NTD Anh phát "sốt" vì xe chạy nhiên liệu sinh học
  • Zalo

NTD Anh phát "sốt" vì xe chạy nhiên liệu sinh học

Ôtô - Xe máy Thứ Tư, 23/06/2010 11:02:00 +07:00

(VTC News) - Người dân Anh lại lên cơn sốt với chiếc xe chạy bằng hydrogen, hình dáng giống như một chiếc dày trượt băng có bánh...

(VTC News) - Người dân Anh một lần nữa lên cơn sốt với chiếc xe chạy bằng tế bào nhiên liệu hay còn gọi là hydrogen, hình dáng giống như một chiếc dày trượt băng có bánh.


Chiếc xe này được Riversimpel, một công ty của thành phố này chuyên về thiết kế và sản xuất các loại xe thân thiện môi trường. Mặc dù không cung cấp kích thước cụ thể nhưng công ty này cũng đã tiết lộ nhiều thông tin về hiệu suất của chiếc xe.

 

Chiếc xe ô tô này có thể chở được hai người (kể cả lái xe) và có thể đạt tốc độ tối đa 80 km/giờ. Một lần bổ sung nhiên liệu, chiếc xe hydro này có thể đi được chặng đường dài 360 km.

Thân xe làm bằng vật liệu composite nhẹ do đó trọng lượng chiếc xe chỉ đạt 350 kg. Tiêu thụ nhiên liệu nếu được so sánh với xăng là đạt 78 km/lít. Một điều không kém thú vị nữa là khí thải không phải là khí carbon mà là những giọt nước. Tuyệt vời hơn nữa, năng lượng được sử dụng có thể tái tạo và người sử dụng không phải lo lắng về những cơn bão về giá nhiên liệu thế giới bất chợt xảy ra.

Để thu hút người dân sử dụng, Hội đồng thành phố Leicester đã cho người dân thuê chiếc xe này. Giá cho thuê khoảng 5,5 triệu đồng một tháng. Lợi nhuận mà người thuê thu được là... chi phí nhiên liệu siêu hiệu quả!

Thông tin thêm về chiếc xe này là dự án đầu tiên giữa Hội đồng thành phố Leicester và Riversimpel sẽ được thực hiện với tổng cộng 5.000 xe. Chiếc xe hiện đang được thử nghiệm, đặc biệt là với mục đích sử dụng trong các khu dân cư. Dự án dự kiến sẽ được thực hiện trong năm 2012 với sự cộng tác với trường Đại học De Montfort của Leicester để xác định vị trí của các trạm bơm hydro.

Nguyên mẫu của chiếc xe này sẽ được giới thiệu tại đường đua Silverstone. Nó cũng đã được giới thiệu vào ngày 10 tháng 6 tại De Montfort Hall Leicester.

Một số hình ảnh của chiếc xe này:

 

 


 


 


 


 Hoàng Đặng
(theo Kompas)

Bạn có cảm nghĩ gì về "NTD Anh phát "sốt" vì xe chạy nhiên liệu sinh học" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin