• Zalo

NSƯT Thành Lộc, Kiều Trinh bật khóc tiễn đưa cố nghệ sĩ Lê Bình về đất mẹ

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 04/05/2019 08:20:00 +07:00

Gia đình, đồng nghiệp không kiềm được cảm xúc khi tiễn đưa cố nghệ sĩ Lê Bình.

6h30 sáng 4/5, lễ truy điệu cố nghệ sĩ Lê Bình diễn ra tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, sau đó linh cữu được đưa đi hỏa táng ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa. Từ sáng sớm, đông đảo bạn bè đồng nghiệp của cố nghệ sĩ Lê Bình như NSƯT Thành Lộc, Trịnh Kim Chi, đạo diễn Lê Cung Bắc, Kiều Trinh, Mỹ Uyên... đã có mặt để tiễn đưa và ai cũng không kiềm được cảm xúc của mình.

letangnghsilebinh (6) 5

NSƯT Thành Lộc có mặt từ sớm để tiễn đưa cố nghệ sĩ Lê Bình về với đất mẹ.

letangnghsilebinh (10) 9

Mỹ Uyên thẫn thờ trong giây phút nhìn mặt đàn anh lần cuối. Những ngày qua, cô và các đồng nghiệp ở sân khấu kịch 5B - nơi cố nghệ sĩ Lê Bình từng cộng tác, đã túc trực ở tang lễ để phụ giúp gia đình.

letangnghsilebinh (14) 13

Kiều Trinh khóc nức nở, nghẹn ngào không dám tin đàn anh đã ra đi.

letangnghsilebinh (3) 3

Nghệ sĩ Hạnh Thúy ôm những bức ảnh của cố nghệ sĩ Lê Bình xúc động, không kiềm được cảm xúc.

letangnghsilebinh (5) 5

Vợ và các con trai, con gái của cố nghệ sĩ Lê Bình gửi lời cảm ơn đến khán giả, các nghệ sĩ đã đến chia buồn và động viên gia đình. Con trai cố nghệ sĩ Lê Bình xúc động chia sẻ, anh nhất định sẽ hoàn thành những di nguyện của ba để lại trước lúc ra đi.

letangnghsilebinh (8) 7

Trong lễ truy điệu, bà Hồng Dung - Phó chủ tịch Hội sân khấu đọc điếu văn tiễn đưa cố nghệ sĩ Lê Bình. Bên cạnh việc nhắc lại những kỷ niệm, vai diễn của cố nghệ sĩ, bà xúc động chia sẻ thêm: "Khán giả có thể không ra rạp mua vé vì anh, nhưng rời khỏi rạp sẽ luôn nhớ đến anh. Anh đi rồi, còn đâu nữa để giao những vai nhỏ mà không nhỏ chút nào. Đang lúc thiếu kịch bản, anh có ngay một kịch bản nằm trong ngăn kéo". Theo bà Dung, cố nghệ sĩ Lê Bình là người giản dị, chưa bao giờ phân biệt vai lớn vai nhỏ mà luôn cố gắng hết mình.

letangnghsilebinh (4) 3

Con trai, con gái cố nghệ sĩ Lê Bình ôm di ảnh và bát hương của ba di chuyển ra xe.

letangnghsilebinh (12) 11

Người con trai thứ 2 của cố nghệ sĩ Lê Bình lặng lẽ đứng nhìn linh cữu của ba.

letangnghsilebinh (11) 11

NSƯT Thành Lộc đứng lặng nhìn linh cữu được đưa đi. Anh cho rằng nghệ sĩ Lê Bình đã không còn vướng bận nợ trần, thoát khỏi đau khổ, bệnh tật.

letangnghsilebinh (13) 13

Nghệ sĩ Lê Bình sinh năm 1953, được biết đến là một trong những nghệ sĩ gạo cội của sân khấu kịch và màn ảnh miền Nam với nhiều vai diễn phụ, luôn được đánh giá cao về khả năng diễn xuất. Những bộ phim ông từng tham gia có thể kể đến như "Đất phương Nam", "Mùa len trâu", "Cô gái xấu xí", "Có căn nhà nằm nghe nắng mưa"...

letangnghsilebinh (7) 7

Năm 2018, ông phát hiện mình bị ung thư phổi nhưng giấu bạn bè, đồng nghiệp lẫn khán giả. Sau một thời gian điều trị, sức khỏe ông tốt hơn và được cho xuất viện. Tuy nhiên, đầu tháng 3/2019, ông nhập viện vì nửa thân dưới bị liệt. Sức khỏe chuyển biến ngày càng xấu, ông qua đời vào sáng 1/5 trong sự tiếc thương của khán giả, đồng nghiệp. (Ảnh: Kim Trí Nghiên)

Nhóm PV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều