NSƯT Kim Xuân lo lắng khi tuổi già ập đến

Góc của nàngThứ Ba, 01/12/2015 03:41:00 +07:00

(VTC News) - Gần kề tuổi 60, NSƯT Kim Xuân không tránh khỏi lo lắng khi trí nhớ ngày càng thuyên giảm.

(VTC News) - Gần kề tuổi 60, NSƯT Kim Xuân không tránh khỏi lo lắng khi trí nhớ ngày càng thuyên giảm. Chị và ông xã rất sợ hãi với căn bệnh tuổi già này và tìm kiếm biện pháp chống lại bệnh đãng trí.

“Tuổi già không chừa bất cứ ai”, câu nói nghe có vẻ phũ phàng nhưng thực sự là một qui luật của cuộc sống. Không riêng gì người bình thường mà nghệ sĩ cũng có những nỗi lo, trăn trở trước thời gian. 

NSƯT Kim Xuân cũng không ngoại lệ, chị chia sẻ nhiều lúc ở nhà, đi từ tầng trệt lên lầu định lấy vài món đồ nhưng vừa đến nơi thì chẳng nhớ ra mình muốn lấy gì cả. Hay đi ra chợ để mua thực phẩm, vật dụng thì đến chợ mới ngớ người ra vì… không biết mình muốn mua gì.

Thậm chí, nghiêm trọng hơn là đi quay phim thì đến trường quay mới hay mình bỏ quên đồ ở nhà, phải tự quay về hoặc nhờ người thân mang đến gây ảnh hưởng đến tiến độ của cả đoàn phim là điều mà chị áy náy nhất. 

Không chỉ Kim Xuân mà ông xã của chị (là một nhân viên công ty du lịch đã về hưu, hơn chị 3 tuổi) cũng mắc phải căn bệnh đãng trí này khiến cả hai rất lo lắng.

Chính vì thế NSƯT Kim Xuân đã mang nỗi lòng của mình vào tiểu phẩm "Hay quên", nỗi lo của người cao tuổi trong chương trình Chuyện Gia Đình Vàng

Trong tiểu phẩm, chị sợ đến mức hốt hoảng nói với con dâu mình (Cát Tường đóng): “Tuổi già nó đến rồi hay sao mà mẹ lú lẫn dữ vậy con. Không biết chừng nữa đi ra đường còn nhớ lối về nhà hay không?” thì được Cát Tường an ủi và động viên rất nhiều.

Chuyên gia tâm lí Lý Thị Mai đã xuất hiện kịp thời và giải đáp thắc mắc cho hai mẹ con bà Vàng.

“Không chỉ tuổi già mà người trẻ cũng mắc phải bệnh hay quên này. Chúng ta không có gì phải lo lắng hay sợ hãi, bởi nó cũng là một nét đẹp của tuổi già, một sự lẩm cẩm rất đáng yêu. Về cách khắc phục, chúng ta chỉ cần gạch đầu dòng ra giấy những việc cần làm và mang theo bên người là giải quyết được mọi thứ”, nữ chuyên gia tư vấn.

Làm theo lời chuyên gia tâm lý, NSƯT Kim Xuân và ông xã đã khắc phục được sự đãng trí này. Ở nhà, hai vợ chồng chị thường xuyên nhắc nhở nhau chuyện công việc và sinh hoạt hàng ngày.

Kim Xuân cũng hay cầm theo mẩu giấy nhỏ hoặc quyển số ghi chép khi đi siêu thị mua đồ hoặc ra trường quay. Trước khi ra khỏi nhà chị cũng tự nhìn lại xem mình có quên gì hay không, kiểm tra cẩn thận rồi mới đi làm. “Nhờ chương trình mang đến thông tin bổ ích mà tôi quẳng được một gánh lo không hề nhẹ!” – NSƯT Kim Xuân chia sẻ.

Ngoài NSƯT Kim Xuân, chương trình còn có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên hài nổi tiếng như: NSƯT Việt Anh, Anh Vũ, Cát Tường trong phần tiểu phẩm cùng sự tư vấn, hướng dẫn của những tên tuổi uy tín như: Tiến sĩ – chuyên gia tư vấn Lý Thị Mai, Hoa hậu Phu nhân thế giới người Việt - Thu Hoài, Thạc sĩ ẩm thực – dinh dưỡng Tịnh Hải, Bác sĩ Ngọc Huỳnh… cùng người chủ trì chương trình – MC Quỳnh Hoa.

Pink

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !