• Zalo

Nữ bác sĩ 3 lần hoãn cưới, xung phong vào điểm nóng điều trị bệnh nhân COVID-19

Tin tứcChủ Nhật, 14/02/2021 06:02:00 +07:00
(VTC News) -

Dù dự định ngày cưới, nhưng bác sĩ Băng Ngân (Bệnh viện Phổi Quảng Ninh) quyết định hoãn lại, xung phong tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19.

2020 là năm vô cùng đáng nhớ với bác sĩ Đỗ Thị Băng Ngân (khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện Phổi Quảng Ninh). Chị từng 3 lần hoãn cưới để lao vào điểm nóng chống dịch.

Đầu năm 2020, bác sĩ Ngân và người yêu (cùng công tác tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ninh) lên kế hoạch tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, dịch bệnh bất ngờ bùng phát, không chút ngần ngại chị ngay lập tức xung phong tham gia vào công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Quảng Ninh.

Nữ bác sĩ 3 lần hoãn cưới, xung phong vào điểm nóng điều trị bệnh nhân COVID-19  - 1

Bác sĩ Ngân chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh.

“Đợt dịch đầu tiên, tôi vào viện từ giữa tháng 2/2020. Lúc đấy, cũng không xác định thời điểm nào sẽ trở về nhà, chỉ nghĩ là cùng các đồng nghiệp đồng hành chống dịch đến khi nào các bệnh nhân khỏi bệnh mới chịu rút quân và khi tôi hết thời gian cách ly thì đã là tháng 5/2020”, bác sĩ Ngân chia sẻ.

Sau khi đợt dịch đầu tiên được kiểm soát, còn chưa kịp lo chuyện cưới xin, đợt dịch mới tại Hải Dương (8/2020) lại bùng phát, bác sĩ Ngân tiếp tục tham gia công tác chống dịch, nhưng lần này chị không phải cách ly.

Chồng chưa cưới của chị quê ở Hải Dương và vì ổ dịch ở quán “Thế giới bò tươi” nên vợ chồng chị không thể tổ chức đám cưới.

Tưởng chừng, sau 2 lần hoãn đám cưới sẽ được tổ chức êm đẹp, thì một lần nữa dịch bệnh lại ập tới đầu năm nay. Tâm dịch lần này ở Quảng Ninh và Hải Dương. Bệnh viện Phổi nơi bác sĩ Ngân công tác trở thành cơ sở tuyến đầu điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bác sĩ Ngân và chồng sắp cưới lại gác lại hạnh phúc riêng, cùng nhau tham gia công tác chống dịch, người vòng trong người vòng ngoài.

Nữ bác sĩ 3 lần hoãn cưới, xung phong vào điểm nóng điều trị bệnh nhân COVID-19  - 2

Khu vực cách ly đặc biệt, nơi bác sĩ Ngân và đồng nghiệp đang làm việc.

“Đám cưới lại thêm lần trì hoãn, vẫn chưa biết khi nào mới có thể tổ chức được. Nhưng vì tình hình dịch bệnh đang phức tạp nên câu chuyện cá nhân của bản thân có thể gác lại sau cũng được. Chỉ mong sao góp chút sức lực nhỏ bé cùng Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung sớm đẩy lùi được đại dịch”, bác sĩ Ngân tâm sự.

Trong những ngày cuối cùng của năm Canh Tý, bác sĩ Ngân lạc quan, trước đây mỗi người một khoa cứ đi làm rồi về không có thời gian trò chuyện với nhau. Lần này cùng nhau điều trị bệnh nhân COVID-19 rồi cùng ăn ở ngay trong viện, mọi người có dịp để trò chuyện và hiểu nhau hơn.

Ban giám đốc bệnh viện còn tổ chức chuyến xe cứu thương đặc biệt ngày 30 Tết chở khoảng 30 cán bộ y bác sĩ chỉ ngồi trên xe đi vòng thành phố ngắm không khí Tết rồi quay về viện.

Với bác sĩ Ngân, đây là một cái Tết rất đặc biệt, không thể nào có lần thứ 2 trong sự nghiệp khoác áo blouse trắng.

Minh Khôi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: