• Zalo

NSƯT Chí Trung: 'Tôi rơi nước mắt khi thấy nhân viên làm phục vụ tại nhà hàng'

Sao Việt Chủ Nhật, 19/01/2020 16:13:38 +07:00

(VTC News) - "Có những lần tôi đi vào nhà hàng, thấy diễn viên của mình đang làm công việc phục vụ, tôi rơi nước mắt" - NSƯT Chí Trung tâm sự.

NSƯT Chí Trung đang giữ cương vị Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ. Trên cương vị lãnh đạo, anh luôn đau đáu lo cho cuộc sống của các diễn viên dưới quyền quản lý.

Anh tâm sự: "Có những lần tôi đi vào nhà hàng, thấy diễn viên của mình đang làm công việc phục vụ. Tôi rơi nước mắt. Các bạn có thể tin được không, có những diễn viên tại Nhà hát Tuổi trẻ lương ngay ở thời điểm này chỉ là 1,9 triệu đồng/tháng".

NSƯT Chí Trung:  'Tôi rơi nước mắt khi thấy nhân viên làm phục vụ tại nhà hàng' - 1

NSƯT Chí Trung.

"Táo Giao thông" chia sẻ: "Các diễn viên của sân khấu kịch tại miền Bắc nói chung và tại Nhà hát của tôi có cuộc sống rất khó khăn. Chỉ có một số ít người có cuộc sống tốt hơn nhờ phát triển trong lĩnh vực phim ảnh như: Vân Dung, Thu Quỳnh, Duy Nam hay Bảo Thanh. Hiện tại, Bảo Thanh đã rời Nhà hát nhưng khi nào chúng tôi diễn vở Ai là thủ phạm?, Thanh đều quay về.

Tôi rất tự hào vì Nhà hát Tuổi trẻ giống như cái nôi. Các bạn diễn viên dù cuộc sống rất khó khăn nhưng vẫn tiếp tục gắn bó, hoặc có đi rồi cũng trở về".

Dù còn rất nhiều khó khăn nhưng NSƯT Chí Trung các tập thể diễn viên, nhân viên Nhà hát Tuổi trẻ luôn nỗ lực không ngừng trong việc xây dựng những vở kịch, những chương trình hay để kéo khán giả tới sân khấu.

Gần đây nhất, Nhà hát Tuổi trẻ cho ra mắt chương trình Hài kịch –Ca nhạc với tên gọi Chào 2020 – Lời chúc đầu xuân. Chương trình gồm nhiều ca khúc hát về mùa xuân, thấm đẫm không khí Tết cổ truyền được phối khí dàn dựng kỹ lưỡng, trình diễn bởi các ca sĩ: Hoàng Nga, Tôn Sơn, Kiên Trung, Phương Thảo, Thiên Hà, Tô Hải Ninh...cùng dàn vũ công đông đảo, trẻ trung của Nhà hát Tuổi Trẻ.

NSƯT Chí Trung:  'Tôi rơi nước mắt khi thấy nhân viên làm phục vụ tại nhà hàng' - 2

 

Xen kẽ trong chương trình là các tiểu phẩm hài kịch mới được dàn dựng với những tiêu đề hóm hỉnh: Nhà hoang, Quan lớn chia lợn, Hiệp hội những người khôn lần đầu tiên ra mắt trên sân khấu Thủ đô do tác giả Đinh Tiến Dũng biên soạn, được đạo diễn – NSƯT Chí Trung dàn dựng. Các tiểu phẩm hài kịch này do các nghệ sĩ như: Vân Dung, NSƯT Đức Khuê, Thu Quỳnh, Thanh Tú, Thanh Dương, Tuấn Anh, Anh Tuấn, Tú Oanh, Chí Huy... thể hiện.

NSƯT Chí Trung:  'Tôi rơi nước mắt khi thấy nhân viên làm phục vụ tại nhà hàng' - 3

Diễn viên Vân Dung trình diễn trong tiểu phẩm "Nhà hoang".

Sau chương trình Chào 2020 – Lời chúc đầu xuân, NSƯT Chí Trung và các đồng nghiệp tại Nhà hát Tuổi trẻ sẽ cho ra mắt các vở kịch như Hai cây phong và nhạc kịch Captain Tí và cuộc chiến vô cực nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi và dịp hè 2020.

Bên cạnh đó, Nhà hát Tuổi trẻ cũng hợp tác phái đoàn Wallonie- Bruxelles dàn dựng một vở diễn múa rối dành cho thiếu nhi.

Nhà hát cũng tổ chức các buổi biểu diễn định kỳ vào lúc 15h chiều chủ nhật hàng tuần để phụ vụ khán giả không có thời gian đi xem kịch vào buổi tối, đặc biệt là những khán giả lớn tuổi.

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều