• Zalo

NSƯT Chí Trung xin lỗi vì vô tình đẩy gia đình nghệ sĩ Trần Hạnh vào thế khó xử

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 06/03/2016 07:54:00 +07:00

(VTC News) - NSƯT Chí Trung xin lỗi nghệ sĩ Trần Hạnh và gia đình ông vì đã vô tình khiến nhiều người hiểu lầm về nghĩa cử tốt đẹp của mình.

(VTC News) - NSƯT Chí Trung xin lỗi nghệ sĩ Trần Hạnh và gia đình ông vì đã vô tình khiến nhiều người hiểu lầm về nghĩa cử tốt đẹp của mình.

Cách đây vài ngày, NSƯT Chí Trung có chia sẻ những tình cảm xúc động dành cho nghệ sĩ Trần Hạnh, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ cho người nghệ sĩ già được đông đảo khán giả yêu mến.

Hành động tốt đẹp của "Táo Xã hội" vô tình khiến gia đình nghệ sĩ Trần Hạnh bị đẩy vào thế khó xử khi một số người hiểu lầm, con cháu đã để nghệ sĩ phải sống nghèo khổ.

Nhưng thực tế, đây chỉ là tình cảm của nghệ sĩ Chí Trung và khán giả ở khắp mọi miền dành cho người nghệ sĩ gạo cội cả đời đóng góp cho nghệ thuật, cho đến bây giờ, ở cái tuổi ngoài 80 vẫn miệt mài với từng thước phim.

Trước những ý kiến hiểu lầm này, nghệ sĩ Chí Trung đã có những trải lòng rất thật. "Táo Xã hội" gọi đó là sự "rầy rà" đáng yêu khi liên tục phải trả lời tin nhắn, điện thoại và phải nhận cả nỗi bức xúc của gia đình nghệ sĩ Trần Hạnh khi bị hiểu lầm.

Tuy nhiên, nghệ sĩ Chí Trung vẫn mong muốn những việc làm tốt đẹp như thế này sẽ được nhân lên nhiều hơn, để đầy lùi sự vô cảm ra khỏi trái tim bắt đầu từ một việc làm đơn giản: Tôn vinh một người tốt.

"Sự 'rầy rà' đáng yêu

Mấy hôm nay, mọi người đều quan tâm đến chú Trần Hạnh và mong muốn những tình cảm của mọi người sẽ được chú và gia đình trân trọng, coi đó như một nghĩa cử của cộng đồng dành cho những đóng góp của chú cho nghệ thuật từ vài chục năm qua!

Cá nhân tôi cũng có đôi chút mệt mỏi vì suốt ngày phải trả lời tin nhắn cũng như điện thoại của các bạn, nhưng cũng thấy tự hào vì mình đã chung tay làm được một việc tốt, góp vào một rừng hoa tốt mà cả xã hội chúng ta đang vun trồng...

Có đôi điều ngộ nhận của một vài bạn về chú Trần Hạnh.

Thứ nhất, chú không giàu nhưng cũng chẳng nghèo đến độ cần chúng ta phải "cứu giúp". Chú vô cùng khái tính và giàu lòng tự trọng đến mức nhiều khi anh chị em, con cháu trong nhà muốn chú an nhàn nghỉ ngơi bằng cách chăm lo chu đáo mà chú còn không nhận huống đến chúng ta...

Thứ hai, vô tình việc làm của chúng ta đã đẩy đại gia đình chú vào thế khó xử khi bị mang tiếng để chú khổ?! Mà chú có khổ đâu! "Sướng khổ tại Tâm"! 
Gia đình anh chị em con cháu chú bức xúc là chuyện đương nhiên.

Chính vì lẽ đó, tôi và nhiều người bạn yêu mến chú (có đến hàng triệu người Việt Nam) rất xin lỗi về sự cố không mong muốn này và mong gia đình bình tâm để tôi cùng chú Hạnh trong hai hôm tới sẽ đưa "con tàu nghĩa cử" chở đầy hoa cập bến bờ của tình yêu!

Đây chỉ là một việc tốt đẹp trong số hàng nghìn việc tốt đẹp mà tất cả chúng ta cùng chung tay dựng xây. Hôm nay là tôi, mai là bạn và sau đó sẽ là hàng triệu các bạn sẽ có những việc làm lớn lao hơn nữa để góp phần cải thiện môi trường sống của chúng ta, đẩy lùi những cái xấu đang len lỏi đó đây..!

Hãy cho chúng tôi thời gian và cơ hội để nuôi dưỡng giá trị tốt đẹp đó, đừng nóng vội đưa ra những lời phán xét làm đau những tấm lòng tốt dành cho nhau!

Tất cả chúng ta hãy cùng đẩy lùi "Sự vô cảm" ra khỏi trái tim mình bắt đầu từ một việc tưởng chừng rất đơn giản: Tôn vinh một người tốt!

Điều đó có quá khó không, thưa các bạn!"

NSƯT Chí Trung đã gửi lời xin lỗi đến gia đình nghệ sĩ Trần Hạnh vì sự hiểu lầm này, đồng thời thông báo, sau
hai ngày hoạt động, tài khoản của anh đã lên tới con số hơn 160 triệu đồng, với sự đóng góp của hàng trăm anh chị bạn bè, người nhiều nhất có đến 20 triệu đồng. Nhiều bạn sinh viên cũng gửi đến bác Hạnh lời chúc bác mạnh khoẻ và món quà 50 nghìn đồng để bác...mua thuốc hút.

"Táo Xã hội" cho biết: "Tôi không thể tập hợp được từng cá nhân như đã hứa cùng các bạn. Nhưng sáng nay, ngồi uống nước cùng chú Hạnh tại gian hàng nhỏ, tôi cũng đã báo cáo hết cùng chú từng tấm lòng của mọi người qua những tin nhắn và thông báo tài khoản của cá nhân.

Đón nhận tiếp hay dừng lại ở mức độ này và sử dụng số tiền này vào mục đích nào, hoàn toàn nằm ở quyết định của chú! Chỉ xin chú nhớ một điều:

ĐÂY LÀ TÌNH CẢM CỦA MỌI NGƯỜI HƯỚNG VỀ CHÚ, CHIA SẺ CẢ NHỮNG THIỆT THÒI TRONG DANH XƯNG MÀ CHÚ BỊ LÃNG QUÊN.

XIN CHÚ HÃY ĐÓN NHẬN!"

An My
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !