NSƯT Chiều Xuân suýt gặp nguy hiểm vì liều mình lao vào đám cháy

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 24/10/2016 12:51:00 +07:00

Đau đớn, hoảng hốt liều mình lao vào đám cháy nhưng được ngăn lại, NSƯT Chiều Xuân chia sẻ cảnh bất lực nhìn lửa bốc lên từ khu biệt thự cổ số 65 Nguyễn Thái Học, phường Điện Biên, quận Ba Đình, nơi gia đình chị đang sinh sống.

Khoảng 11h trưa ngày 23/10, tại biệt thự cổ số 65 Nguyễn Thái Học, phường Điện Biên, quận Ba Đình, nơi gia đình NSƯT Chiều Xuân đang sinh sống đã xảy ra hỏa hoạn. Người dân cho biết đám cháy bốc lên từ phòng tranh nằm ở tầng 1 của căn biệt thự trên.

Ngay sau khi phát hiện có hỏa hoạn, người dân đã báo đến lực lượng cảnh sát PCCC. Lực lượng PCCC nhanh chóng có mặt và khống chế đám cháy. Khi biết tin, NSƯT Chiều Xuân hoảng hốt lao mình vào đám cháy nhưng được ngăn lại.

Sau khi đám cháy được kiểm soát, NSƯT Chiều Xuân chia sẻ cảnh bất lực nhìn lửa thiêu rụi khu biệt thự cổ số 65 Nguyễn Thái Học, phường Điện Biên, quận Ba Đình, nơi gia đình chị đang sinh sống.

Video đám cháy ở nhà NSƯT Chiều Xuân

Screen Shot 2016-10-24 at 11.37.22 AM

 

NSƯT Chiều Xuân tiếp tục chia sẻ câu chuyện về đám cháy tại khu nhà mình: "Hôm nay chắc chắn là biến cố đặc biệt của gia đình chúng tôi và khu nhà 65 Nguyễn Thái Học, Hà Nội. Đám cháy đã được dập và không gây tổn thất nhiều về của cải, may mắn không tổn thất về người nhưng sự lo âu, hoang mang vẫn còn nguyên vẹn.

Cuộc "chiến đấu" âm thầm này sẽ vẫn còn tiếp tục, khu nhà 65 Nguyễn Thái Học xứng đáng được "thả tự do" diện tích đất chung đáng lẽ sẽ là chỗ để xe, là sân chơi, là đường đi của mọi người, để được trồng cây xanh cho bóng mát, để được sống an toàn như bao người khác.

Trong biến cố này, gia đình chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn vì hàng ngàn sự chia sẻ ấm áp, mỗi lượt like, share, comment của các bạn, các anh chị, cô chú đều là một lời động viên quý báu cho gia đình chúng cháu, chúng em. Bên cạnh ngôi nhà nghệ sỹ 65 Nguyễn Thái Học còn bao người sẵn sàng yêu quý và hỗ trợ.

Cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo đài đã đưa tin tức, hình ảnh kịp thời trong một ngày Chủ Nhật đáng lẽ đang là ngày nghỉ của các anh, các chị. Gia đình chúng tôi vô cùng cảm kích.

Cảm ơn các anh trong đội PCCC đã cứu ngôi nhà 65 Nguyễn Thái Học khỏi cơn hoả hoạn vì như chúng tôi hiểu, do xếp quá nhiều vật tư xen kẽ nhau, 100% dễ cháy, chỉ cần 1 cơn gió to vô tình tới đúng lúc, sẽ không thể kiểm soát nổi cơn hoả hoạn này.

Cuộc đấu tranh này sẽ còn kéo dài. Hãy tiếp tục đồng hành và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ. Cả gia đình tôi cùng 20 hộ dân trong khu nhà 65 Nguyễn Thái Học sẽ tiếp tục bảo vệ và thương yêu căn nhà cổ của mình, nơi gìn giữ ký ức, kỷ niệm và niềm tự hào của văn hoá, nghệ thuật của Hà Nội.

Biết đâu một ngày, nơi đây sẽ được trở thành một viện bảo tàng Danh nhân, một không gian nghệ thuật và triển lãm đích thực, để không còn những thứ "tranh nhái" "tranh Tàu" hàng ngày vẫn nhanh nhản được bày ngay giữa lối đi của những người làm nghệ thuật đích thực. Đau lắm chứ..."

Trung Ngạn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !