NSƯT Phạm Bằng trải qua 2 lần phẫu thuật ở Singapore, phủ nhận bị ung thư

(VTC News) - Nam diễn viên gạo cội phải nằm viện ở Singapore suốt 3 tuần, trải qua hai lần phẫu thuật trước khi về Sài Gòn tiếp tục điều tục điều trị.

Chia sẻ với VTC News, NSƯT Phạm Bằng cho biết, vào hồi đầu năm 2016, sức khỏe của ông đột nhiên bị giảm sút. Trong suốt 3 tháng sau đó, ông gần như không ăn uống được gì. Ông bị sụt hơn 7kg. Người thân và bạn bè lo lắng ông bị ung thư.

NSUT Pham Bang trai qua 2 lan phau thuat o Singapore, phu nhan bi ung thu hinh anh 1

Sức khỏe của NSƯT Phạm giảm sút từ đầu năm 2010

Sau đó, ông được con gái đưa sang Singapore khám bệnh. Các bác sĩ ở đây phát hiện ông bị tắc ống mật. Trải qua 2 lần phẫu thuật, sức khỏe của NSƯT Phạm Bằng được cải thiện rõ rệt.

Ông cho hay: "Các bác sĩ khuyên tôi nên tiếp tục nằm viện để theo dõi và điều trị thêm. Tuy nhiên, sau 3 tuần tôi bảo con gái: 'Thôi cho bố về Việt Nam chứ cứ nằm ở đây, có lẽ phải bán nhà mất'. Chữa bệnh ở nước ngoài tốn kém lắm, chỉ tính riêng tiền nằm viện đã hết 500 USD/ngày, chưa kể tiền thuốc men, chi phí cho người đi theo chăm sóc".

NSUT Pham Bang trai qua 2 lan phau thuat o Singapore, phu nhan bi ung thu hinh anh 2

 NSƯT Phạm Bằng phải sang Singapore điều trị suốt 3 tuần

Khi về Việt Nam, NSƯT Phạm Bằng nằm ở một bệnh viện quốc tế tại Sài Gòn khoảng 1 tháng. Ông mới trở về Hà Nội được khoảng 2 tuần nay. Hiện tại, sức khỏe của ông bình phục được khoảng 80%. Tuy vậy các bác sĩ vẫn yêu cầu ông phải nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng.

Vì lý do sức khỏe, NSƯT Phạm Bằng đành lỡ hẹn với các sản phẩm hài nhân dịp Tết Nguyên Đán. Ông bày tỏ sự tiếc nuối: "Đầu tháng 10, các đạo diễn liên tục gọi điện mời tôi đi đóng các tiểu phẩm hài. Tuy nhiên, vì bệnh tình nên tôi buộc phải từ chối.

Tôi rất áy náy với những nhà sản xuất bởi có những kịch bản, họ viết theo kiểu "đo ni đóng giày" cho tôi. Tôi cũng rất buồn vì không thể có sản phẩm nào gửi tới khán giả trong năm nay. Tôi hy vọng có thể trở lại trong năm sau".

NSUT Pham Bang trai qua 2 lan phau thuat o Singapore, phu nhan bi ung thu hinh anh 3

 NSƯT Phạm Bằng là gương mặt quen thuộc trong các sản phẩm hài Tết

NSƯT Phạm Bằng sinh năm 1931 tại Hà Nội. Bố mất sớm, ông cùng một chị gái và một người em nữa sống với mẹ. Mẹ ông không muốn con trai theo nghề diễn viên.

Gương mặt gạo cội của Gặp nhau cuối tuần chia sẻ, ông chưa bao giờ thấy mẹ vui vì sự lựa chọn của ông, kể cả khi sau này, ông có một chút tiếng tăm. Chưa bao giờ mẹ ông khen ngợi con trai trong việc diễn xuất và ông cũng không dám mong mẹ sẽ tới rạp xem mình biểu diễn.

NSƯT Phạm Bằng từng là diễn viên của Đoàn kịch Hà Nội, sau đó chuyển sang đoàn Kịch nói Trung ương. Ông là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình khi tham gia chương trình Gặp nhau cuối tuần từ năm 2006 - 2010. Ngoài diễn xuất, ông còn mở thêm quán bán bánh trôi tàu.

Trích đoạn NSƯT Phạm Bằng diễn trong chương trình "Gặp nhau cuối năm"

Thu Giang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU