• Zalo

NSƯT Kim Xuân xúc động với vai trò 'người bà' trên truyền hình thực tế

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 10/01/2015 07:12:00 +07:00

(VTC News) - NSƯT Kim Xuân xúc động tri trở thành bà của những thiên thần nhí trong chương trình Con đã lớn khôn. NSƯT Kim Xuân thể hiện khá tốt vai trò người b

(VTC News) - NSƯT Kim Xuân xúc động tri trở thành bà của những thiên thần nhí trong chương trình Con đã lớn khôn.

Tiếp tục đồng hành cùng các cô cậu tí hon trong hành trình Con đã lớn khôn tuần này là NSƯT Kim Xuân. Không những am hiểu sâu sắc các mảng kiến thức về văn hóa, xã hội, nghệ thuật,… gắn với  các chương trình Tạp chí 360, Nghìn lẻ một chuyện,... NSƯT Kim Xuân còn thể hiện khá tốt vai trò một người thầy, người bà, người mẹ thậm chí là một người bạn của các bé trong hành trình Con đã lớn khôn.
NSƯT Kim Xuân gắn bó với chương trình Con đã lớn khôn.
NSƯT Kim Xuân gắn bó với chương trình Con đã lớn khôn. 
Cùng xuất hiện trong chương trình tuần này là thạc sỹ Tâm lý Tô Nhi A và gương mặt thân quen, nữ MC Thanh Thảo. Đều là những người mẹ, đều có cùng sở thích yêu trẻ con nên cả ba đã nhanh chóng tìm được tiếng nói chung và chia sẻ với nhau một cách tự nhiên, thoải mái.
Ba gương mặt quen thuộc của chương trình Con đã lớn khôn.
 Ba gương mặt quen thuộc của chương trình Con đã lớn khôn.
Nhân vật chính trong cuộc hành trình lần này có phần đặc biệt hơn đó chính là bốn anh chị em họ ở cùng một độ tuổi, sống chung một căn nhà. Anh cả là cậu bé Tommy tên thật là Ngô Minh Nam (4 tuổi 5 tháng) - hiền lành, ít nói.

Em ruột của Tommy là cậu bé Rồng, tên thật là Ngô Minh An (2 tuổi 3 tháng) - khá nghịch ngợm, hiếu động và trông già dặn hơn so với tuổi.

Xeko (4 tuổi 7 tháng) là em họ của Tommy và Rồng - khá tự lập và ra dáng người lớn – thích chụp hình, cùng cô em út Sumi, tên thật là Lý Bảo Châu (5 tuổi 8 tháng) – có trách nhiệm và biết quan tâm anh chị em.
Bốn cô cậu tí hon đáng yêu của chương trình.
Bốn cô cậu tí hon đáng yêu của chương trình. 
Vào ngày chủ nhật, bà cho các bé tự đi tham quan Thảo Cầm Viên và chụp hình các con thú về cho bà xem. Đây là lần đầu tiên các cô cậu được bà cho đi Thảo Cầm Viên chơi nên có lẽ việc tìm các con thú để chụp hình cũng không hề đơn giản chút nào khi không gian ở đây quá rộng lớn thêm vào đó Rồng là cậu bé vô cùng hiếu động và nghịch ngợm thì liệu anh Tommy, Xeko và Sumi có trông được em Rồng hay không?
Tình huống cực hài hước trong hành trình lần này là sự cố Em Rồng muốn đi ị.
Tình huống cực hài hước trong hành trình lần này là sự cố 'Em Rồng muốn đi ị'. 
Trong hành trình lần này, NSƯT Kim Xuân thực sự đồng cảm với nỗi lo lắng của người bà khi lần đầu tiên cho các bé đi công viên một mình như vậy.

Cô Xuân xúc động chia sẻ với MC Thanh Thảo: 'Vì là tình huống nên tôi cố gắng bình tĩnh chứ nói thật, tôi thương cái bé chút xíu – bé Rồng lắm, vì cháu nội Xuri nhà tôi cũng vậy….. cứ lẫm chẫm lẫm chẫm bước đi thấy thương thật'.
NSƯT Kim Xuân xúc động vì thương bé Rồng.
NSƯT Kim Xuân xúc động vì thương bé Rồng. 
NSƯT Kim Xuân còn chia sẻ thêm về cách giáo dục con trẻ ngay từ những bước chân đầu tiên: 'Khác hẳn lối sống bao bọc của hầu hết các ông bố bà mẹ Việt, các bậc cha mẹ phương Tây khá cứng rắn trong cách giáo dục con cái, nếu trẻ con té thì họ chỉ đứng nhìn và đứa bé sẽ tự đứng lên, tự phủi chân và đi tiếp.

Họ cứ để cho bé tự lập ngay từ đầu. Với bản thân tôi, tôi cũng thấy mình chưa tốt lắm trong chuyện lo lắng quá đáng cho bé. Và tôi hy vọng ở giai đoạn 3, 4, 5 tuổi, các cháu có thể tự lực, và điều đó khiến chúng ta cảm thấy yên tâm hơn'.

MC Thanh Thảo cũng đưa ra lời khuyên bổ ích cho các bậc phụ huynh: 'Thực sự các bé chưa có nhiều kĩ năng sống nên các con chưa xử lý các tình huống tốt. Chắc là bà phải dạy kỹ hơn về kĩ năng sống khi ra bên ngoài xã hội để các bé có thể tự tin hơn và bản lĩnh hơn'.
NSƯT Kim Xuân, Th.s Tâm lý Tô Nhi A và MC Thanh Thảo cười vỡ bụng trước những hành động tinh nghịch, ngây ngô của các bé.
NSƯT Kim Xuân, Th.s Tâm lý Tô Nhi A và MC Thanh Thảo cười vỡ bụng trước những hành động tinh nghịch, ngây ngô của các bé. 
Thạc sỹ Tâm lý Tô Nhi A cũng háo hức bày tỏ cảm xúc về cuộc hành trình  đầy thú vị và rút ra được bài học vô cùng ý nghĩa dành cho các bậc cha mẹ: 'Chúng ta rất hiếm gặp được trường hợp mà bốn cô câu xem xem tuổi, ở chung một nhà, được một người bà chăm sóc, và rõ ràng là tình cảm gia đình mặc dù là tình máu mủ nhưng không thể nào tự dưng mà có, nó phải được vun đắp và bảo vệ.

Trong chuyến đi lần này thì chính sự thể hiện của Sumi, chính việc nghe lời và hợp tác của ba bạn còn lại là những viên gạch mà ở đó chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng rằng lâu đài về tình cảm gia đình giữa các anh chị em trong nhà sẽ phát triển tốt đẹp từ chính những hoạt động như thế này của các con'.

Cả gia đình luôn yêu thương, đùm bọc, che chở lẫn nhau.
Cả gia đình luôn yêu thương, đùm bọc, che chở lẫn nhau. 
Chương trình truyền hình thực tế Con đã lớn khôn kể lại quá trình lần đầu tiên tự mình thực hiện nhiệm vụ của những bé ở độ tuổi mẫu giáo.

Mọi diễn tiến từ lúc trẻ bắt đầu cho đến lúc hoàn thành công việc hoàn toàn không có sự can thiệp của đạo diễn lẫn cha mẹ. Bênh cạnh đó, chương trình còn là cầu nối để gắn kết các thành viên trong gia đình, giúp các bậc phụ huynh có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc và nuôi dạy con trẻ.
NSƯT Kim Xuân và MC Thanh Thảo cười thật tươi trong bức ảnh lưu niệm cùng gia đình các bé.
NSƯT Kim Xuân và MC Thanh Thảo cười thật tươi trong bức ảnh lưu niệm cùng gia đình các bé. 
Đây là những câu chuyện có thật, không theo kịch bản trước. Từ trước ngày ghi hình một tháng, ekip đã cùng gia đình bé hợp tác, tìm hiểu, xây dựng thử thách phù hợp hoàn cảnh, môi trường sống thật xung quanh nhân vật nhí. Các bé được 18 người cải trang, hòa lẫn môi trường xung quanh bảo vệ.

Chương trình phát sóng vào 18h thứ bảy 10/01/2015 trên HTV7.

Thiên An

Bạn có cảm nghĩ gì về "NSƯT Kim Xuân xúc động với vai trò 'người bà' trên truyền hình thực tế" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin