• Zalo

NSƯT Duy Thanh phim 'Đất và người' mắc thêm căn bệnh ung thư thứ hai

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 23/09/2016 16:57:00 +07:00

Sau 4 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi, NSƯT Duy Thanh vừa phát hiện mắc thêm căn bệnh ung thư thực quản.

Chia sẻ về tình hình sức khỏe hiện tại, gương mặt gạo cội của màn ảnh Việt cho biết ông mới bị phát hiện mắc thêm căn bệnh ung thư thực quản trên nền một cơ thể đã mắc ung thư phổi.

“Đây là trường hợp hiếm gặp và chắn chắn gây khó khăn hơn cho quá trình điều trị. Hiện tại, tôi không ăn uống được như bình thường mà phải ăn qua ống thông (xông). Dù vậy, tôi vẫn cố gắng giữ tinh thần thoải mái và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ” – diễn viên Duy Thanh chia sẻ.

NSUT Duy Thanh mac them can benh ung thu thu hai hinh anh 1

NSƯT Duy Thanh cách đây hơn 2 tháng. Ảnh: Khuê Tú.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên cách đây hơn 2 tháng, NSƯT Duy Thanh bày tỏ mong muốn sau khi mất sẽ được hiến xác cho khoa học.

“Tôi cũng đã tham khảo và đề nghị ý kiến của mình với bệnh viện nhưng các bác sĩ bảo cũng khó vì thân thể tôi không còn lành lặn, tôi chỉ còn một bên phổi. Trong trường hợp không được hiến xác, tôi muốn được hỏa thiêu. Về tro cốt, tôi mong gia đình mang tới cột mốc biên giới số 92, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt và rắc xuống đó” – nam nghệ sĩ tâm sự.

NSƯT Duy Thanh xuất thân là diễn viên sân khấu. Năm 1978 khi đang là công nhân cơ điện, tình cờ thấy Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức thi tuyển diễn viên, ông đăng ký và gắn bó với nghiệp diễn từ đó.

 Sau này, ông có duyên với truyền hình, điện ảnh và trở thành một trong những gương mặt quen thuộc với khán giả qua những vai diễn phản diện trong Săn bắt cướp, Ngọn đèn trong mơ, Tráng sĩ bồ đề, Đất và người, Khi đàn chim trở về, Chạy án... 

 Ông phát hiện bị ung thư vào giữa năm 2012, khi vừa ký hợp đồng quay Tam giác vàng. Phim gần nhất mà Duy Thanh tham gia là Lựa chọn cuối cùng của đạo diễn Vũ Hồng Sơn đang chiếu trên truyền hình. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "NSƯT Duy Thanh phim 'Đất và người' mắc thêm căn bệnh ung thư thứ hai" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin