái bị thương. Tuy nhiên, vợ cũ của vị giám đốc bệnh thẩm mỹ khi đó không biết có phải là người của Thanh thực hiện hay không. 

Vào cuộc điều tra, trinh sát phát hiện trước viện thẩm mỹ của bác sĩ Thái có một chiếc Sirius đỏ. Xe này qua nhiều đời chủ và đến thời điểm bác sĩ Thái bị chém thì Công ty bảo vệ Song Thanh là chủ sở hữu, giao cho Nguyễn Thanh Phong sử dụng để thực hiện "công vụ".

Nhiệm vụ của Phong là nhận dạng bác sĩ Thái tại thẩm mỹ viện cũng như nơi trực, quán ăn mà ông Thái hay ghé, để chỉ điểm cho đồng bọn chém người.

Khám xét Công ty Song Thanh và nơi ở của Thanh, cảnh sát phát hiện "kho" vũ khí và hung khí gồm 3 khẩu súng, một hộp tiếp đạn, 15 con dao dài 21-58 cm, 7 dao xếp... 

Từ lời khai của Thanh và các đồng bọn, ngày 24/5, bà Ngọc ra sân bay định xuất cảnh đi Mỹ thì bị công an đưa về cơ quan làm việc. Lúc này, Ngọc mới biết những người chém bác sĩ Thái là nhóm của Thanh.

Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra nhận định rằng xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm vợ chồng và tranh chấp tài sản, bà Ngọc đã bàn bạc và thỏa thuận nhờ Thanh cùng đồng bọn đánh, chém ông Thái, gây thương tích 5% với giá 1 tỷ đồng.

Hiện, cơ quan điều tra đã xác định được Nguyễn Trần Thanh Tuấn là người dùng dao chém vào vai trái của ông Thái, Nguyễn Thanh Phong theo dõi, chỉ điểm. Chống Thín Sáng là người đưa tiền để lo việc chém ông Thái. Bác sĩ S. là người nhận tiền từ tay Ngọc để chuyển cho Phan Nguyễn Duy Thanh và giám đốc công ty bảo vệ này là người tổ chức cho đồng bọn chém bác sĩ Thái.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ bác sĩ chuyển tiền cho người chém ông Chiêm Quốc Thái là ai?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin