NSƯT Chí Trung: 'Cả 1 đời cô đơn, ngày ra đi cũng là ngày mẹ tôi hạnh phúc nhất'

(VTC News) - "Cả cuộc đời, chưa hôm nào mẹ tôi được nhiều người quan tâm và yêu mến như ngày hôm nay, trong buổi lễ tiễn đưa, và điều đó làm chúng tôi và mẹ hạnh phúc lắm lắm" - NSƯT Chí Trung viết.

Tối 26/7, NSƯT Chí Trung đã viết những dòng tâm sự khá dài trên trang cá nhân của mình sau khi trải qua một ngày đau buồn, đưa tiễn mẹ về nơi an nghỉ cuối cùng. Anh chia sẻ, có lẽ hôm nay là ngày hạnh phúc nhất đối với mẹ của mình bởi cả đời bà Thúy Lan đã sống rất cô đơn.

"Tên Lan, như các cụ nói là vất vả và đa đoan? Đúng như vậy bởi ông bà ngoại mất sớm để mẹ tôi cùng một người anh vất vưởng từ thuở ấu thơ. Chưa đến tuổi đôi mươi, mẹ đã yêu và lấy bố tôi (NSND Quý Dương, thời chưa nổi tiếng và sinh hoạt ở ban nhạc Tuổi Xanh).

Chị tôi và tôi là kết quả của một tình yêu đẹp thời Hà thành đô lệ những năm 60 để rồi mối lương duyên gục ngã trước những thử thách đời thường của cuộc sống lứa đôi giữa hai người nổi tiếng.

Khi 4 tuổi, tôi đã cảm nhận được sự chia ly giữa hai tình yêu! Chị và tôi là hạnh phúc duy nhất mẹ tôi có được giữa cuộc đời của người phụ nữ tên Lan. Rồi chị em tôi cũng đến tuổi lập gia đình, sinh con đẻ cái, mẹ tôi chọn cách sống tự lập để không làm phiền đến cháu, đến con!", NSƯT Chí Trung nhớ về những gì mẹ đã trải qua.

NSUT Chi Trung: 'Ca 1 doi co don, ngay ra di cung la ngay me toi hanh phuc nhat' hinh anh 1

Nam nghệ sĩ thất thần trong lễ tang của mẹ.

Anh nghẹn ngào chia sẻ, mẹ đã phải sống trong cô đơn suốt 30 năm trời và biết mình mắc căn bệnh ung thư tụy vào tháng 10/2015. Để điều trị, bà Thúy Lan đã phải vượt qua nhiều lần đi bệnh viện điều trị đông y, tây y, đặt sten nối nhiều phần cơ thể... "mà không một lần nhăn nhó vãn than để rồi cách đây 4 ngày bà nói: 'Mẹ muốn chết bởi sống nữa cũng không ích gì..!'".

Cứ nghĩ mẹ đang nói để giảm bớt cơn đau dai dẳng hành hạ nhiều ngày, NSƯT Chí Trung bàng hoàng khi mẹ mê man không tỉnh lại rồi lặng lẽ ra đi sau khi đã dặn dò con cái mọi việc.

"Giờ này chắc Mẹ đã gặp ông bà ngoại và bố tôi. Âm dương cách biệt nhưng tôi hiểu rằng với riêng mẹ tôi: 'Ra đi là sự trở về' bởi mẹ tôi thanh thản lắm!", nam nghệ sĩ viết.

NSUT Chi Trung: 'Ca 1 doi co don, ngay ra di cung la ngay me toi hanh phuc nhat' hinh anh 2

 

NSƯT Chí Trung cũng không quên gửi lời cảm ơn những bạn bè, đồng nghiệp đã đến tiễn đưa mẹ anh về nơi an nghỉ cuối cùng: "Cả cuộc đời, chưa hôm nào mẹ tôi được nhiều người quan tâm và yêu mến như ngày hôm nay, trong buổi lễ tiễn đưa, và điều đó làm chúng tôi và mẹ hạnh phúc lắm lắm".

Những chia sẻ của Chí Trung khiến người đọc không khỏi xót xa, nghẹn ngào. Bên dưới, rất nhiều khán giả đã gửi lời động viên, an ủi và mong nam nghệ sĩ sớm vượt qua nỗi đau mất mát này.

NSUT Chi Trung: 'Ca 1 doi co don, ngay ra di cung la ngay me toi hanh phuc nhat' hinh anh 3

 

Sáng 26/7, lễ tang bà Phùng Thúy Lan - mẹ NSƯT Chí Trung đã diễn ra tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, Hà Nội. Với gương mặt thất thần, cố nén những giọt nước mắt, Chí Trung chỉ lặng lẽ đứng một góc trong đám tang của mẹ. Rất đông bạn bè, đồng nghiệp của nam nghệ sĩ đã có mặt để chia buồn, tiễn đưa mẹ anh trong chặng đường cuối cùng của cuộc đời.

Bà Phùng Thúy Lan - mẹ của NSƯT Chí Trung qua đời tối 23/7, hưởng thọ 77 tuổi. Sinh thời, bà là một nữ nghệ sĩ violoncelle, BTV âm nhạc của Đài tiếng nói Việt Nam rất quen thuộc với khán giả thủ đô.

>>> Đọc thêm: Dàn Táo quân lặng lẽ đến tiễn biệt mẹ NSƯT Chí Trung

Chu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU