NSND Trần Hiếu từng chạy khắp nơi đi tìm học trò đi học trở lại

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 19/11/2016 16:20:00 +07:00

Ca sĩ gạo cội từng chạy khắp nơi tìm kiếm NSƯT Quốc Hưng khi anh bỏ học vì không đủ tiền đóng học phí.

Buổi ghi hình chương trình nghệ thuậtTình thầy trò đã diễn ra với sự tham gia với sự góp mặt của các cặp thầy trò NSND Trần Hiếu- NSƯT Quốc Hưng, NSND Thu Hiền - sao mai Lương Nguyệt Anh, NSND Quang Thọ và ca sĩ Khánh Linh… cùng các nghệ sĩ, học trò của những các nghệ sĩ.

IMG_4551

 

Với chủ đề “Tình thầy trò”, chương trình khiến khán giả tại trường quay xúc động bởi câu chuyện thầy trò cảm động xuyên qua bao thế hệ, lay động lòng người. Lần đầu tiên, NSND Trần Hiếu chịu tiết lộ câu chuyện về thời ông đã từng phải chạy vòng quanh để “nài nỉ” NSƯT Quốc Hưng… đi học trở lại.

IMG_4684

 

Ngày đó, NSƯT Quốc Hưng còn công tác ở đoàn chèo nhưng muốn học thanh nhạc, tuy nhiên sau đó, vì điều kiện hoàn cảnh không có tiền, nên anh đã phải nói với thầy Trần Hiếu cho nghỉ để đi kiếm tiền nuôi gia đình.

Tiếc cho một tài năng, NSND Trần Hiếu chạy đi tìm học trò khắp nơi để gọi đi học lại, khi có giấy báo đậu Nhạc viện, trực tiếp NSND Trần Hiếu đã mang giấy báo đậu tới đoàn chèo để đưa cho Quốc Hưng.

IMG_4594

 NSND Trần Hiếu kể chuyện từng nài nỉ học trò nghèo đến lớp.

Biết hoàn cảnh của NSUT Quốc Hưng không có tiền, NSND Trần Hiếu bảo, cứ đi học đã, mọi việc tính sau. Chính nhờ tấm lòng người thầy vĩ đại, NSƯT Quốc Hưng mới đi học được, được sống với đam mê của mình và trở thành người thầy của biết bao thế hệ học trò âm nhạc ngày hôm nay.

Trong NSƯT Quốc Hưng không bao giờ quên đươc những gì mà NSND Trần Hiếu đã dành cho mình, cả sự tận tình chỉ bảo lẫn sự quan tâm trong đời sống của học trò. Đó chính là những người thầy đã “trồng người”, đem đến niềm tin yêu cuộc sống và nuôi dưỡng những nhân tài thực sự cho xã hội.

tq

Nguyễn Trần Trung Quân 

Những câu chuyện giản dị và ấm áp về tình thầy trò làng nhạc cứ thế được dẫn dắt qua lời dẫn chuyện tình cảm của MC Nguyên Khang. Từ những câu chuyện đó, mới thấy những người thầy, người cô thực sự không chỉ là những người làm công tác giáo dục, mà còn là người cha, người mẹ đem đến một cuộc sống mới cho các học trò của mình, giống như ca sĩ Khánh Linh đã luôn biết ơn NSND Quang Thọ bởi đã nhận cô là học trò khi mà không có ai muốn nhận cô khi đó.

IMG_4304

 

Bên cạnh những câu chuyện, những ca khúc về người gíao viên, những bài hát song ca thầy trò ấm nồng khiến người xem rưng rưng. Trong cuộc sống bộn bề, mỗi người mỗi việc, mặc dù tình cảm thầy trò gắn bó nhưng không phải có điều kiện đứng chung với nhau trên sân khấu.

IMG_4624

 

Chương trình ca nhạc “Tình thầy trò” sẽ giúp người xem hiểu hơn về tình cảm của người thầy, người trò trong làng nhạc.

IMG_4599

 

Clip: NSND Trần Hiếu kể chuyện từng nài nỉ học trò nghèo đến lớp

Nguyên Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !