NSƯT Thành Lộc cùng Don Nguyễn trở về tuổi thơ đầy ký ức

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 19/03/2017 07:54:00 +07:00

NSƯT Thành Lộc cùng Don Nguyễn đã cùng nhau tìm lại những ký ức tuổi thơ tại mảnh đất mà anh đã sinh ra và lớn lên.

Chuyến hành trình tiếp theo của Việt Nam tươi đẹp sẽ đưa khán giả đến với TP.HCM, một trong những địa điểm thu hút khách du lịch không chỉ bởi sự nhộn nhịp, phát triển không ngừng mà còn bởi những giá trị lâu đời, sự đa dạng về văn hóa và ẩm thực... Đây cũng chính là nơi sinh ra và lớn lên, gắn liền với cả cuộc đời NSƯT Thành Lộc.

Đồng hành cùng Thành Lộc trong hành trình tìm về những kỉ niệm tuổi thơ tại TP.HCM chính là người bạn thân thiết - ca sĩ Don Nguyễn.

Chuyến hành trình bắt đầu vào một sáng cuối tuần, Thành Lộc đưa Don Nguyễn đến thăm đình Thái Hưng - nơi anh đã sinh ra và lớn lên. Nơi đây cũng là cái nôi sản sinh và tôi luyện những nghệ sĩ đình đám của nghệ thuật Việt Nam.

0

Trong chuyến hành trình tìm về ký ức tuổi thơ, NSƯT Thành Lộc đã đưa Don Nguyễn ghé thăm đình Thái Hưng.

Sau đó, cả 2 cùng thưởng thức hương vị quen thuộc của cửa hàng bánh mì Hòa Mã đã xuất hiện trên con đường Cao Thắng này từ những năm 50, 60 với hương vị đặc trưng của Sài Gòn.

2

Cả 2 cùng ăn và trò chuyện vui vẻ.

Đồng hành với chương trình Việt Nam tươi đẹp, Thành Lộc và Don Nguyễn chọn cho mình bộ trang phục áo dài, bởi theo Thành Lộc: “Áo dài không chỉ là phục trang mà còn là văn hóa, niềm tự hào của người Việt Nam và là hiện thân của sự thanh lịch và tao nhã của người Sài Gòn”.

4

 

Ghé thăm Bảo tàng áo dài của nhà thiết kế Sỹ Hoàng, Thành Lộc và Don Nguyễn còn được tận mắt dõi theo những nghệ nhân vẽ và đính kết tỉ mỉ trên từng chiếc áo dài.

6

Thành Lộc và Don Nguyễn chăm chú theo dõi nghệ nhân đính kết tỉ mỉ trên áo dài.

Rời khỏi Bảo tàng áo dài, Thành Lộc đưa Don Nguyễn đến với chợ Bến Thành. Đây không chỉ là nơi giao thương buôn bán mà còn là biểu tượng đặc trưng mang dấu ấn lịch sử - văn hóa của Sài Gòn.

14

 

16

 

Chuyến hành trình của Thành Lộc và Don Nguyễn còn có sự xuất hiện bất ngờ của MC Quang Bảo khi 2 nhân vật chính cùng thưởng thức ẩm thực tại khu ẩm thực tổng hợp ngay cạnh chợ Bến Thành. Cả 3 đã có những giây phút khám phá và trò chuyện về ẩm thực đầy thú vị.

Kết thúc chuyến hành trình, Thành Lộc mời Don Nguyễn thưởng thức trà chiều tại địa điểm quen thuộc gắn liền với thói quen dùng trà của mình.

12

Quang Bảo cùng Thành Lộc và Don Nguyễn thưởng thức món ăn tại khu ẩm thực.

18

 

Việt Nam tươi đẹp - chuyến hành trình tại mảnh đất Sài Gòn phát sóng vào lúc 17h ngày 19/3/2017 trên HTV9.

Video: Thành Lộc và Don Nguyễn cùng nhau dạo quanh Sài Gòn

Chu Nguyên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn