NSND Thanh Hoa mắng học trò: 'Bỏ Anh Thơ, Phương Thảo khỏi miệng con ngay'

Ca NhạcThứ Hai, 20/07/2020 15:33:00 +07:00
(VTC News) -

Ca sĩ Huyền Trang cho biết, khi cô đang tập hát để đi thi Sao Mai, NSND Thanh Hoa tát vào miệng cô kèm lời nhắc nhở: "Hãy bỏ Anh Thơ, Phương Thảo ra khỏi miệng con".

Ca sĩ Huyền Trang vừa cho ra mắt dự án âm nhạc mang tên Mãi vẹn nguyên gồm 3 MV. Đây là những sản phẩm mà cô ấp ủ thực hiện từ lâu nhằm tri ân những anh hùng liệt sĩ, thương binh và thanh niên xung phong đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập dân tộc.

NSND Thanh Hoa mắng học trò: 'Bỏ Anh Thơ, Phương Thảo khỏi miệng con ngay' - 1

Ca sĩ Huyền Trang.

Dự án âm nhạc này gồm 3 MV: Lời yêu lặng thầm (lời Hồ XuânTứ - nhạc Lê An Tuyên - phối khí Quang Hưng), Em vẫn đợi anh (sáng tác Bùi Hoàng Uyên Minh - phối khí Tuấn Anh - đạo diễn Anh Quân), Những bông hoa huyền thoại (sáng tác Đậu HoàiThanh - phối khí NSƯT Quang Hưng - đạo diễn Anh Quân). Cô thể hiện đẳng cấp của mình qua giọng hát ngọt ngào, tinh tế và cách xử lý khác nhau trong mỗi ca khúc.

Huyền Trang là học trò của NSND Thanh Hoa. Khi xem các sản phẩm của cô, giọng ca Tàu anh qua núi xúc động chia sẻ: "Cảm ơn Huyền Trang cho tôi quay trở về với tuổi trẻ, với thời khắc của bình yên và chiến tranh, mùa xuân và bão tố, ngày mai hay quá khứ, mãi mãi là bên anh.

Ba bài hát của Huyền Trang tưởng như có âm hưởng màu sắc âm nhạc gần nhau, đó là sự mềm mại, không có cái kiên cường, bốc lửa, không có cái trả giá đúng như thời của chúng tôi nhưng nó làm cho người nghe nhớ lại khung cảnh lịch sử của cả một thời để nhớ. Tôi tin, khi nghe những bài hát này, thế hệ trẻ sẽ nhớ tới hy sinh của biết bao người".

NSND Thanh Hoa mắng học trò: 'Bỏ Anh Thơ, Phương Thảo khỏi miệng con ngay' - 2

NSND Thanh Hoa dành nhiều lời khen cho học trò.

Khi nghe những lời khen này, Huyền Trang rất xúc động. Nữ ca sĩ cho biết, nhờ có sự chỉ bảo, dạy dỗ của NSND Thanh Hoa, cô mới có được ngày hôm nay.

Huyền Trang chia sẻ kỷ niệm: "Năm 2011, tôi tham gia cuộc thi Sao Mai lần đầu tiên. Khi đang tập luyện, cô Thanh Hoa tát một cái rất mạnh vào miệng tôi. Cô nghiêm khắc nhắc nhở: Con hãy hát theo phong cách của mình, đừng bắt chước bất cứ ai. Hãy bỏ Anh Thơ, Phương Thảo ra khỏi miệng con ngay. Nhờ có sự chỉ dạy nghiêm khắc của cô, tôi đã tìm được bản sắc riêng của mình".

Cũng theo Huyền Trang, cô và NSND Thanh Hoa giống nhau ở tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, muốn làm gì sẽ làm bằng được.

Video: MV "Lời yêu thầm lặng" của Huyền Trang

Hoàng Anh
Bình luận
vtc.vn