NTK Minh Hạnh mang áo dài, nón lá Việt Nam đến đất Mỹ
  • Zalo

NTK Minh Hạnh mang áo dài, nón lá Việt Nam đến đất Mỹ

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 22/07/2015 05:22:00 +07:00

Các nhà thiết kế Minh Hạnh, Lan Hương... mang những bộ sưu tập mang hương sắc Việt Nam đến Hoa Kỳ, làm cây cầu nối giữa hai nền văn hóa.

(VTC News) - Các nhà thiết kế Minh Hạnh, Lan Hương... mang những bộ sưu tập đậm hương sắc Việt Nam đến Hoa Kỳ, làm cây cầu nối giữa hai nền văn hóa.

Nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Hoa Kỳ,  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc tổ chức Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ từ ngày 8 - 12/8/2015 tại Washington và New York.
họp báo
Các hoạt động chính gồm chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh nhằm tăng cường giao lưu văn hóa và hợp tác giữa các thiết chế văn hóa của hai nước.

Chùm ba chương tình biểu diễn ca múa nhạc dân tộc dàn dựng và biểu diễn tại các sân khấu của Trung tâm Kennedy bao gồm: Hương sắc Việt Nam, Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt NamĐêm của Sen.

Chương trình Đêm Văn hóa Việt Nam tổ chức tại Bảo tàng và Thư viện Hội Lịch sử New York, giới thiệu triển lãm Sắc màu Việt Nam.

Ngoài ra, điểm nhấn là chương trình biểu diễn thời trang với chủ đề Sự biến đổi kỳ diệu giới thiệu bộ sưu tập của các nhà thiết kế Minh Hạnh, Lan Hương, Quang Nhật và Chula.

Sự biến đổi kỳ diệu là cảm hứng của các NTK trong lần này. Mỗi NTK sẽ diễn đạt bằng ngôn ngữ thời trang và thể hiện sự biến đổi kỳ diệu trong 20 năm quan hệ Việt - Mỹ .

Quang Nhật: Với tinh thần của một người trẻ tuổi, bằng sự năng động của chất liệu Jeans (cũng là chất liệu phổ biến nhất với người Mỹ), Quang Nhật đã chuyển tải rất thú vị hình ảnh của kiến trúc Việt Nam với những mái đình lợp ngói qua kỹ thuật thêu lộng vải công phu tỉ mỉ.

Rất dễ sử dụng và rất thân thuộc với người dân Mỹ nhưng ngày hôm nay đã có thêm những hình ảnh sinh động đến từ Việt Nam.

quang nhật
Thiết kế của NTK Quang Nhật 
Lan Hương : Tinh thần của chiếc áo dài truyền thống vẫn được gìn giữ một cách trân trọng bằng sự hòa quyện của những danh thắng nước Mỹ trên chiếc áo dài đã làm cho áo dài có một tinh thần mới, mạnh mẽ và sinh động . Lan Hương sử dụng công nghệ in và thêu để chuyển tải một khái niệm mới dành cho chiếc áo dài.
lan hương
Thiết kế của NTK Lan Hương 
Chula: Chung thủy với chất liệu lụa Việt Nam, Chula luôn thể hiện rõ phong cách của mình với tình yêu tuyệt đối dành cho Việt Nam.

Những màu sắc biểu trưng của nước Mỹ, tượng thần Tự Do, những ngôi sao, con chim đại bàng…được  Chula thể hiện sinh động trên chất liệu lụa Việt Nam. Sự hòa quyện rất thanh  lịch trong màu sắc và ý tưởng mạnh  mẽ đã làm cho những  chiếc áo dài có tinh thần của thời đại mới.
chula
Thiết kế của NTK Chula 
Minh Hạnh: Một cách thể hiện rất khác và độc đáo để nói về nước Mỹ ngày nay. Cũng với chất liệu Jeans và hoa sen, Minh Hạnh đã làm mới câu chuyện truyền thống và hiện đại. Không thể nhầm lẫn trong những thiết kế của Minh Hạnh: rất cá tính rất Việt Nam và rất Mỹ. Đó chính là thông điệp của sự biến đổi kỳ diệu.
minh hạnh
Thiết kế của NTK Minh Hạnh  (Ảnh: Lê Chí Linh)
Đây là lần đầu tiên, một show diễn thời trang  chính thức được giới thiệu tại một trung tâm biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp nhất nước Mỹ. Với sự tham gia của Hoa Hậu Ngọc Hân, Hoàng Yến, Thúy Hương, Thanh Tú, Phương Liên …và những em bé đang sinh sống tại nước Mỹ.

Sự khởi đầu này sẽ mở ra nhiều hoạt động trong lãnh vực thời trang giữa Việt và Mỹ. Sự biến đổi sẽ trở nên kỳ diệu hơn khi những hoạt động văn hóa chính thống được đón nhận như một sự tất yếu của những con người mang lại vẻ đẹp chung cho thế giới.

Nguyễn Hiên

Bạn có cảm nghĩ gì về "NTK Minh Hạnh mang áo dài, nón lá Việt Nam đến đất Mỹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin