• Zalo

NSƯT Trần Hạnh được đề nghị đặc cách phong tặng danh hiệu NSND

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 20/03/2018 11:16:00 +07:00

Sở Văn hóa Thể thao (VHTT) Hà Nội vừa công bố danh sách xét tặng NSND, NSƯT trong đó có nhiều nghệ sĩ được khán giả yêu thích như: NSƯT Trần Hạnh, Công Lý, Thu Hà...

NSƯT Trần Hạnh nằm trong diện được đặc cách xét tặng danh hiệu NSND. Chia sẻ với phóng viên VTC News, diễn viên gạo cội cho biết: "Tôi chưa nhận được thông tin chính thức nào cả, mới có một số người nói với tôi thôi. Từ trước tới nay, tôi chỉ biết đi làm. Những danh hiệu này nọ người ta thấy tôi được thì trao tặng chứ tôi không đi xin bao giờ.

Từ những năm 80, nhiều người bảo tôi làm đơn xin xét tặng danh hiệu NSND nhưng tôi không biết làm đơn như thế nào. Tôi cũng không muốn xin xỏ".

NSƯT Trần Hạnh cho hay, ông vừa phải nằm viện mất 10 ngày vì "can tội hút thuốc lá nhiều". Hiện tại, sức khỏe của ông mới chỉ dừng ở mức ổn định nhưng khi được hỏi nếu được đạo diễn mời đi đóng phim, ông hào hứng trả lời: "Đi chứ. Đó là công việc của tôi mà".

NSƯT Trần Hạnh sinh năm 1929 tại Hà Nội. Ông có nhiều vai diễn xuất sắc trên sân khấu Nhà hát Kịch Hà Nội và đoạt nhiều giải vàng, bạc ở các Liên hoan Sân khấu Toàn quốc.

Ngoài ra, ông còn là gương mặt quen thuộc với nhiều khán giả xem truyền hình. Ông từng tham gia các phim như: Tướng về hưu, Hãy tha thứ cho em, Cỏ lau, Người đàn bà thứ hai, Làng nổi, Cuốn sổ ghi đời...

Hinh_a

 NSƯT Trần Hạnh.

Ngoài NSƯT Trần Hạnh, danh sách các nghệ sĩ nằm trong diện đủ hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND do hội đồng cơ sở của Hà Nội đề nghị còn có: Thu Hà (Diễn viên - Nhà hát Kịch Hà Nội), Nguyễn Công Lý (Trưởng đoàn diễn 2 - Nhà hát kịch Hà Nội), Trần Quang Hùng (Giám đốc Nhà hát Cải lương Hà Nội), Trần Mạnh Cường (Diễn viên Điện ảnh), Nguyễn Minh Chuyên (Đã nghỉ hưu - Đài Truyền hình Việt Nam). Đào Văn Trung (Nhạc công - Nhà hát Cải lương Hà Nội).

Nguyễn Thị Thu Huyền (Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội), Nguyễn Tất Ngọc (Hoạ sĩ - hưu trí), Nguyễn Lê Văn (Nghỉ hưu - Đài Truyền hình Việt Nam), Trần Thị Loan (Nhà hát Chèo Hà Nội), Bùi Xuân Hanh (Diễn viên nghỉ hưu - Nhà hát Chèo Hà Nội) và Trần Ngọc Hạnh (Diễn viên nghỉ hưu - Nhà hát Kịch Hà Nội).

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !