NSND Thanh Hoa bị chê khi hát cùng con trai

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 31/08/2014 07:12:00 +07:00

Giọng ca kỳ cựu được coi là quý của làng nhạc Việt bị chính người bạn thân của mình chê rằng 'kênh' khi hát cùng cậu con trai ca khúc 'Gửi em ở cuối sông Hồng'

Giọng ca kỳ cựu được coi là quý của làng nhạc Việt bị chính người bạn thân của mình chê rằng 'kênh' khi hát cùng cậu con trai ca khúc 'Gửi em ở cuối sông Hồng'

Phần song ca của mẹ con NSND Thanh Hoa - Tôn Thái Sơn trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 8 với ca khúc Gửi em ở cuối sông Hồng có thể coi là tiết mục đinh của chương trình. Giai điệp làm say đắm bao nhiêu người cùng với giọng hát cao vút, chứa chất tình của NSND Thanh Hoa đã khiến người chìm đắm trong giai điệu của ca khúc.

Khán giả cũng rơi lệ khi nghe NSND Thanh Hoa kể lại những kỷ niệm khi bà đi hát cho các chiến sỹ ở Trùng Khánh. Biểu diễn trên hai chiếc xe tải quay đầu, cầm đèn pin chiếu vào mặt cho các chiến sỹ đủ thấy hình, vừa hát vừa lo đêm nay có pháo kích. Hát lại rớt nước mắt vì thương các chiến sỹ trẻ như con trai bà bây giờ.
thanh hoa
NSND Thanh Hoa và con trai Tôn Thái Sơn trên sân khấu.
Giữa không khí xúc động ấy, lời phê bình của PGS Nguyễn Thị Minh Thái như một quả 'pháo kích' phá tan không gian. Trong khi cả hai hội đồng nghệ thuật lẫn khán giả phải đứng dậy tán thưởng nồng nhiệt cách thể hiện ca khúc của mẹ con NSND Thanh Hoa thì nhà phê bình Nguyễn Thị Minh Thái tỏ ra không hài lòng phần dàn dựng của ca khúc.

Theo bà, dù NSND Thanh Hoa là bạn rất thân nhưng bà vẫn phải nói thật, Thanh Hoa không nên hát cùng con trai, đặc biệt hai mẹ con không nên hóa thân thành đôi vợ chồng như thế. PGS Minh Thái nghĩ rằng, Thanh Hoa chỉ nên hát trên nền diễn xuất của con trai và nữ vũ công trẻ tuổi. Sự chênh lệch tuổi tác khiến người xem hình cảm thấy bị 'kênh'.

Phần nhận xét của PGS Minh Thái và NTK Hà Linh Thư:


Vẫn như thường lệ, ý kiến của PGS gặp phải sự phản đối của phía hội đồng trẻ tuổi. NTK Hà Linh Thư cho rằng, NSND Thanh Hoa và Tôn Thái Sơn là hai diễn viên, vào vai rất xuất sắc, thể hiện quá thành công ca khúc này.
thanh hoa
PGS Nguyễn Thị Minh Thái cho rằng sự kết hợp của hai mẹ con trên sân khấu 'kênh' nhau
Sau thềm đêm nhạc, NSND Thanh Hoa bảy tỏ quan điểm: 'Không nên nhìn, đánh giá nghệ thuật 'đời' như thế! Lên sân khấu, ngoài hát ca sỹ còn là diễn viên.

Hơn nữa, nếu cảm nhận đúng hơn, khán giả sẽ thấy tôi chính là hình ảnh về già của cô gái mặc áo dài trắng, ngồi đan len chờ chồng đi chiến đấu trong phần dàn dựng của biên đạo múa Tấn Lộc.

Chiến tranh, bom đạn, sao nói trước được ra đi là sẽ quay trở lại. Hát đấy, giao lưu đấy nhưng đâu phải là thực mà đơn thuần chỉ là hát với hồi ức của sự chia cắt mãi mãi'.

Theo 2sao

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn