Nữ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai dương tính SARS-CoV-2 không rõ nguồn lây

Tin tứcThứ Sáu, 09/07/2021 11:06:16 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai vừa phong toả khoa Nội tiết Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai sau khi ghi nhận một bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 9/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, địa phương vừa ghi nhận 25 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có một nữ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Nữ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai dương tính SARS-CoV-2 không rõ nguồn lây - 1

Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe cho người dân trong khu phong tỏa tại Đồng Nai.

Cụ thể, 9 ca liên quan ổ dịch tại Công ty Growmax, huyện Long Thành (gồm 7 ca tại TP Biên Hòa, 2 ca địa chỉ tại TP.HCM); 3 ca tại TP Biên Hòa liên quan đến chợ Tân Biên; 9 ca liên quan đến ổ dịch chợ Bình Điền (TP Biên Hòa 2 ca, huyện Cẩm Mỹ 2 ca, các huyện Vĩnh Cửu, Long Thành, Nhơn Trạch mỗi huyện 1 ca); 2 ca liên quan đến chợ Thủ Đức; 1 ca là lái xe tại Công ty Nissin (KCN Amata).

Liên quan nữ bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế đã phong tỏa toàn bộ khoa Nội tiết; cách ly tại khoa 45 bệnh nhân, 44 người nhà bệnh nhân và 28 cán bộ y tế của khoa.

Riêng nữ bác sĩ đã về nhà trước khi có kết quả xét nghiệm và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đưa đi cách ly điều trị theo quy định.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Đồng Nai, hiện tại chưa tìm được nguồn lây của nữ bác sĩ. Qua điều tra ban đầu, nữ bác sĩ chỉ đi làm từ nhà ở phường Tân Mai (TP Biên Hòa) đến bệnh viện rồi từ bệnh viện về nhà, chỉ tiếp xúc với em trai đang học lớp 12 và cha mẹ đã về hưu, không liên quan đến TP.HCM.

Tính từ đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 đến nay (từ 27/4), toàn tỉnh đã ghi nhận 155 người dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Thống Nhất ghi nhận tới 92 ca.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận
vtc.vn