NSƯT Chí Trung: Sẽ trao nhẫn cưới cho bà xã Ngọc Huyền vào ngày 14/2

(VTC News) - NSƯT Chí Trung cho biết anh sẽ trao nhẫn cưới cho bà xã Ngọc Huyền vào ngày lễ Tình nhân 14/2 tới đây sau 30 năm chung sống.

Kỷ niệm 30 năm ngày cưới, NSƯT Chí Trung đã có những trải lòng đầy xúc động, về những kỷ niệm nhớ đời đêm tân hôn của hai vợ chồng, những dấu ấn không thể quên trong cuộc hôn nhân hạnh phúc, và sự hy sinh của Ngọc Huyền để danh hài có được ngày hôm nay.

Cựu Táo Giao thông cũng tiết lộ, anh sẽ trao nhẫn cưới cho Ngọc Huyền vào ngày lễ Tình nhân 14/2 tới đây, sau 30 năm cùng chung sống bên nhau.
 
Nghệ sĩ Chí Trung và Ngọc Huyền có 30 năm gắn bó bên nhau 

Nghệ sĩ Chí Trung và Ngọc Huyền có 30 năm gắn bó bên nhau 


"Lẩm bẩm trước "Hoàng hôn"!

Vậy là 30 năm đã trôi qua kể từ ngày 1/1/1986, ngày cưới của chúng mình.

Buổi sáng hôm ấy anh ngồi thừ ra trong căn phòng chật hẹp bởi "không biết bắt đầu từ đâu?"

Cưới vợ? Lòng dạ cứ bâng khuâng suy nghĩ không phải vì vui sướng mà nặng trĩu lo toan! Anh biết, lúc này đây nhà em đang tổ chức rất linh đình vì chả gì cũng là "Gái phố Huế ngồi ghế sa lông, làm ông tất cả"...

Anh là một thanh niên nghèo như hàng triệu thanh niên thời đó, đến đón em bằng chiếc xe đạp cà tàng vừa đi vừa rút búa thủ trong người ra để gõ lại cái đinh ca vét chốt ở bàn đạp...!

Tại nhà anh lúc đó cũng "linh đình" nhưng chỉ là một mâm cơm để cám ơn mấy người bạn bè rất thân sau khi ở phòng cưới, đêm về ăn cho đỡ đói lòng!

Chắc em còn nhớ, đêm "động phòng hoa chúc" của chúng ta diễn ra trong căn phòng tập thể của mẹ anh với 7m2 diện tích mà chứa những 3 cặp vợ chồng (2 đôi là bạn thân ở Hải Dương lên ăn cưới ngủ lại vì tiền đâu mà thuê khách sạn cho bạn), đấy là chưa kể mẹ anh nằm trên gác xép...

Sau khi rửa chén bát xong, vợ chồng mình "bước" qua hai cái chiếu của hai đôi kia lên giường cưới, lúc đó đồng hồ điểm 01h30 sáng.

Anh bật nhạc của cái Cát sét SHARP 6060 thật to để "tiếng hát át tiếng bom" và mọi chuyện diễn ra đúng lẽ tự nhiên như nó phải có..! Con gái nhỏ thân yêu của chúng ta bắt đầu phôi thai để rồi ngày 28/9/1986 Huyền Trang cất tiếng khóc chào đời.

Những năm đó là giai đoạn khổ cực không chỉ của riêng chúng ta mà của cả đất nước.. Anh phải chạy vạy ngược xuôi "buôn gian bán lậu" để kiếm từng hộp sữa bột nuôi con vì em rất đẹp nhưng lại không phải là người mẹ "tốt sữa"...

Thế rồi ngày 18/4/1992, cậu nhóc tì thứ hai tên Minh Trung cũng lần lượt chen chân vào "bảng điện tử gia đình"... Đời sống cũng đỡ vất vả theo đà đổi thay của đất nước.

Giữa những tháng năm khốn khó đó, điều anh yêu và cảm phục em nhất là khi đột nhiên phải sắm vai "Công chúa sa cơ vào túp lều của anh chàng chăn lợn", em không hề thở than hay trách cứ anh điều gì!

Em hạnh phúc bay nhảy hát ca giữa những lần sang sửa ngôi nhà tập thể mà giờ đây nó đã khang trang hơn sau...4 lần sửa chữa!

Em không hề đặt bất cứ một áp lực nào lên vai anh, để anh bình tĩnh sắp xếp từng ô cờ nước bước đường đi của cuộc đời chúng ta, em đã thực hiện đúng như tinh thần một câu nói nổi tiếng:

"Nếu muốn trở thành phu nhân của một vị Đại tướng, hãy bắt đầu tình yêu với một anh Binh nhì"!


Giờ đây cặp vợ chồng "Đại tướng" đó cũng đã về già, đã quen và yêu nhau 37 năm có lẻ, sức khoẻ không còn cường tráng như xưa, mỗi lần lên cầu thang tầng 3 của phòng ngủ mà cứ phải dừng lại để thở dốc lấy hơi..!

Bệnh tật cũng đeo bám theo cả hai chúng ta như muôn vàn sinh linh đang hổn hển tồn sinh trên trái đất..!
 Nhưng tất cả điều đó không làm vơi nguội đi tình cảm chúng ta dành cho nhau gần trọn suốt cuộc đời mình.

Anh biết ơn em, chắc chắn vậy, bởi em đã tin tưởng và giao phó tình yêu, cả cuộc đời của em cho anh! Và anh nghĩ rằng, anh xứng đáng là người mà em lựa chọn!

Xin kết thúc những lời lẩm bẩm này bằng một câu hát trong ca khúc "Nắng Chiều" của nhạc sĩ Lê Trọng Nguyễn:...Anh nhớ trước đây dáng em gầy gầy
. Dịu buồn, nhìn anh, em nói...yêu anh. 
Mây lướt thướt trôi, khi nắng lưng đồi
. Nhớ em, dịu hiền..nắng chiều ngừng trôi..."

Chắc chắn anh sẽ trao nhẫn cưới cho em vào ngày lễ Tình yêu 14/2, điều mà 30 năm nay anh vẫn hứa suông, anh thề!
 Anh sẽ mặc bộ comple của chính mình thay vì đi mượn của anh Nghị như cách đây 30 năm vừa mặc trên ô tô đến phòng cưới vừa lên gấu quần bằng kim băng vì quá dài.

Còn em, em sẽ mặc lại váy cưới chứ, vì anh và các con?"

Kỷ niệm 30 năm ngày cưới, cả con gái và con trai của cặp vợ chồng NSƯT Chí Trung - Ngọc Huyền đều trở về đông đủ, cả gia đình quây quần bên nhau hạnh phúc.

Gia đình NSƯT Chí Trung Ngọc Huyền hạnh phúc trong lễ kỷ niệm 30 năm ngày cưới 

Gia đình NSƯT Chí Trung Ngọc Huyền hạnh phúc trong lễ kỷ niệm 30 năm ngày cưới 


NSƯT Chí Trung và NSƯT Ngọc Huyền là cặp đôi đẹp trong giới nghệ thuật. Dù đã gắn bó với nhau 30 năm và có 2 người con đã trưởng thành, nhưng cả hai nghệ sĩ chưa khi nào thôi dành tình cảm cho nhau khiến nhiều người ngưỡng mộ.

An My

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới