NSƯT Phạm Cường: Bị dọa bắn chết ngay trên sân khấu

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 18/07/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Mang dáng dấp thư sinh, vậy mà không ngờ khi hóa vai trùm lâm tặc, NSƯT Phạm Cường bị dọa 'bắn chết' ngay trên sân khấu vì diễn quá ngọt.

(VTC News) - Mang dáng dấp thư sinh, vậy mà không ngờ khi hóa vai trùm lâm tặc, NSƯT Phạm Cường bị dọa 'bắn chết' ngay trên sân khấu vì diễn quá ngọt.

Mấy chục năm làm nghề, kỷ niệm thì nhiều không nhớ nổi, nhưng đến bây giờ anh vẫn không quên việc tìm thấy một ‘fan hâm mộ’ đích thực, đã xuất hiện đặc biệt như thế nào:

Trong một lần biểu diễn vở Tiếng gọisân khấu ngoài trời tại Quỳ Hợp, Thanh Hóa, nội dung vở kịch nói về nạn phá rừng, anh được giao vào vai một trùm lâm tặc.

phạm cường
NSƯT Phạm Cường vào vai trùm lâm tặc ngọt đến mức bị dọa bắn chết ngay trên sân khấu. 
Sự hóa thân thành công đến nỗi khi vở kịch đến đoạn cao trào, bỗng có anh kiểm lâm bên dưới lạch cạch súng AK lăm lăm chĩa vào anh rồi quát ‘bắn chết nó đi’, bởi sự căm uất tên trùm lâm tặc này lên đến đỉnh điểm.

NSƯT Phạm Cường mất mấy giây đứng chết trân trên sân khấu, khán giả thì đổ xô ầm ĩ náo loạn, ai cũng bất ngờ bởi hành động này của anh kiểm lâm.

Nhưng sau đó anh đã lấy lại bình tĩnh diễn tiếp, bởi hóa ra NSƯT Phạm Cường diễn ngọt đến mức làm anh kiểm lâm tưởng lầm đó là lâm tặc thật.  Anh vẫn luôn coi đó là kỷ niệm nhớ đời trong cuộc đời làm nghề của mình.

Khi người viết tò mò không biết một người đàn ông thư sinh, điển trai và thường xuyên xuất hiện dưới bộ dáng chỉn chu trong nhiều vai diễn đáng ngưỡng mộ trên truyền hình như anh liệu có nhiều fan cuồng, nhất là fan nữ không, anh chỉ cười rồi 'nhất định không khai'.

Giữ lửa tình yêu khi hạnh phúc mong manh và chật chội


Nhìn vào cặp đôi Phạm Cường – Thu Quế hẳn nhiều người thấy ngưỡng mộ, bởi cặp đôi thanh mai, trúc mã này không chỉ thành công trong sự nghiệp, mà còn giữ lửa tình yêu viên mãn và tròn trịa trong cuộc sống đời thường.

NSƯT Phạm Cường quan niệm: ‘Việc giữ hạnh phúc rất khó, nó không đơn giản chút nào, bởi hạnh phúc là cái con người ta luôn luôn phấn đấu để vươn tới.

Có những người đến chết đi rồi mới biết mình không hạnh phúc, có những người nhắm mắt xuôi tay mới biết mình hạnh phúc hơn tất cả những người khác.


Cuộc sống vốn không dễ dàng gì, hạnh phúc thì mong manh dễ vỡ, nên có lẽ, cần lắm cái đức hy sinh cho nhau, cần lắm mỗi người biết dẹp bớt cái tôi trong con người mình, để sống có trách nhiệm, để giữ lửa hạnh phúc và tình yêu’.

phạm cường
Phạm Cường - Thu Quế đẹp đôi cả trong phim lẫn ngoài đời. 
Tự nhận mình là người khô khan, anh bảo Thu Quế ít khi nhận được những cử chỉ lãng mạn từ anh, nhưng có lẽ, anh là người biết chăm tưới cho bình hoa hạnh phúc gia đình theo một cách riêng.

‘Ai cũng có cái tôi, nhất là cái tôi của người nghệ sỹ lại thường xuyên được phơi bày trước công chúng. Nếu như không tỉnh táo, nếu như không ý thức được mình là ai, anh sẽ ngộ nhận cái tôi lớn lao. Nhất là cả hai vợ chồng đều làm nghệ thuật mà như vậy, thì rất dễ tan vỡ.

Đừng bắt người khác phải hy sinh cho mình mà không làm ngược lại. Người ta thường nghĩ người nổi tiếng có nhiều điều kiện để lựa chọn hạnh phúc, không đến với người này thì đến với người khác, có nhiều bến bờ khác đang chờ. Nên lúc xung đột cao trào, nếu không giữ được bình tĩnh, người ta cũng dễ từ bỏ bến bờ này đi sang bến bờ khác lắm’.


Phạm Cường cũng tâm sự thật lòng, có những lúc hờn dỗi, điên lắm, xung đột lên đến cao trào, cảm giác như hạnh phúc gia đình chật chội quá, có cái gì đó nặng nề quá, nhưng phải qua giai đoạn đó mới thấy lúc đó cả hai bên đều nóng giận và vội vàng.

Hai vợ chồng làm nghệ thuật, có những lúc bắt buộc phải ‘tình tứ’ với người không phải vợ hoặc chồng mình, NSƯT Phạm Cường cũng phải thú thực phàm là con người khi nhìn thấy những ‘cảnh nóng’ như vậy, không thể không nghĩ ngợi, nhưng ngay lập tức phải biết trấn an rằng đó đơn thuần là công việc, và không thể để nó ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống sau màn ảnh.

Anh dí dỏm ngồi lục lại trí nhớ, cười khi phát hiện thật ra thì cả hai vợ chồng cũng chẳng có cảnh nào nóng bỏng đến thế, có lẽ cảnh nóng của cặp đôi vẫn còn ‘xoàng xĩnh’ lắm.

Cặp đôi Phạm Cường – Thu Quế đã có hai nhóc tì xinh xắn, cô con gái đầu lòng đã cao bằng bố mẹ, giàu cảm xúc, tinh tế và nhạy cảm, nhưng có lẽ sớm nhận thấy nghề diễn vất vả hay sao, mà nhất định không theo nghề lăn lộn dưới ánh đèn sân khấu.

Còn cậu nhóc thứ hai thì còn quá nhỏ để nói sẽ chọn theo nghề gì, nhưng bộc lộ năng khiếu nghệ thuật khá rõ nét, hay kể chuyện bằng kịch, miêu tả mọi thứ cũng khá ngộ nghĩnh lắm. Nhưng tất cả vẫn chỉ nằm ở tương lai.

Dù bố mẹ nào cũng có ý thức hướng con vào nghề nào đó mà theo họ là sẽ có tương lai, nhưng NSƯT Phạm Cường nói, anh tôn trọng sự lựa chọn của con cái khi các cháu lớn lên.

Bởi hơn ai hết anh hiểu rằng, phải là nghề các con tự lựa chọn, và thực sự thích, thì các con mới làm tốt được. Không ai thành công nếu không có sự đam mê, hoặc không đủ đam mê để đi đến tận cùng.


Đó cũng là điều anh chiêm nghiệm ra sau nhiều năm tháng làm nghề, đắm đuối với nghề bằng tình yêu và lòng đam mê vô bờ bến.

An Yên

Bình luận
vtc.vn