NSƯT Ngọc Khang xúc động hát tặng Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev

(VTC News) - NSƯT Ngọc Khang - người được mệnh danh là ca sỹ hát nhạc Nga hay nhất không giấu được xúc động khi hát tặng Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, NSƯT Ngọc Khang đã có cơ hội được hát tặng hai ca khúc Nước Nga tổ quốc tôiThời thanh niên sôi nổi.

NSƯT Ngọc Khang không giấu được xúc động, anh nắm chặt bàn tay Thủ tướng Nga, chia sẻ về những kỷ niệm một thời học tại Nhạc viện Tchaikovsky, cũng như tình yêu lớn lao, lòng biết ơn vẹn nguyên qua năm tháng với xứ sở Bạch Dương.

NSƯT Ngọc Khang tâm sự: Nghe tin được hát cho Thủ tướng Nga mà tôi có cảm giác như sắp được đón một người thân yêu đi xa trở về, bao nhiêu yêu thương nhung nhớ đất nước Nga vĩ đại lại ùa về, như thuở là cậu sinh viên năm nhất đi giữa giảng đường thênh thang của Nhạc viện Tchaikovsky năm nào.

Đất nước Nga vĩ đại đã cho tôi cơ hội được học tập, đào tạo tôi trở thành một nghệ sỹ như ngày hôm nay, đó không đơn thuần là lòng biết ơn, mà là sự gắn bó sâu đậm, máu thịt hai quê hương, hai dân tộc trong tôi.

Ngọc Khang chia sẻ, lần nào hát những tình khúc Nga anh đều rất xúc động: “Tôi đã hai lần hát cho tặng Dmitry Medvedev, lần đầu tiên vào năm 2010, khi ông sang thăm Việt Nam với tư cách Tổng thống Liên bang Nga, lần thứ 2 vào năm 2012, khi ông ấy trở lại Việt Nam trong tư cách là Thủ tướng. Và lần nào, cũng bồi hồi những cảm xúc khó tả."

Ngoài ra, NSƯT Ngọc Khang cũng là người được chọn hát cho Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến sang thăm Việt Nam vào năm 2013.

An My
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh