NSƯT Chí Trung: ‘Tôi thích tiền lắm’

Sao ViệtThứ Ba, 25/02/2020 07:17:41 +07:00
(VTC News) -

NSƯT Chí Trung cho hay, ban đầu anh không có ý định làm nghệ thuật vì cuộc sống của người nghệ sĩ rất nghèo, mà anh lại thích tiền.

NSƯT Chí Trung vừa tham gia vào chương trình Lời tự sự trên VTV. Trong chương trình này, ngoài những chia sẻ về chuyện tình cảm, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ còn có những lời nói rất thật lòng về nghề nghiệp.

NSƯT Chí Trung: ‘Tôi thích tiền lắm’ - 1

Diễm viên Chí Trung.

NSƯT Chí Trung nhớ lại, anh đỗ vào khóa đào tạo diễn viên khóa I của Nhà hát Tuổi trẻ vào năm 1978. Khi đó, có tới 2100 thí sinh dự thi nhưng chỉ có 41 người được chọn. Tuy vậy, Táo Giao thông thừa nhận, anh không phải là người yêu nghệ thuật.

"Tôi không thích nghệ thuật lắm, vì nghệ thuật mà bố mẹ tôi từ những năm 60 đã bỏ nhau. Người ta hay dùng những mỹ từ như: Nghệ thuật chọn tôi, thiên bẩm nhưng tôi nói rõ, tôi học dốt nên tôi vào làm nghệ thuật. May mắn nghệ thuật dành cho tôi vị trí tốt, và bây giờ tôi được khán giả yêu mến.

Bố tôi là NSND Quý Dương. Ông hát hay và có thời kỳ giọng hát của ông đem lại tự hào cho đất nước. Mẹ tôi là nghệ sĩ violoncelle.

Bố tôi muốn tôi học violoncelle cho có tý âm nhạc hàn lâm nhưng 4 năm học tôi chỉ gục đầu vào tường kéo thôi. Một lần bố nhìn thấy tôi vừa đánh đàn vừa ngủ gật thì tha cho tôi.

Sau khi thôi học violoncelle, tôi học piano 1 năm, rồi sau đó là guitar và một số nhạc cụ khác.

Tôi không hề thích âm nhạc. Tôi chỉ thích giai điệu, tiết tấu nhưng thành một nghệ sĩ thì tôi không chịu được cái nghèo đó. Tôi thích tiền lằm".

Không thích nghệ thuật nhưng lại chọn trở thành diễn viên kịch nói, NSƯT Chí Trung thừa nhận anh là người rất mâu thuẫn và anh luôn biết ơn những gì nghệ thuật mang lại cho anh.

"Tôi rất mâu thuẫn. Tôi không thích nghệ thuật nhưng lại gắn bó với nó. Nghệ thuật cho tôi ngôi nhà, một người vợ và hai đứa con. Nghệ thuật cho tôi tất cả" - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ nói.

NSƯT Chí Trung: ‘Tôi thích tiền lắm’ - 2

NSƯT Chí Trung thời trẻ.

NSƯT Chí Trung cho hay, trong tất cả các loại hình nghệ thuật, kịch gần gũi với tính cách và con người anh nhất. Anh từng đảm nhận hàng trăm vai diễn lớn nhỏ trên sân khấu kịch, trong đó có những vai kinh điển như: Romeo, Hamlet, Otelo...Tuy nhiên, anh lại được đông đảo khán giả biết đến khi tham gia vào chương trình Táo quân.

"Táo Giao thông là nhân vật tôi đóng 6 năm trong Táo quân và được khán giả yêu mến. Thời kỳ đó khán giả có nhiều hỷ nộ ái ố trên từng cung đường. Có những người ví ra đường như vào mặt trận, kẻ còn người mất, sáng ra đường nhưng chiều không biết còn có được về nhà ăn bữa cơm với gia đình hay không. Những bức xúc ấy khiến Táo Giao thông trở nên quan trọng và tôi được yêu mến".

NSƯT Chí Trung cho hay, anh buồn khi Táo quân ngừng phát sóng sau 16 năm lên sóng. Tuy nhiên, "cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra. Tôi hy vọng khán giả sẽ yêu mến những chương trình tiếp theo mà ê-kíp Táo Quân thực hiện" - Táo Giao thông nói.

Hiện tại, NSƯT Chí Trung đang giữ cương vị Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ. Anh cho biết khoảng hơn 2 năm nữa anh sẽ về hưu. "Kế hoạch của tôi khi rời công việc sẽ là nghỉ ngơi, nghỉ ngơi và nghỉ ngơi. Tôi nghĩ với cuộc đời nghệ sĩ nhiều may mắn như tôi, không nên cố quá" - NSƯT Chí Trung nói.

Mộc Lan

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn