NSƯT Tố Nga sử dụng 400 diễn viên quần chúng để quay MV

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 23/07/2019 16:28:00 +07:00

NSƯT Tố Nga huy động tới 400 diễn viên quần chúng để vào vai bộ đội khi quay MV "Gửi vào thương nhớ".

Video: MV "Gửi vào thương nhớ" của NSƯT Tố Nga

 

NSƯT Tố Nga vừa phát hành MV Gửi vào thương nhớ được chị thực hiện trong suốt 6 tháng qua. Nữ ca sĩ cho biết, việc thực hiện sản phẩm âm nhạc này như một định mệnh đối với chị.

Trước đó, thành công của Cúc ơi khiến chị dự tính không thực hiện một MV tương tự vì ngại sự trùng lặp đề tài, cũng ngại sẽ khó vượt qua được cái bóng của sản phẩm trước.

Thêm vào đó, sau những vất vả quay MV Cúc ơi khiến Tố Nga tự nhủ sẽ không làm sản phẩm hoành tráng, kỳ công đến như vậy nữa. Nhưng nếu Cúc ơi mất tới 12 năm ấp ủ để hoàn thành thì với Gửi vào thương nhớ, NSƯT Tố Nga thực hiện trong vòng 1 năm với những xúc cảm mãnh liệt.

To Nga (4)

Hình ảnh trong MV "Gửi vào thương nhớ" của NSƯT Tố Nga.

MV Gửi vào thương nhớ” của NSƯT Tố Nga do đạo diễn trẻ Lam Hạ thực hiện. MV kể về tình cảm của người con gái đối với người cha anh dũng ngã xuống vì hòa bình của Tổ quốc.

Theo ước nguyện của người cha, con gái sau này lớn lên sẽ được hát giữa một dàn nhạc giao hưởng lớn, thật hoành tráng. Trong buổi thi tốt nghiệp thanh nhạc tại trường nhạc đang theo học, cô gái xin phép hội đồng chấm thi cho phép mình được thể hiện phần thi tại nghĩa trang Đường Chín (Quảng Trị). Điều vốn không có trong tiền lệ, nhưng vì lời khẩn cầu tha thiết của cô sinh viên nên hội đồng đồng ý.

Cô đưa cả dàn nhạc ra giữa nghĩa trang hát cho cha mình, cho những đồng đội của cha ngã xuống nằm tại đây.

Ký ức dội về trong tiếng hát của người con gái, là những ngày xưa thơ bé gia đình cô thật ấm áp, hạnh phúc, cha thường đàn cho mẹ con cô nghe bên thềm nhà, tình yêu thương của cha đôn hậu và ấm áp, khung cảnh gia đình ấy thật bình yên biết bao.

Mỗi lần cha lên đường, là một lần chia ly đầy nước mắt. Mỗi lần cha trở về lại mang thêm vết sẹo trên mình khiến cô gái nhỏ e ngại, có phần sợ hãi, đến khi cô quen với vết sẹo kỳ dị thì cha đi không trở lại nữa… Cô gái nhỏ hàng ngày ra ga tàu ngóng trông cha trở về, giấc mơ lớn lên sẽ làm ca sĩ cũng lớn lên theo những ngóng đợi.

Và lúc này, giữa nghĩa trang Đường Chín, cô tin rằng, tiếng hát thiết tha tràn đầy tình yêu thương, tràn đầy nỗi nhớ của cô được cha cùng đồng đội chứng kiến, thỏa lòng.

To Nga (1)

MV "Gửi vào thương nhớ" của NSƯT Tố Nga khiến nhiều người rơi nước mắt. 

NSƯT Tố Nga lường trước được những khó khăn ngay từ khi lên ý tưởng thực hiện MV Gửi vào thương nhớ. Nữ ca sĩ chia sẻ: '"Bối cảnh chính của MV là Nghĩa trang Đường 9. Dàn nhạc giao hưởng ở Hà Nội, hoặc thành phố Huế… Tôi chạy ngược chạy xuôi lo đưa ê-kíp 40 người của Dàn nhạc giao hưởng Đại học Âm nhạc Huế ra Quảng Trị quay. Điều khó khăn nhất là cả ê-kíp lùng sục ở Quảng Trị mấy ngày mà không có cái đàn piano lớn nào cả, chúng tôi phải chở từ Huế ra, thực sự rất vất vả".

Giọng ca Cúc ơi chia sẻ thêm: "Chúng tôi thống nhất với nhau, trong MV Gửi vào thương nhớ không dùng súng đạn nhiều. Chúng tôi tìm những góc nhỏ, tâm tư, tình cảm… khai thác hình ảnh em nhỏ muốn thực hiện ước mơ của người cha là khao khát nghe con hát với dàn nhạc chuyên nghiệp".

Ngoài việc huy động 40 người của Dàn nhạc giao Đại học Âm nhạc Huế, MV Gửi vào thương nhớ phải sử dụng đến 400 diễn viên quần chúng vào vai bộ đội.

To Nga (3) 3

MV "Gửi vào thương nhớ" của NSƯT Tố Nga sử dụng tới 400 diễn viên quần chúng. 

NSƯT Tố Nga chia sẻ: "Kỷ niệm 25 năm ca hát, tôi vốn dự định sẽ có hai dự án lớn là làm MV Gửi vào thương nhớ và liveshow vào cuối năm – đúng vào ngày sinh nhật mình. Tuy nhiên tôi dồn hết cả tâm huyết vào thực hiện MV và lấy đây là dấu mốc ghi lại dấu ấn 25 năm làm việc của mình. Cuộc đời người nghệ sĩ ai cũng muốn có một liveshow để được hát, được kể những điều làm nên thành công trong sự nghiệp nhưng hiện tại tôi chưa thực hiện được. Tôi sẽ làm liveshow vào một dịp khác".

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !