NSND Thanh Hoa bức xúc vì hình ảnh và uy tín của nghệ sĩ Việt bị bôi nhọ

(VTC News) - NSND Thanh Hoa và rất nhiều các nghệ sỹ Việt bày tỏ sự bức xúc, cùng nhau đứng lên bảo vệ hình ảnh và uy tín của người nghệ sĩ trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trưa nay (25/11), buổi họp báo ra mắt Hội Bảo vệ quyền của Nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam đã được diễn ra ở một phòng trà tại TP.HCM. Buổi họp báo thu hút được khá đông sự quan tâm của giới văn nghệ sĩ: nhạc sĩ Lê Quang, NSND Thanh Hoa, nhóm MTV, nhà thơ Phan Huyền Thư, ca sĩ Hà Vân, Lân Nhã, Trọng Hiếu Idol, ca sĩ Diễm Phương…

NSND Thanh Hoa buc xuc vi hinh anh va uy tin cua nghe si Viet bi boi nho hinh anh 1

NSND Thanh Hoa.

Buổi họp báo còn có sự góp mặt của nhiều vị quan chức lãnh đạo cấp cao các bộ - ngành như Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, ông Vương Duy Biên, Cục bản quyền tác giả - Cục trưởng Bùi Nguyên Hùng, Đại diện Hội Luật gia Tp Hồ Chí Minh – Luật sư Lê Quang Vy, Đại diện Hội nhà báo Việt Nam – Nhà báo Trần Bá Dung, Đại diện Hội nhà báo Tp Hồ Chí Minh – Chủ tịch Mã Diệu Cương…

Chính thức thành lập từ 1/12/2015, Appa - Hội Bảo vệ quyền của Nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam là tổ chức quản lý tập thể quyền của nghệ sĩ biểu diễn trong lĩnh vực âm nhạc. Là một tổ chức vừa mới ra đời nhưng Appa đã và đang nỗ lực hình thành một văn hóa bản quyền tại Việt Nam thông qua kế hoạch hoạt động quảng bá nâng cao nhận thức cho xã hội.

NSND Thanh Hoa buc xuc vi hinh anh va uy tin cua nghe si Viet bi boi nho hinh anh 2

 

Mặc dù vừa mới được thành lập nhưng rất nhiều nghệ sĩ và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực biểu diễn âm nhạc đã gia nhập trở thành hội viên của Hội. khẳng định những thành công bước đầu của APPA và sự cấp thiết về bảo hộ quyền cho các nghệ sĩ ở Việt Nam.

Ban lãnh đạo Appa ngoài các tên tuổi có uy tín, thâm niên trong hoạt động văn hóa nghệ thuật như NSND Thanh Hoa, NSƯT Hà Thủy, NSND Thanh Tâm, NS Kim Xuân Hiếu, ca sĩ Tân Nhàn, NS Bùi Công Duy, NSƯT Thanh Trà, NSND Trần Thị Mơ, Phó Tổng thư ký Phan Huyền Thư, Tổng thư ký Phạm Từ Liêm…còn có những gương mặt ca sĩ, nhạc sĩ có mức độ ảnh hưởng đến một số đông người yêu nhạc tại Việt Nam như NS Lê Quang (Phó Chủ tịch), ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, NSƯT Thanh Lam…

NSND Thanh Hoa buc xuc vi hinh anh va uy tin cua nghe si Viet bi boi nho hinh anh 3

 

Không chỉ bảo vệ quyền biểu diễn của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc, Appa mong muốn bảo vệ hình ảnh và uy tín của người nghệ sĩ trên các phương diện thông tin đại chúng thông qua hoạt động của mình.

Bên cạnh đó, Hội Bảo vệ quyền của Nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam phục vụ lợi ích chung của xã hội, có thể đóng góp quan trọng cho việc xây dựng và tăng cường nếp sống văn hóa tôn trọng pháp luật, bảo đảm sự lành mạnh cho thị trường hội nhập, hỗ trợ bổ sung cho hoạt động thực thi quyền biểu diễn và khuyến khích hoạt động sáng tạo, đầu tư trong ngành công nghiệp biểu diễn.

Một số hình ảnh trong sự kiện:

NSND Thanh Hoa buc xuc vi hinh anh va uy tin cua nghe si Viet bi boi nho hinh anh 4

Lân Nhã Idol

NSND Thanh Hoa buc xuc vi hinh anh va uy tin cua nghe si Viet bi boi nho hinh anh 5

Trọng Hiếu Idol

NSND Thanh Hoa buc xuc vi hinh anh va uy tin cua nghe si Viet bi boi nho hinh anh 6

Nhóm MTV

NSND Thanh Hoa buc xuc vi hinh anh va uy tin cua nghe si Viet bi boi nho hinh anh 7

Nhạc sĩ Lê Quang

NSND Thanh Hoa buc xuc vi hinh anh va uy tin cua nghe si Viet bi boi nho hinh anh 8

Rapper Đinh Tiến Đạt.

NSND Thanh Hoa buc xuc vi hinh anh va uy tin cua nghe si Viet bi boi nho hinh anh 9

Ca sĩ Hà Vân

MV mới siêu "hot" của Trọng Hiếu Idol

Xem thêm: Thu Minh diện đầm trễ cổ gợi cảm đến mừng Trọng Hiếu Idol ra mắt MV mới

Trung Ngạn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU